ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับ ปฏิทินธนชาต 2559

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

เป็นประจำของทุกปี เมื่อจะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ เราก็จะได้รับปฏิทินจากองค์กรต่างๆ และที่เพิ่งมาถึงมือทีมงาน Marketing Oops สดๆ ร้อนๆ ก็คือ ปฏิทินจากกลุ่มธนชาต ที่ทำออกมาได้โดดเด่น ล้ำสมัยไม่แพ้ปีที่แล้ว โดยปฏิทินปี 2559 มีชื่อชุดว่า “รัตนโกสินทร์ ๒๓๔ ปี ใต้ร่มพระบารมีจักรรีวงศ์” ซึ่งยังคงเอกลักษณ์การนำเสนอ ที่ส่งต่อประวัติศาสตร์ผ่านเทคโนโลยีทันสมัยในรูปแบบมัลติมีเดีย AR Code

ร่วมสืบทอดประวัติศาสตร์กรุงรัตนโกสินทร์

เนื่องในวาระที่กรุงรัตนโกสินทร์ดำเนินมาครบ 234 ปีแห่งการสถาปนาราชธารี นับตั้งแต่รัชการลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 9 ด้วยเหตุนี้ กลุ่มธนชาต จึงได้จัดทำปฏิทิน ประจำปี 2559 ชุด “รัตนโกสินทร์ ๒๓๔ ปี ใต้ร่มพระบารมีจักรีวงศ์” ภายใต้แนวคิด “ส่งต่อคุณค่าผ่านกาลเวลาด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย”

20151221_125419-horz-700

ความโดดเด่นของปฏิทินชุดนี้

หลังจากสร้างความฮือฮาจากการจัดทำปฏิทินประจำปี 2558 ชุด “อัครราชา ผู้สร้างแรงบันดาลใจ” ที่ใช้เทคนิคพิเศษผสมผสานมัลติมีเดียทั้งภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ และเสียงเพลงพระราชนิพนธ์เข้าด้วยกัน ที่ทำให้ดูภาพและฟังเสียงได้ผ่านทางสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ธนชาตจึงได้ต่อยอดแนวคิดดังกล่าวในปฏิทินปี 2559 โดยได้ทำจัดทั้งแบบปฏิทินแขวน และแบบตั้งโต๊ะ

Document-page-007-700

ภายในประกอบด้วยพระบรมสาทิสลักษณ์มหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ตั้งแต่รัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 9 โดยใช้เทคนิคภาพวาดด้วยคอมพิวเตอร์ (Digital Painting) ผสมองค์ประกอบภาพวาดแสดงเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญในแต่ละรัชกาล

ในส่วนของการใช้งาน ถ้าเปิดผ่านๆ ก็จะเป็นแค่ปฏิทินธรรมดา เมื่อพลิกมายังแผ่นที่ 2 คุณก็จะได้พบกับวิธีการใช้งาน เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นอ่าน AR Code Layar คุณจะได้สัมผัสกับความล้ำค่าทางประวัติศาสตร์ ที่จะบอกเล่าเหตุกาณ์สำคัญของแต่ละพระองค์

20151221_125511-700

• เมื่อดาวน์โหลดแอพฯ เสร็จเรียบร้อย คุณก็หันกล้องไปที่ปฏิทินได้เลย ระบบก็จะทำการสแกน พร้อมปรากฏภาพและเสียง
• ต่อมาก็จะมีปุ่มด้านล่างให้เลือก อาทิ สาระความรู้ บทกลอน และบทเพลง

นอกจาก พระบรมสาทิสลักษณ์มหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ตั้งแต่รัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 9 แล้ว ภาพหน้าแรกของปฏิทินก็สแกนได้เช่นกัน รวมทั้งสิ้น 13 ภาพ คุณจะได้พบกับเรื่องราวประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่จาก 234 ปีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ในรูปแบบมัลติมีเดียที่หาไม่ได้จากที่ไหนแน่นอน

Screenshot_2015-12-21-10-39-34-horz-700

มาถึงตรงนี้คงต้องบอกว่าปฏิทินชุดนี้ ไม่ใช่แค่ปฏิทินธรรมดา แต่คือ บันทึกความภาคภูมิใจของประวัติศาสตร์ชาติไทยที่ควรค่าแก่การจดจำ สะท้อนความงดงามอลังการของปฏิทินรูปแบบใหม่ ที่ทางธนชาตตั้งใจผสมผสานเทคโนโลยีทันสมัยเข้ากับคุณค่าทางประวัติศาสตร์ไว้อย่างลงตัว เพื่อเป็นของขวัญที่สะท้อนแนวคิดของกลุ่มธนชาตที่ว่า…คิดได้ ก็ทำได้

แจกฟรี!!

สำหรับผู้ที่อยากได้ปฏิทินสุดล้ำค่านี้ Marketing Oops ร่วมกับ กลุ่มธนชาต ก็มีมาแจก 10 ฉบับ เพียงแค่บอกว่า ในปี 2559 คุณมีวิธีการบรหารการเงินแบบ Rethink หรือ คิดใหม่ ใช้เงินเป็น เห็นความสุข อย่างไร คำตอบที่ทีมงานเลือกจะได้รับปฏิทินธนชาต ชุด “รัตนโกสินทร์ ๒๓๔ ปี ใต้ร่มพระบารมีจักรรีวงศ์” คนละ 1 ฉบับ และอย่าลืมใส่อีเมลในคอมเมนท์ เพื่อให้ทีมงานติดต่อกลับในกรณีที่ได้รับรางวัล

โดยแสดงความคิดเห็นใต้บทความนี้ ในเว็บ Marketingoops.com ได้ตั้งแต่วันที่ 5 – 10 มกราคม 2559  ประกาศผลวันที่ 12 มกราคม 2559

หมายเหตุ

* การตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด

รายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับปฏิทินธนชาต  2559 ชุด “รัตนโกสินทร์ ๒๓๔ ปี ใต้ร่มพระบารมีจักรรีวงศ์”

 1. Pailin Rimfamily
 2. Pang Saravich
 3. Wann Wann Wann
 4. Nat Add
 5. Nut Thitirush
 6. Joytooney Srisamornsopa
 7. Nott Club
 8. Arada Saimoon
 9. Narawat
 10. Mongkhon Thapwan

ใครที่มีรายชื่อแล้วไม่ได้ระบุอีเมลไว้ รบกวนติดต่อกลับทีมงานที่ Inbox Facebook : MarketingOops!

 


 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE