Whoscall แอพฯตอบโจทย์ ปัญหาโทรศัพท์กวนใจจากสายที่ไม่ต้องการ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ทุกวันนี้ เป็นสิ่งที่ต้องยอมรับกันแล้วว่าโทรศัพท์มือถือได้กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่คนเราขาดไม่ได้ และกลายเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพกติดตัวตลอดเวลา  เรียกว่าลืมกระเป๋าสตางค์ได้ แต่ลืมโทรศัพท์มือถือนี่ไม่ได้กันเลยล่ะ

และสำหรับการใช้โทรศัพท์มือถือ นอกจากทำให้เราเกิดความสะดวกสบายในการติดต่อสื่อสาร หรือเข้าถึงข้อมูลข่าวสารและโซเชียลกันแล้ว  ยังคงมีสิ่งหนึ่งที่คอยกวนใช้ผู้ใช้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งก็คือ โทรศัพท์ ที่คอยโทรเข้ามาขายของกับเราอย่างซ้ำซาก และดูเหมือนจะมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งผู้เขียนเองก็ประสบด้วยตัวเอง วันละประมาณ 1-4 ครั้งต่อวัน  โดยเฉพาะ บริการสินเชื่อส่วนบุคคล ที่มีหลากหลายสถาบันโทรมาเพื่อหยิบยื่นอภิสิทธิ์ในการกู้ยืมเงินในเรทดอกเบี้ยที่ต่ำ ทั้ง ธนาคารที่ไม่ซ้ำกัน บัตรเครดิต สถาบันการเงิน รวมไปถึงหลากหลายวิธีออมเงินกับบริษัทประกัน บริการเสริมความงามที่มาพร้อมส่วนลดตลอดปี และการเชิญให้เป็นสมาชิกของโรงแรมชั้นนำ  เรียกว่าอีกหนึ่งวิธีในการทำ Direct Sales ที่ดูจะคุ้มค่ากับสถาบันดังกล่าว แต่กลายเป็นสิ่งกวนใจและน่ารำคาญที่สุดสำหรับคนใช้โทรศัพท์  โดยเฉพาะคนที่ทำงานประเภทที่ต้องบริการลูกค้า อย่าง เอเจนซี่โฆษณา ที่หากไม่รับสายก็จะทำให้พลาดงานสำคัญหรือทำให้งานเสียหายได้  แต่หากต้องรับทุกสายที่กวนใจ ก็ทำให้ชีวิตต้องอยู่ยากขึ้น

วันนี้ จึงมีแอพพลิเคชั่นฉลาดๆเกิดใหม่อีกหนึ่งแอพฯ  แอพฯนี้มีชื่อว่า Whoscall เป็นแอพพลิเคชั่นที่ถูกพัฒนาขึ้นจาก Insight ของไลฟสไตล์คนใช้โทรศัพท์ ที่ต้องถูกก่อกวนจาก Telemarketing ทั้งหลายให้มีชีวิตง่ายขึ้น  Whoscall จึงถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราสามารถบริหารจัดการกับสายเรียกเข้าที่ไม่ต้องการ โดยไม่ต้องพลาดสายสำคัญๆ เพราะ Whoscall มีฐานข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ทั่วโลกกว่า 700 ล้านเลขหมาย ซึ่งจากฐานข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ขนาดใหญ่ของ Whoscall นี้เองทำให้ระบบสามารถตรวจสอบหมายเลขโทรเข้า และแจ้งให้ผู้ใช้ทราบก่อนที่จะรับสายว่าเบอร์ที่โทรเข้ามาเป็นเบอร์ของใคร แม้ว่าจะไม่เคยบันทึกไว้ใน Contact  หรือสมุดโทรศัพท์ขอผู้ใช้ก็ตาม

Whoscall_logo_logotype_green

Whoscall โหลดครั้งเดียว สามารถรู้ได้เลยใครโทรมา

การใช้งานของแอพฯนี้ ก็ง่ายมาก ง่ายจนเกือบงงว่าไม่ต้องทำอะไรแล้วเหรอ  เพราะเพียงแค่ดาวโหลดแอพพลิเคชั่น มาไว้ที่เครื่อง พร้อม Sign in กับสมาชิกกูเกิลที่มี  เพียงเท่านี้ก็เปรียบเสมือนคุณได้ดาวน์โหลดเบอร์โทรศัพท์มาแล้วกว่า 700 ล้านเบอร์ทั่วโลก  ทีนี้เวลามีใครโทรเข้ามา เราก็จะพอทราบว่าเป็นเบอร์ที่มาจากที่ไหน  และหาเป็นเบอร์ที่แปลกประหลาด ก็สามารถเลี่ยงไม่รับสาย  หรือหากลองรับสายแล้วเป็น Telemarketing เราก็สามารถบันทึกและตั้งชื่อเก็บไว้ว่า “TeleSales หรือ เซลล์ขายของ” ก็ทำได้ หรืออยากจะให้ระบบสั่ง Block เบอร์นี้เลยก็ทำได้  เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยเรากลั่นกรองสายที่ไม่ต้องการ ชีวิตในแต่ละวันก็ไม่ต้องถูกกวนใจอีกต่อไป เพราะครั้งหน้ามีเบอร์นี้โทรมาเราก็เลือกได้ว่าจะ “กดทิ้ง” หรือ “บล็อค” เบอร์นี้เลย

 

ทำความรู้จักกับ Whoscall – ระบุเบอร์โทรและบล็อกสายไม่พึงประสงค์

httpv://youtu.be/K95Z3MSSZvs

 

ท้าทาย Whoscall ว่ารู้เบอร์ทั่วโลกจริงหรือ

ตัวอย่างท้าทายความรู้ของแอพฯ ว่ามีฐานข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ทั่วโลกจริงหรือ  ด้วยการทดลองใส่หมายเลขโทรศัพท์ทั้งหมด 3 หมายเลข คือ 1) หมายเลขของบริษัทการบินไทย  2) หมายเลขของโรงแรมในประเทศฝรั่งเศส  3) หมายเลขของ Telesales ตัวจริงที่เพิ่งโทรมาเมื่อชั่วโมงที่แล้วขณะที่กำลังเขียนบทความนี้

whoscall-app1

ภาพที่แสดงบนหน้าจอพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า “รู้จริง” เพราะหมายเลขที่ 1 และ 2 แสดงชื่อพร้อม เว็บไซต์และสถานที่ให้ดูเลย ส่วนหมายเลขที่ 3 แสดงเป็น Rembrandt Tower หรือสถานที่อยู่อาศัยของคนที่เราไม่รู้จัก เห็นได้ชัดว่าหมายเลขที่ 3 น่าสงสัยว่าจะเป็นเบอร์ที่เราไม่ต้องการรับสายนั่นเอง

 

whoscall-app2

Whoscall รองรับการใช้งานทั้งบน iOS, Android และ Windows Phone ซึ่งสำหรับ Android และ Windows Phone จะมีลักษณะการใช้งานเหมือนกันคือเมื่อลงแอปเรียบร้อย ครั้งต่อไปเมื่อมีสายที่ไม่รู้จักโทรเข้า ระหว่างที่โทรศัพท์ดังก็จะมีข้อมูลจาก Whoscall แสดงขึ้น จะเป็นบริษัทห้างร้าน หรือเบอร์ขายประกัน ขายบัตรเครดิต ก็จะปรากฏขึ้นพร้อมให้เราตัดสินใจทันทีว่าจะรับสายหรือบล็อกสายทิ้งไปเลย พูดง่ายๆ ว่าลงทิ้งไว้ครั้งเดียว ก็ใช้ได้ตลอดไป ไม่ต้องเปิดแอปมาตั้งค่าอะไรด้วยซ้ำ

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •