มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป ประกาศความพร้อม เพื่อรองรับ ‘รถยนต์ไฟฟ้า EV’

  • 25
  •  
  •  
  •  
  •  

 

สำหรับในช่วงต้นปี 2021 จะเห็นว่าแนวโน้มของรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยมีทิศทางที่ดีขึ้น เมื่อเทียบจากสถิติยอดขาย ในแต่ละปีที่ผ่านมา สืบเนื่องจากเทรนด์รักษ์โลกที่ผู้คนหันมาให้ความสนใจการดูแลสิ่งแวดล้อมมากขึ้น รวมถึงนโยบายของรัฐบาล ที่ประกาศจะให้การสนับสนุนการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศ ทำให้ตลาดยานยนต์ประเภทนี้มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทางฝั่งภาคเอกชนเองก็ไม่น้อยหน้า เตรียมความพร้อมไว้ล่วงหน้ามากมายแล้วเช่นกัน โดยเฉพาะ มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู อย่างเป็นทางการในประเทศไทย มากว่า 20 ปี ภายใต้กลุ่มธุรกิจ

มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) นับเป็นหนึ่งในองค์กรแถวหน้า ที่มีความพร้อมในการรองรับรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเรื่องการพัฒนาทักษะบุคลากร ทั้งพนักงานขาย, Product Genius และทีมช่าง รวมไปถึงเทคโนโลยีและอุปกรณ์ต่างๆ มากมาย ซึ่งทาง Marketing Oops! ได้โอกาสร่วมพูดคุยถึงการเติบโตของตลาดรถยนต์ไฟฟ้า ในช่วงปลายปีนี้ไปจนถึงปีหน้า รวมถึงความพร้อมของ มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป ที่จะพาเราไปสู่อนาคตแห่งยนตรกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า จาก 2 ท่านผู้บริหาร ได้แก่ คุณสมปราชญ์ โบสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายขายและการตลาด และ คุณประสงค์ ประเสริฐพร รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริการหลังการขาย บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด

 

อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยขานรับกระแส รถยนต์ Electric Vehicle’

คุณสมปราชญ์ โบสวุรรณ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด เป็นบุคคลสำคัญของ มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป นับตั้งแต่ยุคบุกเบิก ดูแลในส่วนของฝ่ายขายและการตลาด สำหรับรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู รถมินิ และมอเตอร์ไซค์ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด มาให้ข้อมูลถึงเรื่องทิศทางและภาพรวมของตลาดรถยนต์ในไทย โดยเฉพาะ รถยนต์ไฟฟ้า (EV-Electric Vehicle) โดยกล่าวว่า “ภาพรวมของตลาดรถยนต์ในไทยส่วนใหญ่จะอิงตามตลาดรถยนต์โลก ดังนั้น เทรนด์ของรถยนต์ไฟฟ้า EV กำลังมา ซึ่งตลาดไทยก็ขานรับสอดคล้องกัน หลายคนให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น มีการออกแบบที่ดี และบริการหลังการขายที่มีคุณภาพ ประกอบกับที่ปัจจุบันมีการแข่งขันสูงในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า EV ทั้งด้านสมรรถนะและความสะดวกสบายในการใช้งาน ยิ่งทำให้อุตสาหกรรมและการพัฒนารถไฟฟ้า EV คึกคักมากขึ้น เพราะได้ทั้งการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค และธุรกิจเองก็ตื่นตัวกับเรื่องนี้ค่อนข้างมาก เชื่อว่าทิศทางในปีนี้และอนาคตต่อไป ตลาดรถไฟฟ้า EV เมืองไทย สดใสแน่นอน”

 

คุณสมปราชญ์ โบสวุรรณ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด

กลุ่มลูกค้ารถยนต์ไฟฟ้าในเมืองไทย ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้นำทางความคิด Trend Setter ผู้ชื่นชอบนวัตกรรมใหม่ๆ ที่สำคัญคือ เป็นผู้ให้ความสำคัญกับการขับขี่ ระยะทางที่วิ่งได้ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง รวมถึงจำนวนของสถานีหรือตู้ชาร์จไฟ สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

 

มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป กับการวางรากฐานด้านรถไฟฟ้าอย่างครบวงจร

 

 

สำหรับประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของ มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป ในการดูแลลูกค้าที่ใช้รถไฟฟ้า คุณสมปราชญ์กล่าวว่า “เราได้ปูพื้นฐานมาตั้งแต่ปี 2557 โดยได้รับการแต่งตั้งจาก บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ให้เป็น i Dealer’ ซึ่งเป็นศูนย์บริการมาตรฐาน ที่สามารถรองรับรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าได้แบบครบวงจร หลังจากนั้น บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทยก็ทะยอยนำรถที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าเข้ามาหลายต่อหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น i3 หรือ i8 ซึ่งทางเราได้จำหน่ายทั้งสองรุ่นนี้ไปแล้วกว่า 100 คัน โดยกลุ่มลูกค้าเหล่านี้ ก็น่าจะเป็นลูกค้ารายแรกๆ ที่จะกลับมาซื้อรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ กับเรา ด้านบุคลากร เราเตรียมเรื่องการสร้างองค์ความรู้ โดยเฉพาะ ทีม BMW Product Genius ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ พร้อมให้ข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า และตอบทุกคำถามที่สงสัยให้ลูกค้าทุกคน ดังนั้นมั่นใจได้ว่า บุคลากรของเรามีความรู้และเปี่ยมด้วยประสบการณ์ในการให้คำแนะนำและการดูแลรถแก่ลูกค้า

ขณะที่ความพร้อมด้านอีโคซิสเท็มในเชิงธุรกิจของ มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป ซึ่งเป็นเสมือนวงจรที่เอื้อกันได้หมด ไม่ว่าจะเป็น บริการจาก ซิกท์รถเช่า ซึ่งเป็นบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน บริการด้านประกันภัยโดย HOWDEN MAXI ที่ให้ความคุ้มครองดูแลรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ทั่วไป รวมถึงทางเราก็มีโปรแกรม Buy Back Guarantee ให้กับลูกค้ารถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขของ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย นอกจากนี้ เราก็มีโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการ พร้อมเครื่องมืออันทันสมัย เพื่อดูแลลูกค้ารถยนต์ไฟฟ้า EV และรถทุกประเภท ในโซนยุทธศาสตร์ใจกลางกรุงเทพฯ ได้แก่ สาขาพระรามที่ 3 ลาดพร้าว และพระรามที่ 4 รวมไปถึงในศูนย์การค้าไอคอนสยามและสยามพารากอน เป็นพื้นที่สำคัญที่สะดวกในการเดินทาง และก็เตรียมที่จะเปิดแฟล็กชิปโชว์รูมสาขาใหม่ ‘พัฒนาการ-ศรีนครินทร์ ในปีหน้า ส่วนในพื้นที่ต่างจังหวัดก็มีที่ อุบลราชธานี ภูเก็ต และ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และมีแผนจะเปิดที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี อีกแห่ง เพื่อให้ครอบคลุมและเข้าถึงลูกค้าให้ได้มากที่สุด รวมไปถึงช่องทางสายตรง โทร. 1286 สามารถติดต่อเพื่อขอข้อมูล นัดเทสไดร์ฟ หรือจองรถ ก็สามารถทำได้อย่างสะดวก

 

iX และ iX3” สองรุ่นไฮไลท์สำคัญ รถยนต์ไฟฟ้า EV

ปีนี้นับว่าตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเมืองไทยตื่นตัวเป็นพิเศษ คุณสมปราชญ์ บอกกับเราว่า “ปีนี้ มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป             มียนตรกรรมอเนกประสงค์ 2 รุ่น เป็นไฮไลท์ คือ บีเอ็มดับเบิลยู iX และ iX3 ทั้ง 2 รุ่นใช้แบตเตอรี่เจเนอเรชั่น ที่มีขนาดกะทัดรัด ให้กำลังไฟสูง และเก็บประจุไฟได้มาก นับว่าโดดเด่นและเป็นที่จับตาในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า EV”

 

 

BMW รุ่น iX นำเข้าจากประเทศเยอรมนี ขับเคลื่อนด้วย 2 มอเตอร์ไฟฟ้า มีกำลังรวม 528 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 4.6 วินาที ห้องโดยสารดูเรียบง่ายแต่ล้ำยุค อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคตตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้นำเทรนด์ เมื่อชาร์จไฟเต็ม สามารถขับได้ไกลสุด 630 กิโลเมตร

BMW รุ่น iX3 รูปลักษณ์คล้ายกับรุ่น X3 แต่ไร้มลพิษ เพราะขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 286 แรงม้า ห้องโดยสารดูทันสมัยและเปี่ยมความอเนกประสงค์ เมื่อชาร์จไฟเต็ม สามารถขับได้ไกลสุด 460กิโลเมตร

 

 

“มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป มีศักยภาพและความพร้อม เพื่อรองรับกระแสรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง โดยเราจะสรรหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ ให้แก่ผู้บริโภคในไทย ทั้งในปีนี้และปีหน้า ขอให้ติดตามความเคลื่อนไหวรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยูรุ่นใหม่ๆ โดยเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้า EV จากทาง มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป ต่อไปครับ”

 

ความพร้อมของการให้บริการหลังการขาย

อีกหนึ่งกำลังสำคัญผู้มีส่วนเติมเต็มให้ธุรกิจจำหน่ายรถยนต์ครบวงจร คุณประสงค์ ประเสริฐพร รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริการหลังการขาย บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป ผู้คร่ำหวอดในสายงานด้านการบริการรถยนต์ระดับพรีเมียม ดูแลในส่วนของบริการหลังการขาย ซึ่งจะมาเล่าถึงความพร้อม ทั้งเรื่องเทคโนโลยีและศักยภาพรอบด้านของ มิลเลนเนียมออโต้ กรุ๊ป ในส่วนของการให้บริการหลังการขายสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า คุณประสงค์ ประเสริฐพร รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริการหลังการขาย บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด

 

คุณประสงค์ ประเสริฐพร รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริการหลังการขาย บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด

 

“ย้อนไปเมื่อ 7 ปีที่แล้ว รถยนต์ไฟฟ้ายังเป็นเรื่องใหม่ สำหรับวงการยานยนต์เมืองไทย ซึ่ง มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป เล็งเห็นว่าเป็นเทรนด์ที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน และน่าจะทะยอยเข้ามาแทนที่รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน จึงได้ลงทุนในส่วนของโครงสร้างพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นด้านเทคโนโลยี ตู้ชาร์จไฟฟ้ากำลังสูง (DC-Direct Current Charger) และเครื่องมือพิเศษ เช่น อุปกรณ์สำหรับถอดแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฟฟ้า รวมไปถึงการเตรียมความพร้อมของบุคลากรในบริษัท” คุณประสงค์ กล่าวถึงตั้งแต่ยุคแรกที่รถยนต์ไฟฟ้าเริ่มเข้าสู่ตลาดเมืองไทย

 

ศักยภาพด้านบุคลากรที่พร้อมสำหรับการดูแลรถยนต์ไฟฟ้า

ในมุมของการเตรียมตัวเรื่องบุคลากร หลังจากที่ มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป เล็งเห็นแล้วว่ารถยนต์ไฟฟ้าจะเป็นอนาคตของอุตสาหกรรมยานยนต์ จึงมุ่งลงทุนวางรากฐานพัฒนาทรัพยากรบุคคลในบริษัท เพราะการบำรุงรักษา หรือซ่อมรถยนต์ไฟฟ้า เป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญ โดยมีการส่งทีมช่างที่ประสบการณ์ทำงาน 3-5 ปี ไปเข้ารับการอบรม พร้อมผ่านการรับรองมาตรฐาน จาก บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย

นอกจากนี้ มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป ก็มีศูนย์ฝึกอบรม ‘Master Automotive Training Center’ หรือ MATโดยเป็นศูนย์พัฒนาศักยภาพบุคลากรระดับสากล และไม่จำกัดเฉพาะความรู้หรือทักษะเชิงช่าง แต่รวมถึงการอบรมทักษะด้านอื่นๆ เช่น การบริหาร หรือการบริการลูกค้าที่ต้องอาศัยการมีจิตบริการ (Service Mind) เพื่อทำให้ลูกค้าพึงพอใจสูงสุด

  

เทคโนโลยีขั้นสุด สำหรับการดูแลรถยนต์ไฟฟ้า

“รถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู iX และ iX3 ใช้โครงสร้างตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP-Carbon Fibre Reinforced Plastic) ซึ่งการบำรุงรักษาหรือซ่อมวัสดุชนิดนี้ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญ ศูนย์ซ่อมสีและตัวถังของ มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป ประกอบด้วยทีมช่างที่มีความชำนาญด้านคาร์บอนไฟเบอร์ ประสบการณ์ยาวนานกว่า 20 ปี ผสานครื่องมือพิเศษอันทันสมัย ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย”

 

 

มั่นใจเรื่องอะไหล่รถ หมดกังวลในการเข้ารับบริการ

เมื่อนึกถึงรถยนต์ไฟฟ้า หลายคนอาจมีคำถามว่าอะไหล่จะเป็นเช่นไร คุณประสงค์ ให้ความเชื่อมั่นว่า มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป มีความพร้อมในด้านอะไหล่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า เพราะเรามีทั้งพร้อมทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ผสานทีมช่างที่สั่งสมประสบการณ์ในการดูแลรถยนต์ไฟฟ้ามายาวนาน พร้อมการอัปเดทข่าวสารความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีแบตเตอรี่อยู่เสมอ อีกทั้งมีการสต๊อกอะไหล่ไว้รองรับรถยนต์ไฟฟ้า ทั้งรุ่น iX และ iX3 แบบครบครัน

 

 

พร้อมมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า

ด้านความสะดวกสบายในการใช้บริการของลูกค้า คุณประสงค์ กล่าวว่า “ศูนย์บริการในกรุงเทพฯ มี 3 สาขา ได้แก่ สาขาลาดพร้าว (สำนักงานใหญ่) พระรามที่ 4 และพระรามที่ 3 โดยเร็วๆ นี้ จะเปิดแฟล็กชิปโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการมาตรฐานอีกแห่ง คือ สาขาพัฒนาการ-ศรีนครินทร์ ส่วนในพื้นที่ต่างจังหวัดก็มีที่ จังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดภูเก็ต อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และจะเพิ่มอีกสาขาในจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยลูกค้าสามารถนำรถเข้ารับบริการได้ที่ มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป ทุกสาขา พร้อมเพิ่มช่องทางสอบถามข้อมูล นัดหมายเข้าซ่อม หรืออื่นๆ ผ่านเบอร์โทร. 1286 MILLENNIUM AUTO CONNECT พนักงานของเราก็ยินดีให้บริการอย่างเต็มที่”

“ฝ่ายบริการหลังการขายของ มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน พร้อมดูแลรถยนต์ให้กับลูกค้าทั้งรถที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน รถปลั๊กอินไฮบริด รวมไปถึงรถยนต์ไฟฟ้า เราเน้นเรื่องการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุด เพื่อสร้างความประทับใจกลับไปพร้อมรอยยิ้ม หลังนำรถเข้ารับบริการที่ มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป”

จากภาพรวมทั้งหมด ไม่ว่าจะด้านความต้องการของผู้บริโภค รวมไปถึงการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชน ประเทศไทยมาถึงจุดที่พร้อมแล้วสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ทำให้ปีนี้และปีหน้า ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทยน่าจะคึกคัก เชื่อว่าในอีกไม่นานเราน่าจะเห็นรถยนต์ไฟฟ้าวิ่งกันขวักไขว่ บนถนนเมืองไทยอย่างแน่นอน


  • 25
  •  
  •  
  •  
  •