103.58.148.118

Digital Life

Ξ 22 comments

((เชิญร่วมสนุก)) ส่งไอเดียธุรกิจเจ๋ง! ชิงหนังสือ Startup Ideas!

posted by  6,287 views

startup1

เชิญร่วมสนุกท้ายบทความ ด้วยการส่งไอเดียธุรกิจที่คุณฝันอยากจะทำ หรือกำลังทำตามฝันอยู่ที่คอมเม้นต์ด้านล่างบทความนี้ เพื่อลุ้นรับหนังสือจุดประกายธุรกิจไฮเทค “Startup Ideas ไม่เริ่มคิดใหม่ ก็เดินได้ไกลเท่าเดิม”

Grabtaxi ทำให้เราเรียกแท็กซี่ได้โดยไม่ต้อง(แทบจะ)กราบคนขับ

Wongnai ช่วยให้เราเลือกเมนูร้านอาหารที่ไม่เคยทานได้แบบไม่ต้องลุ้น (ว่าจะไม่อร่อย) เพราะมีหลายคนช่วยรีวืวให้ 

Stamp ช่วยให้เราไม่ต้องพกบัตรสะสมแต้มเป็นปึกๆเวลาจะไปแลกชาเชียวสักแก้ว

เว็บ-แอปฯต่างๆเหล่านี้แหละที่เขาเรียกว่า “บริษัทสตาร์ทอัป ซึ่งหมายถึงการรวมตัวของกลุ่มคนที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านอย่างน้อย 3 คนได้แก่เอคือที่เก่งด้านการตลาดบีคือนักออกแบบกราฟฟิกและซีคือคนเขียนโปรแกรมมาสร้างสรรค์ผลงานที่เกิดจากปัญหาที่แก้ไม่ตกจนในที่สุดเพราะมีเว็บ-แอปฯเหล่านี้ทำให้ชีวิตเราง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น!

แต่เว็บและแอปฯเหล่านี้ก็มักจะเปิดให้เราใช้บริการฟรีเคยสงสัยไหมทำไมไม่เก็บตังค์เราซะทีหาเงินมาจากไหนกันนี่คำตอบก็คือเขามีคนลงทุนให้ซึ่งนักลงทุนเหล่านี้ก็มาจากกลุ่มคนที่เห็นว่าเว็บ-แอปฯนี้มีศักยภาพในการเติบโตจึงให้เงินไปพัฒนาทำเว็บ-แอปฯให้ดียิ่งขึ้นและมีคนใช้มากยิ่งขึ้นซึ่งป๋าดันเหล่านี้ในวงการสตาร์ทอัปเขาเรียก “VC (Venture Capitalist)”

startup2

นี่คือคอนเซ็ปต์เบสิกเบื้องต้นที่จะช่วยตอบได้ระดับหนึ่งว่า “สตาร์ทอัปคืออะไร?” แต่หากคุณอยากรู้ลึกไปอีกว่าหากจะทำบริษัทสตาร์ทอัปของตัวเองสักบริษัทหนึ่งต้องเริ่มจากไอเดียธุรกิจแบบไหนมีขั้นตอนการทำงานระหว่างคนในทีมยังไงหาเงินลงทุนจากไหนและคนที่เขาเปิดบริษัทสตาร์ทอัปจริงๆแล้วชีวิตสนุกและดราม่าเหมือนในซิลิกอนวัลลีย์ดังที่เราเห็นมาร์คซัคเคอร์เบิร์ก​ ซีอีโอเฟสบุ๊กในหนัง Social Network หรือไม่หนังสือ “Startup Ideas ไม่เริ่มคิดใหม่ก็เดินได้ไกลเท่าเดิม” จากสำนักพิมพ์มติชนคือตัวจริงที่จะตอบทุกคำถามให้คุณอย่างละเอียด!

โดยเนื้อหาบทแรกจะเล่าถึงข้อมูลควรรู้เกี่ยวกับการจัดตั้งบริษัทสตาร์ทอัป โมเดลการหารายได้ การหาเงินทุนการทำการตลาด 

บทที่ 2 จะเน้นกรณีศึกษาของบริษัทสตาร์ทอัปที่มีไอเดียธุรกิจแปลกๆ เจ๋งๆ จากต่างประเทศกว่า 50 บริษัทมาให้คุณศึกษาจากรุ่นพี่ก่อนต่อยอดเป็นไอเดียธุรกิจของเรา

บทที่ 3 จับคนที่เป็น Founder ของบริษัทสตาร์ทอัปดังของไทยมาพูดคุยด้วยการถอดบทสัมภาษณ์แบบคำต่อคำอาทิพี่หมูแห่ง Ookbeeคุณเดียร์จากออมมันนี่, ทีม Drivebot ผู้ทำอุปกรณ์จิ๋วตรวจเช็กรถยนต์ และพี่ไวท์จาก Fire one one และสถาบันสร้างผู้ประกอบการไฮเทค wecosystem  

startup3

หากคุณอยากเปิดโลกอีกใบที่ไม่แน่ว่าจะนำมาซึ่งการจุดประกายไอเดียใหม่ๆให้คุณอยากลองขึ้นทำโปรเจคใหม่ๆบ้างก็สามารถร่วมสนุกชิงรางวัลกับ Marketingoops ได้ที่นี่

กติการ่วมสนุก

คอมเม้นต์ใต้บทความนี้ ด้วยการบอกถึงไอเดียธุรกิจที่สปาร์คขึ้นในใจคุณ หรือกำลังทำฝันนี้อยู่ให้พวกเราฟังผู้โชคดี 4 ท่านจะได้รับหนังสือเล่มนี้ส่งฟรีถึงบ้าน!

การตัดสิน:  2 เล่มจะให้กับผู้ที่ได้คะแนนโหวตด้วยการกด Like ที่ความเห็นนั้นๆ มากที่สุด และอีก 2 เล่มเป็นการตัดสินของทีมงาน Marketingoops หมดเขตร่วมสนุกวันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม 2558 นะจ๊ะ :)

.ผู้โพสต์บทความนี้คือผู้ร่วมเขียนหนังสือเล่มนี้ด้วย :)

อย่ามัวแต่ใช้เวลาเกือบทั้งคนไปกับการ “คิดถึง” ชีวิตที่ดี

ก่อนจะใช้เปอร์เซ็นต์น้อยๆที่เหลือของชีวิตลงมือทำให้เป็นจริง!

==============================================

ประกาศผลผู้โชคดีได้รับหนังสือ “Starup Ideads ไม่เริ่มคิดใหม่ ก็เดินได้ไกลเท่าเดิม” 

โดยผู้ที่ได้รับคะแนนโหวตมากที่สุด 2 ท่านจะได้รับหนังสือคนละ 1 เล่ม (ส่งชื่อที่อยู่มาที่กล่องข้อความของแฟนเพจเราได้เลย จะรีบจัดส่งทันที!)

คุณ Sa Dti เสนอไอเดียการทำห้องสมุดจินตนาการ (ได้รับคะแนนโหวต 7 คะแนน)

“อยากทำห้องสมุดจินตนาการ ที่มีระบบแสดงภาพและเสียงเสมือนจริงตามจินตนาการของผู้อ่านขณะที่อ่านหนังสือ ซึ่งผู้อ่านสามารถบันทึกเก็บไว้เป็นภาพยนตร์ส่วนตัวได้ด้วย ความสนุกที่ได้จากการสร้างสรรค์ตัวละครและองค์ประกอบของเรื่องตามใจชอบนี้ จะเป็นการส่งเสริมให้ชื่นชอบการอ่านหนังสือมากขึ้น อีกทั้ง จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการใช้ความคิดและจินตนาการในการอ่าน และในกิจกรรมรูปแบบอื่นๆ ด้วย”

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเทคโนโลยีการสแกนคลื่นสมองจะล้ำหน้าจนทำให้นำภาพในหัวมาแปลงเป็นไฟล์อนิเมชั่นได้

และอีกท่านเนื่องจากได้คะแนนโหวต 4 คะแนนเท่ากัน ทีมงานจึงขอเลือกไอเดียของคุณ I-top Ponpawit ·ที่เกี่ยวกับการทำศูนย์กลางรวมนามบัตร (The cardchaser)

และอีก 2 ท่านเป็นคำตอบที่เลือกโดยทีมงานของเรา ซึ่งคำตอบที่ได้รับคัดเลือกคือ…
คุณ saharath kaewwimon ที่เสนอไอเดียสอดคล้องกับเทรนด์ของสังคมไทยที่เข้าสู่ยุคที่มีผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นว่าน่าจะทำแอพพลิเคชั่นรายงานสุขภาพผู้สูงอายุในครอบครัว

และอีกไอเดียเป็นของคุณ Tapaewix Pyxidis ·ที่เสนอว่า…อยากทำธุรกิจ “โรงเรียนกวดวิชาวิทยาศาสตร์ 4 มิติ; 4-D Sci”

ทุกๆ ท่านที่ได้รับหนังสือ สามารถส่งชื่อ และที่อยู่มาที่ช่อง Inbox Message ของหน้าแฟนเพจ Marketingoops ได้ทันที ทีมงานจะจัดส่งหนังสือให้โดยเร็วที่สุด

————–

ขอบคุณทุกๆ ท่านที่ร่วมสนุกนะคะ เสนอไอเดียดีๆ และสิ่งสำคัญที่สุดคือ การส่งมอบกำลังใจให้เถ้าแก่มือใหม่ทุกท่านอย่าหยุดฝัน เริ่มคิดและทำแบบสตาร์ทอัปนั่นก็คือ ลงมือเลย สัมภาษณ์ ทำผลงานต้นแบบ และเอากลับไปให้ลูกค้าหรือนักลงทุนดู จนกว่าสินค้า-บริการของเราจะมีคนยอมจ่ายเงินใช้บริการจริงๆ ก็จะถือว่าสำเร็จในขั้นแรกแล้วค่ะ 

ส่วนความเห็นอื่นๆ จะมี ไทยเทค นักข่าวไอทีภาคประชาชน ที่จริงๆ แล้วก็เป็นนักเขียนของเราโดยใช้นามแฝงว่า mengxi เข้าไปตอบแนะนำต่อยอดไอเดียของแต่ละท่านต่อไปนะคะ 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

22 Comments

 • อยากทำร้านของขวัญแด่คนที่ท่านเกลียด

  เรามีคนที่รักและคนที่ไม่ชอบ
  แต่ไม่จำเป็นมั้งที่เราจะต้องตอบโต้คนที่เราไม่สมัครใจรักใคร่ด้วยวิธีเดิมๆ

  ความสุขจากการให้และการได้รับ (แม้จะแฝงการกัดจิกเล็กๆน้อย)
  อาจเปลี่ยนทัศนคติของคนเหม็นหน้ากันให้หันมามองกันมากกว่าเดิมก็เป็นได้

  • ไอเดียคุณสนุกดี อย่างไรก็ดี หากคิดอีกที จะมีสักกี่คนที่ยอมเสียเงินที่จะซื้อของให้กับคนที่เราไม่ชอบกันนะ​ :)

 • ผมฝันว่าอยากผลิตอาหารที่ทุกคนสามารถกินได้แบบไม่ต้องกลัวเสียสุขภาพ เช่นมาม่า ทำไมโซเดียมต้องเยอะ(คนไทยเป็นโรคความดันสูงกันเยอะมาก แบบไม่รู้ตัวครับ ประมาณว่า sodium everything รวมถึงส่งผลต่อไตด้วย ยิ่งกินแอลกฮอล์ยิ่งหนักครับ) ผงชูรสต้องเยอะ ทำไมไม่ทำให้มันhealthy โซเดียมน้อย เส้นมาม่าก็เพิ่มสารอาหาร และใช้ complex คาโบไฮเดรต(ทำให้อิ่มนานครับ เพราะย่อยนานขึ้น) แต่ต้องอร่อยนะ ถึงมันจะniche market แต่ขนาดตลาดมัน 20,000หมื่นล้าน(ถึงแม้ตลาดมันจะโตแต่ส่วนของแบบถ้วยแล้วก็ตาม แต่ผมคิดว่ามันยังไปได้ เพราะ อนาคตมัน aging) คล้ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปพรีเมี่ยมแบบhealthyครับ (ในตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จะเป็นการเติมเนื้อสัตว์แห้งลงไปเพิ่มแต่โซเดียมกับผงชูรสก็ทำให้เป็นอาหารขยะอยู่ดีครับ

 • G.E.D! Go every day เป็นตัวช่วยให้ทุกๆคนได้ไปในที่ที่อยากไป ทั้งปลอดภัยและประหยัด เลือกได้ตามใจตัวเอง

 • ทำธุรกิจ สร้างแบรนด์เป็นของตัวเองค่ะ อาจจะทำเป็นแบรนด์กระเป๋าที่มีเอกลักษณ์ของตัวมันเอง เช่นสามารถใช้กระเป่าได้สองสไตล์ในใบเดียว ทั้งเป้ได้และสะพายได้ค่ะ เพราะที่บ้านก็ได้ทำธุรกิจค้าขายเล็กๆ อยากจะสานฝันต่อ โดยทำเป็นแบรนด์ของตัวเองและทำให้แบรนด์ของเราสู่สายตาโลกให้ได้ค่ะ ให้ทุกคนได้ใช้กระเป๋าของแบรนด์เราค่ะ ถึงแม้จะล้มลุกคลุกคลานก็อยากให้มันเป็นจริงให้ได้ แต่อนาคตไม่แน่น่ะค่ะ อาจจะเปลี่ยนเป็นไปทำอย่างอื่นที่เหมาะสมกับสถานะการณ์ตอนนั้น แต่ยังไงก็อยากจะสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองขึ้นมาให้ได้ค่ะ

 • เคยคิดว่าน่าจะมีร้านคาเฟ่เคลื่อนที่ได้ อาจจะเป็นร้านกาแฟ น้ำปั่น เค้ก หรือน้ำแข็งไสแนวนี้ โดยจุดเด่นคือ ร้านอยู่บนรถบัส
  นั่นคือ ร้านจะเคลื่อนที่ไปเรื่อยๆตลอดเวลา จอดรับ จอดส่งคนตามจุดที่กำหนดไว้ โดยคนที่อยากขึ้นหรืออยากลงก็ต้องรอขึ้น-ลงตามจุดที่กำหนดไว้ ถ้ารถเลยจุดที่ลูกค้าอยู่ไปแล้วก็อดขึ้น ถ้าเลยจุดที่อยากลง ก็ต้องรอลงที่จุดต่อไป

  ธุรกิจนี้คงจะต้องมี application ช่วยติดตามตำแหน่งของรถในปัจจุบัน เพื่อให้ลูกค้าทราบได้ว่าตอนนี้รถอยุ่ที่ไหน ถ้าอยากขึ้นต้องไปที่ไหน และ update จำนวนลูกค้าในร้านและจำนวนที่ว่างอยู่ตลอด เพื่อให้ลูกค้าวางแผนหรือกำหนดการขึ้น-ลงได้

  ข้อจำกัดของธุรกิจนี้คือกรุงเทพรถติด น่าจะไม่เหมาะ อาจจะต้องทำในจังหวัดที่การจราจรไม่พลุกพล่าน หรือมีวิวทิวทัศน์สวยงาม อาจจะเป็นเชียงราย เชียงใหม่ กาญจนบุรี ฯลฯ

  จุดประสงค์ของธุรกิจคือ อยากให้คนเพลิดเพลินไปกับการมองสิ่งรอบตัว การมองผ่านหน้าต่างออกไปเห็นชีวิตคนอื่นๆบ้าง วิวสวยๆบ้าง แล้วก็ทานขนมอร่อยๆไปด้วย น่าจะทำให้คนได้มีเวลานั่งคิด ทบทวนอะไรๆมากขึ้น
  ไม่อยากให้เป็นสังคมก้มหน้า อะไรที่มันมากไป มักมีผลเสียเสมอ
  ผลประโยชน์ข้างเคียงคือ สามารถใช้รถนี้เป็นรถโดยสารไปในตัวด้วย

  อย่างไรก็ตาม ข้อจำกัดยังมีอีกมากมายเช่น พื้นที่รองรับลูกค้ามีจำกัดมาก, ควบคุมจำนวน turnover ได้ยาก, อาจมีปัญหาเรื่องเส้นทางและการจราจร, ค่าใช้จ่ายอาจสูงเนื่องจากค่าน้ำมัน เป็นต้น

  หากลดข้อจำกัดต่างๆนี้ได้ เชื่อว่าน่าจะเป็นอีกธุรกิจที่สร้างความตื่นเต้นให้กับกลุ่มคนที่ชอบความลุ้น ว่าชั้นจะได้ขึ้นรถเมื่อไหร่ ขึ้นที่ไหน รถมาถึงจะมีที่นั่งมั้ย จะไปเส้นทางไหนบ้าง วันนี้จะเจออะไรบ้างระหว่างนั่งรถ อ้าว!ถึงจุดที่ต้องลงแล้วหรอ ยังไม่อยากลงเลย หนุ่มโต๊ะข้างๆน่ารักจัง :)

 • cloud management system for SME ระบบจัดการตั้งแต่การขาย, การ tracking ปัญหาลูกค้า จนถึงระบบ stock แบบให้กัน freeๆ โดยเน้นทีความวุ่นวายพื้นฐานที่ SME ทุกคนต้องผ่านให้ได้ เพราะผมเบื่อกับการบริการที่ไม่เป็นมือาชีพของ supplier ที่เจอมา โดยมีข้ออ้างมากมาย จัดให้กันเต็มๆไปเลยดูสิว่าของไทยจะเจ๋งแค่ไหน ถ้ามีอาวุธครบมือขนาดนี้

 • ติดกล้องกับพาหนะเคลื่อนที่ต่างๆ แล้วลิ๊งเข้าเซิร์ฟเวอร์ บันทึกไว้เพื่อเป็นหลักฐานเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ง่ายในการจับกุมคนร้าย อาจทำสัญญาเป็นรายเดือนหรือรายปีในการเช่าพื้นที่เก็บวิดีโอ

 • แอพพลิเคชั่นรายงานสุขภาพผู้สูงอายุในครอบครัว ว่าต้องทานยาเมื่อไหร่ และเป็นยาอะไร สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ มีตรวจนัดเมื่อไหร่มีคำแนะนำสำหรับการดูแลโรคต่างๆให้ รายงานผลความดัน อัตราการเต้นหัวใจวีดีโอคอล ตารางการพยาบาลและบำบัด คล้ายๆคลีนิกออนไลน์สำหรับผู้ต้องใกล้ชิดและดูแลผู้สูงอายุ โดยมีแะทย์ปรึกษาอย่างใกล้ชิด

 • โซเชี่ยวมีเดียสำหรับคนทำเพลงและวิช่วลอาร์ต มารวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไร ที่นี่จะสร้างการแลกเปลี่ยนและพัฒนาวงการของเรา

 • อยากทำร้าน แบบมีห้องฉายพวกหนังสั้น หรือพวกผลงานนักศึกษา โฆษณาที่น่าสนใจ
  แล้วแบ่งโซน ไว้ นั่งคุย เหมือนวงสัมมนาวงเล็กๆ สำหรับคนที่ชอบอะไรเหมือนๆกัน เช่น หนังสั้น หนังสือ ละครเวที

  • ขอบคุณที่ร่วมสนุกนะคะ ไอเดียของคุณน่าสนุกและเหมาะกับคนไทยที่ชอบเสพความบันเทิง อย่างไรก็ดี ทางทีมงานคนในวงการหนังก็ได้ทำกิจกรรมใหม่ๆ เกี่ยวกับหนังมากมาย ยังไงลองดูข้อมูลเพิ่มที่นี่ หอภาพยนตร์ http://www.fapot.org/th/home.php ที่มีรถฉายหนังเคลื่อนที่ และทางกันตนาเองก็ได้มีการรุงสร้างโรงหนังชุมชนด้วยค่ะ http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/633572

 • Application สำหรับลงโปรไฟล์ ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับตัวเรา
  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบ่งบอกคุณสมบัติของตัวเราว่ามีอะไรบ้าง
  ถนัดอะไร มีความต้องการอะไร ชอบงานแบบไหน
  แล้วให้ผู้ที่ต้องการหาคนเข้าทำงานบริษัท ร่วมธุรกิจ หรือองค์กรต่างๆ
  สามารถมาดูข้อมูลคนที่มีคุณสมบุติตามต้องการในแอพนี้ได้
  ซึ่งกล่าวโดยสรุปแล้วจะเป็นการทำตรงข้ามกับแอพหางาน
  แต่นี่จะเป็นแอพหาคนเข้าทำงานนั่นเอง

  • ขอบคุณที่ร่วมสนุกนะคะ ไอเดียของคุณน่าสนใจค่ะ เพราะการหางานเป็นอะไรที่จำเป็นในทุกยุคทุกสมัย ยังไงลองเข้าไปใช้บริการ http://www.linkedin.com ดูนะคะ เป็นเว็บที่มีไอเดียคล้ายกับของคุณอย่างมาก และยังถือได้ว่าเป็นเว็บโซเชียลเน็ตเวิร์กไม่กี่รายที่มีศักยภาพพอที่จะต่อกรกับเฟสบุ๊กได้ค่ะ

 • เคยไหมเวลาที่เลือกซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ ต้องคอยลุ้นอยู่เสมอว่าเสื้อผ้าที่เราซื้อมาจะใส่สวยไหม ใส่ได้ไหม?
  Virtual Me คือคำตอบ ด้วยระบบจำลองรูปร่างหน้าตาของเรา เพื่อทดลองสวมใส่เสื้อผ้าที่เราจะสั่งซื้อ เป็นกระจกให้เรา ก่อนตัดสินใจสั่งซื้อ

  • ไอเดียของคุณ supaporn ตอนนี้มีบริษัทนึงเริ่มลงมือทำได้สักพักแล้วค่ะ เราลองดูก่อนนะคะว่าของเขาเป็นยังไงและเราเองจะปรับให้เจ๋งกว่าเขาได้ยังไง http://fits.me/try-it-now/tryitnowvfr/

 • จะเปิดคลินิกหมอฝังเข็ม.อบสมุนไพร.มีนวดเท้า-นวดตัวร่วม..จะตกแต่งแนวบ้านๆ ..จะวางโชว์ของเก่าที่สะสม..แอบขายของเก่าด้วยไปในตัว..

 • อยากทำร้านขายของประเภทออกานิคฟู้ดค่ะ และควบรวมร้านประเภท co-op ด้วยกัน จริงๆไม่เชิงเป็นไอเดียค่ะ ส่วนตัวจบเทคโนโลยีชีวภาพ ด้านนี้อยู่แล้ว อยากทำโปรดักส์แนวนี้ แต่มันยังไม่เหมาะเจาะกับกลุ่มลูกค้าบ้านเรา จนได้มาเห็นตัวอย่างร้านที่อเมริกา ความฝันในใจมันลุกโซนค่ะ คิดว่ายังต้องลองซักตั้ง ที่นี่คนอเมริกันรักสุขภาพเป็นทุนเดิมอยู่เเล้ว ร้านออกานิคฟู้คจึงได้รับความนิยม ประกอบกับ co op เกษตรกรส่งตรงถึงผู้บริโภค ยิางไม่ต้องสงสัยเลยว่าได้รับความนิยมมาก และพึ่งรู้ว่า ที่ไทยมีชมรม ไบโอเทค อาหารคลีน ฯลฯ ที่รวมกลุ่มกันของเหล่าคนรักสุขภาพ ก็คิดว่าตอนนี้น่าจะมีลู่ทางละ ตอนนี้กะลังวางแผน ศึกษาระบบงาน การโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้คนสนใจร้านออกานิคฟู้ด ทุน การประสานงานระหว่างสินค้าจากเกษตรกรมาขายตรงที่ร้าน ฯลฯ ขอช่วยเป็นกำลังใจด้วยนะคะ

 • ‘ Name Shirt : ประกาศก้องให้ใครๆรู้จักคุณ ‘ ค่ะ ใครยังไม่เคยมีเสื้อที่มีชื่อของตัวเองบอกเราค่ะ โดยสามารถเลือกลูกเล่นได้หลากหลาย ที่แสดงความเป็นตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็น ขนาดเสื้อ,แบบเสื้อ(แขนกุด,แขนสั้น,แขนยาว), สีเสื้อ, สีตัวอักษร, ชนิดของตัวอักษร, ตำแหน่งของการวางตัวอักษร เน้นราคาจับต้องได้ค่ะ เสื้อใส่สบายเหมาะกับอากาศบ้านเรา กลุ่มลูกค้าเป็นชาว social ทั้งหลายค่ะ ^^
  #thanks

 • อยากทำธุรกิจถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงคะ อาจเพราะชอบการถ่ายภาพกับชอบเลี้ยงสัตว์ด้วยเลยเอามาประยุกต์เข้าด้วยกันดังนั้นเราจะมีสตูดิโอเล็กๆไว้ดัดแปลงสำหรับท่านที่ต้องการฉากแปลกๆเวอร์ในร่ม หรือไม่ก็เอาท์ดอร์สถานที่สวยๆตามใจลูกค้า แบบนี้เราก็จะได้รูปสัตว์เลี่ยงแสนรักของเราเอาไว้ชื่นชมละคะ

 • อยากทำคอนโดคนชราค่ะ
  ไอเดียก็คือดูแลคนแก่อายุ60ปีขึ้นไปแบบครบวงจร เพียงแค่เช่าคอนโดของเราเดือนละ20000บาท จะมีการจัดกิจกรรมความสุข คลับออกกำลังการ เต้นรำ มีคนดูแลช่วยเหลือทั้งด้านสุขภาพและดูแลความสะอาดที่พัก คืนความสุขโดยการจัดนำเที่ยวเดือนละครั้ง เชื่อว่าอนาคตจะมีคนสนใจคอนโดคนชราค่ะ

  • ขอบคุณที่ร่วมสนุกนะคะ บอกได้เลยว่าชื่นชอบไอเดียของคุณ อินเทรนด์มากๆ ค่ะ เพราะตอนนี้เมืองไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยแล้วค่ะ
   อย่างไรก็ดี มนได้ทราบว่ามีโครงการนึงของไทย ที่ตั้งใจจัดทำบ้านพักคนชรา และเด็กกำพร้าที่ถูกทอดทิ้ง เชิญดูรายละเอียดที่นี่ค่ะ http://www.mqdc.com/icare/home.htm

Leave a Reply


4 + nine =

Recent Posts

Facebook