103.58.148.118

Inspiration

Ξ 16 comments

ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับ ปฏิทินธนชาต 2559

posted by  4,789 views

เป็นประจำของทุกปี เมื่อจะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ เราก็จะได้รับปฏิทินจากองค์กรต่างๆ และที่เพิ่งมาถึงมือทีมงาน Marketing Oops สดๆ ร้อนๆ ก็คือ ปฏิทินจากกลุ่มธนชาต ที่ทำออกมาได้โดดเด่น ล้ำสมัยไม่แพ้ปีที่แล้ว โดยปฏิทินปี 2559 มีชื่อชุดว่า “รัตนโกสินทร์ ๒๓๔ ปี ใต้ร่มพระบารมีจักรรีวงศ์” ซึ่งยังคงเอกลักษณ์การนำเสนอ ที่ส่งต่อประวัติศาสตร์ผ่านเทคโนโลยีทันสมัยในรูปแบบมัลติมีเดีย AR Code

ร่วมสืบทอดประวัติศาสตร์กรุงรัตนโกสินทร์

เนื่องในวาระที่กรุงรัตนโกสินทร์ดำเนินมาครบ 234 ปีแห่งการสถาปนาราชธารี นับตั้งแต่รัชการลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 9 ด้วยเหตุนี้ กลุ่มธนชาต จึงได้จัดทำปฏิทิน ประจำปี 2559 ชุด “รัตนโกสินทร์ ๒๓๔ ปี ใต้ร่มพระบารมีจักรีวงศ์” ภายใต้แนวคิด “ส่งต่อคุณค่าผ่านกาลเวลาด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย”

20151221_125419-horz-700

ความโดดเด่นของปฏิทินชุดนี้

หลังจากสร้างความฮือฮาจากการจัดทำปฏิทินประจำปี 2558 ชุด “อัครราชา ผู้สร้างแรงบันดาลใจ” ที่ใช้เทคนิคพิเศษผสมผสานมัลติมีเดียทั้งภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ และเสียงเพลงพระราชนิพนธ์เข้าด้วยกัน ที่ทำให้ดูภาพและฟังเสียงได้ผ่านทางสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ธนชาตจึงได้ต่อยอดแนวคิดดังกล่าวในปฏิทินปี 2559 โดยได้ทำจัดทั้งแบบปฏิทินแขวน และแบบตั้งโต๊ะ

Document-page-007-700

ภายในประกอบด้วยพระบรมสาทิสลักษณ์มหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ตั้งแต่รัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 9 โดยใช้เทคนิคภาพวาดด้วยคอมพิวเตอร์ (Digital Painting) ผสมองค์ประกอบภาพวาดแสดงเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญในแต่ละรัชกาล

ในส่วนของการใช้งาน ถ้าเปิดผ่านๆ ก็จะเป็นแค่ปฏิทินธรรมดา เมื่อพลิกมายังแผ่นที่ 2 คุณก็จะได้พบกับวิธีการใช้งาน เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นอ่าน AR Code Layar คุณจะได้สัมผัสกับความล้ำค่าทางประวัติศาสตร์ ที่จะบอกเล่าเหตุกาณ์สำคัญของแต่ละพระองค์

20151221_125511-700

• เมื่อดาวน์โหลดแอพฯ เสร็จเรียบร้อย คุณก็หันกล้องไปที่ปฏิทินได้เลย ระบบก็จะทำการสแกน พร้อมปรากฏภาพและเสียง
• ต่อมาก็จะมีปุ่มด้านล่างให้เลือก อาทิ สาระความรู้ บทกลอน และบทเพลง

นอกจาก พระบรมสาทิสลักษณ์มหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ตั้งแต่รัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 9 แล้ว ภาพหน้าแรกของปฏิทินก็สแกนได้เช่นกัน รวมทั้งสิ้น 13 ภาพ คุณจะได้พบกับเรื่องราวประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่จาก 234 ปีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ในรูปแบบมัลติมีเดียที่หาไม่ได้จากที่ไหนแน่นอน

Screenshot_2015-12-21-10-39-34-horz-700

มาถึงตรงนี้คงต้องบอกว่าปฏิทินชุดนี้ ไม่ใช่แค่ปฏิทินธรรมดา แต่คือ บันทึกความภาคภูมิใจของประวัติศาสตร์ชาติไทยที่ควรค่าแก่การจดจำ สะท้อนความงดงามอลังการของปฏิทินรูปแบบใหม่ ที่ทางธนชาตตั้งใจผสมผสานเทคโนโลยีทันสมัยเข้ากับคุณค่าทางประวัติศาสตร์ไว้อย่างลงตัว เพื่อเป็นของขวัญที่สะท้อนแนวคิดของกลุ่มธนชาตที่ว่า…คิดได้ ก็ทำได้

แจกฟรี!!

สำหรับผู้ที่อยากได้ปฏิทินสุดล้ำค่านี้ Marketing Oops ร่วมกับ กลุ่มธนชาต ก็มีมาแจก 10 ฉบับ เพียงแค่บอกว่า ในปี 2559 คุณมีวิธีการบรหารการเงินแบบ Rethink หรือ คิดใหม่ ใช้เงินเป็น เห็นความสุข อย่างไร คำตอบที่ทีมงานเลือกจะได้รับปฏิทินธนชาต ชุด “รัตนโกสินทร์ ๒๓๔ ปี ใต้ร่มพระบารมีจักรรีวงศ์” คนละ 1 ฉบับ และอย่าลืมใส่อีเมลในคอมเมนท์ เพื่อให้ทีมงานติดต่อกลับในกรณีที่ได้รับรางวัล

โดยแสดงความคิดเห็นใต้บทความนี้ ในเว็บ Marketingoops.com ได้ตั้งแต่วันที่ 5 – 10 มกราคม 2559  ประกาศผลวันที่ 12 มกราคม 2559

หมายเหตุ

* การตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด

รายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับปฏิทินธนชาต  2559 ชุด “รัตนโกสินทร์ ๒๓๔ ปี ใต้ร่มพระบารมีจักรรีวงศ์”

 1. Pailin Rimfamily
 2. Pang Saravich
 3. Wann Wann Wann
 4. Nat Add
 5. Nut Thitirush
 6. Joytooney Srisamornsopa
 7. Nott Club
 8. Arada Saimoon
 9. Narawat
 10. Mongkhon Thapwan

ใครที่มีรายชื่อแล้วไม่ได้ระบุอีเมลไว้ รบกวนติดต่อกลับทีมงานที่ Inbox Facebook : MarketingOops!

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

16 Comments

 • Rethink ทางการเงิน ในปีนี้คงต้องมาเรื่องของการใช้เงินทำงาน ใช้เงินลงทุนในสิ่งที่เพิ่มมูลค่า เพราะภาวะเศรษฐกิจยังถดถอย

 • ในปี 2559 นี้ข้าพเจ้ามีวิธีการบริหารการเงินแบบ Rethink หรือ คิดใหม่ ใช้เงินเป็น เห็นความสุขได้ด้วยวิธีการฝากเงินแบบปลอดภาษีค่ะและการลงทุนผ่านการทำประกันชีวิตด้วยค่ะ

 • Retink การบริหารทางการเงิน ปัจจัยต่างๆในการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจอยู่ในสภาวะยังไม่ฟื้นตัว การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์อาจจะไม่ใช่คำตอบที่ดีพอ ดังนั้นต้อง Retink ด้วยการลงทุนในกองทุนแบบผสม rmf หากจะป้องกันความเสี่ยงก็ยังมีหุ้นกู้ในแต่ละบริษัทที่มีผลตอบแทนที่แน่นอน หรือพันธบัตรรัฐบาล ที่มีความเสี่ยงต่ำ แต่ได้ผลตอบแทนเช่นเดียวกัน

 • คิดใหม่ในการใช้เงิน ของบางอย่างไม่จำเป็นต้องซื้อ แค่หาจากรอบๆตัวก็ทำให้เรามีความสุขได้ จะได้มีเงินไว้ใช้ยามที่เราจำเป็นจริงๆ

 • จากปีก่อนๆเก็บเงินเองห้ามใจไม่ได้ อยากได้มือถิอใหม่ก็ถอนออกมาซื้อ. ลงทุนหุ้นก็ติดดอย
  ปีนี้rethink ซะใหม่ ให้เมียเก็บไว้ ถอนมาใช้ไม่ได้ ได้ค่าขนมวันละ150 น่าจะเห็นเงินล้านในสองปีนี้
  จากใจพ่อบ้านใจกล้า

 • ทำรายรับ รายจ่ายให้ชัดเจน ปิดการใช้เงินแบยฟุ่มเฟื่อย เพิ่มรายรับมากกว่า1ช่องทาง

 • นำเงินออม มาลงทุนต่อยอดในกองทุนที่น่าเชื่อถือและทำธุรกิจ homemade เล็กๆ เพื่อเพิ่มรายได้เล็กๆน้อยๆ และเพิ่มทักษะพัฒนาฝีมือ ให้อยู่กินได้แบบพอเพียง มั่นคง ยั่งยืน ต่อไป

 • Rethinking การใช้เงินโดยวางแผนว่าปีนี้เราจะออมเท่าใด จากนั้นก็กันเงินออมเก็บไว้ทุกเดือน แบ่งเป็นเงินออมที่เราลงทุนกับกองทุนต่างๆ และเงินออมในบัญชีเผื่อนำออกมาใช้ในกรณีฉุกเฉิน ก็จะพบกับความสุขในระยะสั้นและระยะยาวได้ naruemon.c@gmail.com

 • นำเงินออมบางส่วนมาต่อยอด ด้วยการลงทุนในกองทุนที่น่าเชื่อถือ และทำธุรกิจ homemade เล็กๆ ให้มีรายได้เสริมและสร้างทักษะพัฒนาฝีมือ เพื่อการดำรงชีพอย่างพอเพียง มั่นคง ยั่งยืน ต่อไป

 • ใช้เงินให้สุขโดยแบ่งเงินออมเงิน ไว้ยามจำเป็น ส่วนหนึ่ง และใช้จ่ายสิ่งที่ต้องการโดยการให้ความสุขกับตัวเองบ้าง แค่นี้ก้เป็นสุขแล้วคะ

 • คงจะเก็บเงินแยกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน
  เก็บคือเก็บไว้ใช้ยามจำเป็น หรือไว้ใช้ในอนาคต
  ใช้คือใช้จ่ายค่าต่างๆในแต่ละวัน
  ลงทุนคือลงทุนเพื่อให้เงินพัฒนาตัวเงินเอง

 • จัดระเบียบเงินออมส่วนใหญ่ไว้ซื้อกองทุน หรือ ฝากประจำเพื่อเป็นการออมเงินและเพิ่มมูลค่าเงินออมไปพร้อมๆกัน ลดภาษีได้ด้วย
  อีกส่วนที่เหลือหยอดกระปุกไว้สำหรับปันผลให้ตัวเอง ใช้ไปเทื่ยวดูหนัง ซื้อของทีอยากได้หรือไปบริจาคให้หน่วยงานที่ได้รับการรับรอง ก้อนำใบเสร็จมาลดหย่อนภาษีได้อีก

 • ที่ผ่านมาเคยใช้เงินเพื่อซื้อหาความสุขตามที่ใจต้องการ แต่ต้องมานั่งทุกข์ร้อน วุ่นวาย เมื่อต้องหาเงินมาชำระหนี้ ปีนี้ตั้งใจจะนำหลักคำสอนเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงมาใช้เป็นหลักในการดำเนินชีวิต โดยจะใช้จ่ายแต่พอดี พอเพียง ตามความจำเป็น ทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย โดยนำรายได้ทั้งหมดในแต่ละเดือน มาจัดสรรเป็นค่าใช้จ่ายประจำ ค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน เงินออมส่วนหนึ่ง ให้เป็นระบบแบบแผนอย่างมีวินัยมากขึ้น

 • ปี2559นี้ จะคิดใหม่ ทำใหม่ บริหารจัดการเงินทั้งรายรับ รายจ่าย ให้เกิดความสมดุลยิ่งขึ้น โดยจะมุ่งเน้นไปที่การจัดพอร์ตรายจ่ายใหม่ กำหนดเป็นค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมด 70% พยายามตัดลดค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ไม่จำเป็นออก เหลือเก็บเป็นเงินออม 30% โดยไม่ให้กระทบกับการดำเนินชีวิตประจำวัน ดำเนินชีวิตอย่างเป็นสุข มีเงินเหลือเก็บไว้ใช้ในวัยเกษียณ และยามฉุกเฉิน

 • วิธีการบริหารเงินแบบ Rethink คือ เก็บออมก่อนที่เหลือไว้ใช้จ่าย และทุกครั้งที่จะใช้เงิน ให้คิดก่อนทุกครั้งว่าเราต้องการใช้กับสิ่งๆนั้นคุ้มค่า และจำเป็นแล้วหรือไม่

 • อยากได้มากจริงๆถ้าได้อันนี้มาใช้คงจะบุญมากเลย ปกติของพวกนี้สะสมเต็มห้องอยู่แล้ว ให้คนที่อยากได้ไว้รักษาเถอะนะครับ ขอบคุณที่ทำของดีดีออกมาครับ

Leave a Reply


+ 8 = nine

Recent Posts

Facebook