103.58.148.118

Campaign Case

Ξ Leave a comment

ถ้าไม่อยากเสียลูกค้า “Interactive Video” ช่วยได้

posted by  4,364 views

Interactive-Animation-Video-higlight

ในสนามรบของการทำธุรกิจ แบรนด์ต่างๆ ย่อมต้องงัดกลยุทธ์ทุกอย่างที่มีออกมาให้หมด เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า และกระตุ้นให้เกิดการซื้อ หนึ่งในเครื่องมือที่มาแรงแซงทุกคอนเทนต์ในปีนี้คือ วิดีโอ ซึ่งเราเองก็รู้อยู่แล้วว่าวิดีโอนั้นมีประสิทธิภาพกว่าข้อความ เพราะ 60% ของผู้บริโภคจะชอบดูวิดีโอมากกว่าอ่านหนังสือ และวิดีโอยังน่าจดจำมากกว่าบทความอีกด้วย

แต่จะว่าไปแล้วเมื่อเทคโนโลยีพัฒนาขึ้น เทคนิคชั้นเชิงในการผลิตวิดีโอก็ต้องก้าวตามไปด้วย ทำให้ทุกวันนี้เราเห็น Interactive Video หรือวิดีโอที่สามารถโต้ตอบกับคนดูได้ แล้วถ้ามี Interactive Video จะส่งผลดีต่อแบรนด์อย่างไร

คลิก-เข้าถึง-มีส่วนร่วม

Interactive Video จะเปิดโอกาสให้ผู้ชมคลิก เข้าถึง และมีส่วนร่วมกับแบรนด์ได้ ผ่าน Call-to-Action หรือส่วนอื่นๆ ถ้าตอนนี้ใครยังนึกภาพไม่ออกว่า Interactive Video มีการทำงานอย่างไร ลองดู MV ของวง Coldplay เพลง Ink ที่ได้รับรางวัล Webby Award ในสาขา Best Use of Interactive Video เป็น MV ที่ดูแล้วสนุก และเพลินจริงๆ

สานต่อจินตนาการ

บางครั้งการเห็นภาพอย่างเดียวอาจไม่พอ Interactive Video จะเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดการซื้อ โดยเฉพาะในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ที่ต้องดึงดูดผู้ซื้อจำนวนมาก สำหรับสาวนักช้อปทั้งหลาย ที่กำลังลังเลใจว่าเมื่อซื้อเสื้อผ้ามาแล้วจะใส่ได้หรือไม่ หรือใส่แล้วจะเป็นยังไง ต้องบอกเลยว่า Interactive Video ช่วยคุณได้

มาดูสิ่งที่ ASOS เว็บจำหน่ายเสื้อผ้าออนไลน์ทำ พวกเขาใช้ Interactive Video เพื่อนำเสนอสินค้า ด้วยการเพิ่มปุ่ม “View Catwalk” ที่ให้ลูกค้าคลิกชมนางแบบที่สวมใส่เสื้อผ้าชุดนั้นๆ อยู่ กำลังเดินแบบให้ดู เพื่อกระตุ้นให้เกิดการซื้อ รวมถึงสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าด้วย บอกได้คำเดียวว่า นี่แหละคือสิ่งที่เราต้องการ

Screen-Shot-2015-08-28-at-2.47.02-PM

แล้วแบรนด์จะได้อะไรจาก Interactive Video

Interactive Video จะช่วยให้แบรนด์เป็นที่จดจำสำหรับลูกค้า เพราะการกระทำจะจำได้ง่ายกว่าการดูอย่างเดียว ไม่ว่าจะใช้กลยุทธ์การตลาดแบบใด การมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าก็ถือเป็นความสำเร็จอย่างหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ให้แบรนด์แสดงความสร้างสรรค์ และสร้างความได้เปรียบทางธุรกิจอีกด้วย

 

แหล่งที่มา

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Fayossy

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


3 + five =

Recent Posts

Facebook