‘นารูโตะธีมปาร์ค’ สวนสนุกที่ไม่ใช่แค่เอาใจแฟนการ์ตูน แต่ยังได้ใจชาวเมืองไปเต็มๆ

  • 126
  •  
  •  
  •  
  •  

ไม่ไปไม่ได้แล้ว สำหรับแฟนๆ การ์ตูนนารูโตะ และ โบรูโตะ ทั้งหลาย เพราะล่าสุดสวนสนุกนิจิเกน โนะ โมริ (Nijigen no Mori) บนเกาะอาวาจิ จังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัวธีมปาร์คโซนใหม่ จำลองหมู่บ้านนินจาโคโนฮะจากการ์ตูนชื่อดังขวัญใจของคนทั่วโลกอย่าง “นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ” ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม

สวนสนุก นิจิเกน โนะ โมริ ซึ่งแปลเป็นไทยว่า “ป่าสองมิติ”  ไม่เพียงเป็นความบันเทิงสำหรับนักท่องเที่ยวและคนรักนารูโตะเท่านั้น เพราะที่นี่ยังถือเป็นหนึ่งในแผนการที่จะช่วยพลิกฟื้นให้เกาะอาวาจิซึ่งได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่โกเบ เมื่อปี 1995 โดย บริษัท Pasona เป็นผู้ได้รับเลือกจากจังหวัดเฮียวโงะ ให้รับผิดชอบการเนรมิตพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นธีมปาร์คที่มีแรงบันดาลใจจากโลกการ์ตูน โดยเริ่มเปิดให้บริการเมื่อปี 2013 และทยอยเปิดโซนใหม่อย่างต่อเนื่อง

ภาพจากเฟซบุ๊ค Nijigen no Mori

บนพื้นที่ราว 8 พันตารางเมตร นักท่องเที่ยวจะได้ท่องไปในโลกนินจา พบกับตัวละครมากมายในขนาดเท่าจริง และแน่นอนว่า แลนด์มาร์คของโซนน้องใหม่นี้ต้องเป็นหน้าผาโฮคาเงะ ที่แกะสลักรูปใบหน้าของคาเงะ(หัวหน้าหมู่บ้าน)ตั้งแต่รุ่นหนึ่งถึงรุ่นที่ 5 รอให้เหล่าแฟนๆ ตบเท้าเข้าคารวะ

จากนั้นก็ตะลุยสู่โลกนินจา พบกับตัวละครมากมาย ตั้งแต่เก้าหาง ปู่กบ แก๊งแสงอุษา หรือจะชวนกันไปมุดเข้าท้องงูจำลองของโอโรจิมารุก็มีให้ตื่นเต้นกันเบาๆ

เมื่อเข้ามาภายใน นักท่องเที่ยวจะได้คัมภีร์มาสองเล่มสำหรับมิชชั่นที่จะต้องไปทำให้สำเร็จ ตั้งแต่การเช็คอิน ถ่ายรูปกับตัวละครให้ครบทุกจุด รวมถึงการปฏิบัติภารกิจเรียกเหงื่อ ปีนป่ายกันเล็กน้อยในบ้านนินจา  เมื่อทำภารกิจครบถ้วน ก็นำไปแลกของรางวัลเป็นริสแบนด์นินจามาใส่เก๋ๆ เพื่อเป็นเกียรติแก่วงษ์ตระกูล

ภาพจากเฟซบุ๊ค Nijigen no Mori

นอกจากกิจกรรมเรียกเหงื่อแล้ว อีกหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือร้านราเมน Ichiraku ที่ออกจากโลกการ์ตูนมาเสิร์ฟให้ได้กินกันจริงๆ และยังมีบูธถ่ายรูปด้วยเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้เก็บความทรงจำทั้งภาพนิ่งและวิดีโอเหมือนได้เข้าไปอยู่ในโลกนินจานารูโตะจริงๆ อีกด้วย

สวนสนุกแห่งนี้ไม่เก็บค่าเข้า แต่จะเก็บค่าบริการเฉพาะในโซนต่างๆ โดยนอกจากโซนนารูโตะที่เพิ่งเปิด ยังมีโซนอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น ธีมปาร์คกวนๆ ฮาๆ กับ เครยอน ชินจัง, โซน Night Walk บนระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรที่ตระการตาด้วยแสงสีซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการ์ตูน ฮิโนโทริ วิหคเพลิง ผลงานของปรมาจารย์แห่งการ์ตูนญี่ปุ่น “โอซามุ เทซูกะ” ผู้วาดเจ้าหนูปรมาณู หรือ แอสโตรบอย และยังมีโซนกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้เลือกเที่ยว แล้วแต่สไตล์ใครสไตล์มัน

รูปจากเฟซบุ๊ค ijigen no mori

สำหรับโซนน้องใหม่อย่างนารูโตะ คิดค่าเข้า 3,300 เยนสำหรับผู้ใหญ่, 1,800 เยน สำหรับเด็กมัธยม และ 500 เยนสำหรับเด็กตั้งแต่ 5 ขวบขึ้นไป ส่วนเด็กที่อายุยังไม่ถึง 5  ขวบ เข้าฟรี

ที่มา : nijigen no mori, mainichi


  • 126
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE