103.58.148.118

Marketing for SME

Ξ Leave a comment

[how to] 6 มนตราเรียกลูกค้ากลับมาหาเรา

posted by  13,334 views

customer service

ในยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองสิ่งที่คุณต้องการอาจไม่ใช่ลูกค้าหน้าใหม่แต่เป็นลูกค้าหน้าเดิมที่มี brand loyalty ให้กลับมาซื้อสินค้าต่ออายุธุรกิจของคุณออกไป แล้วเราจะมีวิธีอย่างไรที่ทำให้ลูกค้าเหล่านั้นรักคุณมากขึ้นทุกๆ วันล่ะ? ลองดูเทคนิค 6 ข้อนี้กันดีกว่าครับ

1.บอกลูกค้าว่าคุณทำอะไรให้เขา

คุณอาจส่งเมล์ จดหมายข่าว หรือโทรศัพท์บอกโดยตรง ที่สำคัญข่าวที่คุณบอกเขาจะต้อง “เยี่ยมยอดที่สุด” กล่าวคือมันต้องเป็นบริการหรือสินค้าที่พวกเขาต้องการที่สุดและสะดวกสบายที่สุด

2.เขียนจดหมายด้วยลายมือระบุชื่อลูกค้า

เป็นวิธีที่ง่ายและลงทุนน้อยแต่ได้ผลชะงักมาก เพราะมันแสดงถึงความตั้งใจและความใส่ใจที่คุณมีให้แก่ลูกค้าขาประจำ คุณอาจเขียนเป็นเชิงทักทายและเสนอตัวให้บริการพวกเขาต่อเนื่อง

3.ต้องดูเป็นส่วนตัว

อีเมล์อาจดูเป็นช่องทางแสนสะดวกในการติดต่อแต่มันขาดความรู้สึกของความเป็นส่วนตัวไป หลายครั้งคุณจึงไม่ควรเพียงทิ้งอีเมล์หรือฝากข้อความเสียงไว้แต่ควรโทรไปคอมเฟิร์มให้แน่ใจว่าพวกเขาเห็นข่าวสารของคุณแล้วจริงๆ

4.ใช้โอกาสพิเศษให้เป็นประโยชน์

คุณอาจส่งการ์ดวันเกิด วันแต่งงาน วันหยุด ไปให้พวกเขาเพื่อทำให้เกิดความประทับใจอย่างยิ่ง ของที่ส่งไปก็ไม่จำเป็นต้องมีมูลค่าสูงแต่ต้องแน่ใจว่ามันดูมีความตั้งใจเต็มเปี่ยมและไม่ดูเป็นเชิงธุรกิจมากเกินไปนัก

5.ส่งต่อข้อมูลดีๆ

หากคุณได้ยินข่าวคราวดีๆ หรือข้อมูลดีๆ ที่น่าจะเกี่ยวข้องกับลูกค้าของคุณ รีบส่งต่อข้อมูลดีๆ นั้นไปให้พวกเขาทันทีหรืออาจสรุปย่อให้เข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้นก็ได้ ความใส่ใจเล็กๆ น้อยๆ นี้จะทำให้พวกเขารู้สึกเป็นคนพิเศษ

6.โทรสอบถามข่าวคราวธุรกิจของพวกเขา

ลองโทรถามสารทุกข์สุขดิบของธุรกิจของลูกค้าในเวลาว่าง การปรับทุกข์และความเดือนร้อนของพวกเขาจะเป็นโอกาสสำหรับธุรกิจใหม่ของคุณเสมอ แต่จำไว้ว่าอย่าพยายามโทรถามเรื่องพวกนี้ในเวลางาน อาจเป็นช่วงเย็นที่นัดกันออกมาทานข้าวหรือตีกอล์ฟให้ชิวๆ

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 1 = three

Recent Posts

Facebook