7 เทคนิคการใช้ Apps ให้ได้ผลในการทำเว็บ eCommerce

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ecommerce_hilight2

ถ้าคุณมีเว็บไซต์ที่ให้บริการด้าน eCommerce สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงคือ กลยุทธ์ทางการตลาด การสร้างความโดดเด่น และเครื่องมือต่างๆ ที่จะนำมาใช้ในการเพิ่มยอดขาย ซึ่งสิ่งที่จะกล่าวต่อไปนี้เป็นกลยุทธ์ที่จะช่วยพัฒนาเว็บไซต์คุณได้

1. การส่งจดหมายข่าวอัตโนมัติ
จากการศึกษาพบว่าอีเมลเป็นช่องทางการสื่อสารที่ดีที่สุด เพราะจะช่วยกระจายข่าวสารไปยังกลุ่มผู้บริโภคได้ดี รวมถึงการแจ้งโปรโมชั่นแจ้งส่วนลด หรือคูปอง ก็มีส่วนช่วยให้มีคนเข้าเว็บไซต์ได้มากขึ้นเช่นกัน ทั้งนี้ แอพที่จะช่วยคุณสร้าง E-Mail Marketing ได้อย่างดี คือ Klaviyo คุณสามารถเข้าไปดูตัวอย่างการส่งจดหมายข่าวต่างๆ ได้ที่ https://www.klaviyo.com/ หรือดาว์นโหลด https://apps.shopify.com/klaviyo-email-marketing

7-01

2. สร้างฐานสมาชิกใหม่
สำหรับผู้ที่ทำเว็บ eCommerce ที่จำหน่ายสินค้าและให้บริการเฉพาะทาง การเชิญชวนให้ผู้เข้าเว็บสมัครรับข้อมูลกลายเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ และหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดคือ การทำ Pop-up ในหน้าเว็บไซต์ เพื่อให้ผู้ใช้งานที่ต้องการรับข่าวสารต่างๆ ผ่านการลงทะเบียนที่หน้าเว็บได้ ถือเป็นการขยายฐานสมาชิกใหม่ ซึ่งแอพที่ช่วยพัฒนาในส่วนนี้ได้คือ The Pop-Up Window มีคุณสมบัติเด่นในการเพิ่มรายชื่อผู้ที่ลงทะเบียนโดยอัตโนมัติ สร้างแบบฟอร์มจดหมายข่าว หรือปรับแต่งข้อความได้หลายภาษา หากสนใจสามารถดาว์นโหลดได้ที่ https://apps.shopify.com/pop-up-window

7-02
3. จัดระเบียบตะกร้าสินค้า
แอพที่น่าสนใจคือ App Persistent Cart ซึ่งจะช่วยจัดการ “Wish List” ของคุณลูกค้า ใช้งานได้ทั้งในคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือ ที่สำคัญแอพนี้สามารถดาว์นโหลดได้ฟรี ที่ https://apps.shopify.com/persistent-cart

7-03
4. เสริมแกร่ง CTA
หลายคนอาจเคยเห็นปุ่มหรือแบนเนอร์ที่ชักชวนให้กด Sign Up, Buy Now , Order ฯลฯ กันบ้างแล้ว นั่นก็คือ Call-To-Action (CTA) ซึ่งการทำ CTA ที่ดีคือ ต้องชัดเจน และเรียบง่าย โดยดูตัวอย่างจาก https://www.hellobar.com/ คุณจะเห็นความเรียบง่ายแต่ดึงดูดผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี แอพที่ต้องการเหมาะสมและนำมาปรับใช้กับเว็บไซต์คุณได้คือ The Hello Bar ด้วยฟังค์ชั่นการสร้างแถบแจ้งเตือนเกี่ยวโปรโมชั่นล่าสุด และสินค้าใหม่ที่น่าสนใจ เป็นแอพที่ใช้งานได้ง่ายโดยไม่ต้องแก้ไขโค้ดใดๆ ดาว์นโหลดได้ที่ https://apps.shopify.com/the-hello-bar

7-04

5. จัดกิจกรรมในเว็บไชต์
การจัด Online Contests เป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพอย่างมาก ในการเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ และยังนำไปสู่การได้ข้อมูลของสมาชิกใหม่ๆ อีกด้วย ในด้านการประชาสัมพันธ์นั้น คุณสามารถใช้แอพ Gleam (https://gleam.io/ )เพื่อเป็นเป็นสื่อกลางในการแจ้งข่าวการประกวด การลงทะเบียน และการแชร์ข่าวการประกวดไปสู่สังคมออนไลน์ได้

7-05
6. การอ้างอิงจากผู้อื่น
ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน การตลาดแบบปากต่อปากยังคงมีอิทธิพลต่อผู้บริโภคอยู่เช่นเดิม แอพที่จะช่วยทำตลาดออนไลน์ได้อย่างเห็นผลคือ The app Forewards เพราะจะช่วยให้ผู้ใช้งานสร้างแคมเปญผ่านการส่งข้อความเพื่อบอกถึงข้อดี ข้อเสียของสินค้าชิ้นนั้นๆ ได้ ซึ่งจากการสำรวจของ Nielsen พบว่ากว่า 77% ของผู้บริโภคต้องการคำแนะนำจากเพื่อน และครอบครัว ดาว์นโหลดได้ที่ https://apps.shopify.com/forewards

7-06
7. รายละเอียดของสินค้า
ปัจจัยสำคัญในการทำธุรกิจ eCommerce คือ การแจ้งรายละเอียดของสินค้า ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคค้นหาได้สะดวกผ่านทาง search engine โดยแอพที่ตอบโจทย์ผู้ค้าได้ คือ Copywriter เพราะมีระบบการทำงานที่เชื่อมโยงกับกลุ่มคนที่มีความสามารถ มีความเป็นมืออาชีพ นักเขียน นักแปล และพิสูจน์อักษร อีกทั้งยังเลือกหมวดหมู่ได้หลายประเภท อาทิ งานศิลปะ ธุรกิจ การศึกษา แฟชั่น การตลาด เป็นต้น หากสนใจสามารถดาว์นโหลดได้ที่ https://apps.shopify.com/copywriter

7-07

แหล่งที่มา

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE