Reference สาทร – วงเวียนใหญ่ แบรนด์ใหม่ล่าสุดที่ออกแบบ เพื่อคน Gen Y จาก SC ASSET บนแนวคิดของการสร้างเเรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตผ่านงานดีไซน์

  • 1.1K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันมีความสามารถรอบด้าน และเป็นกลุ่มที่สามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้เร็วกว่าในอดีต โดยเฉพาะกลุ่ม Gen Y ที่ตอนนี้อาจเรียกได้ว่าเป็นกลุ่มที่มีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมและความคิดต่างๆ ของคนในสังคมมากขึ้น ที่สำคัญยังเป็นกลุ่มคนที่มี purchasing power สูง จึงเป็นกลุ่มคนที่หลายแบรนด์หมายปอง ต้องการจะพิชิตใจให้ได้

เช่นเดียวกับในทุกธุรกิจ อสังหาฯ เองก็แข่งขันกันสูงโดยเฉพาะในช่วงนี้ที่ภาวะเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว กลยุทธ์ในการเอาชนะใจคน Gen Y ของแต่ละแบรนด์ก็มีหลากหลาย แต่ที่ไปสุดเลยก็เห็นจะมีแต่ของ SC Asset ผู้นำอสังหาฯ ตอกย้ำความเป็น Living Solutions Provider ตัวจริง ล่าสุด ตัดสินใจเปิดแบรนด์ใหม่ Reference ซึ่งจากคำยืนยันของ คุณกนกอร หลิมกำเนิด Chief Operating Officer – Property Development – High Rise บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ระบุว่า เป็นแบรนด์ที่รู้ใจคน Gen Y อย่างแท้จริง

 

 

การครีเอทแบรนด์ที่เป็นพลังแห่งแรงบันดาลใจของคนรุ่นใหม่ 

คุณกนกอร เล่าถึงเบื้องหลังแนวคิดแบรนด์ Reference ว่า จากการที่ SC Asset เราจับตาการเติบโตของตลาดมาตลอด เราก็พบว่ากลุ่มคน Gen Y ปัจจุบันเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพ เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง อยู่ในวัยสร้างเนื้อสร้างตัว และกำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของเขาได้ครบถ้วนมากที่สุด ทำให้เราเกิดไอเดียในสร้างแบรนด์ใหม่ ที่สามารถตอบไลฟ์สไตล์ของเขาได้รอบด้าน ทั้ง day life และ night life เพราะปัจจุบันคนรุ่นใหม่ไม่ได้มีแค่ชีวิตกินดื่มเที่ยว และไม่ได้มีแค่ชีวิตการทำงานอย่างเดียว แต่พวกเขาสามารถทำทั้งสองอย่างนี้ได้อย่างลงตัว work hard play harder ได้ จึงเป็นที่มาขอการที่เราครีเอทแบรนด์ Reference ภายใต้คอนเซ็ปต์ Source of Inspiration

“ดังนั้น Reference จึงเป็นแบรนด์ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ เป็นเหมือน Source of Inspiration ให้กับผู้อยู่อาศัย ซึ่งคน Gen Y ได้ชื่อว่าเป็นคนที่ชอบค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับตัวเอง มีไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง เเละที่แตกต่างจากคนรุ่นก่อนคือ  คนGen Y เติบโตมากับ ‘Good Design’ และให้ความสำคัญกับ ‘Lifestyle’

 ดังนั้น เราจึงพร้อมที่จะเป็นพื้นที่แห่งการสร้างสรรค์และการสร้างแรงบันดาลใจ เป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการที่แท้จริงให้คน Gen Y

ความพิเศษอย่างหนึ่งที่เราเห็นในกลุ่มคน Gen Y ในยุคนี้ก็คือ พวกเขาจะได้ผ่านเหตุการณ์สำคัญมากมาย และเป็นผู้ขับเคลื่อนเหตุการณ์ทางสังคมที่สำคัญด้วย ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์โควิด-19 ที่สั่นสะเทือนทั้งโลก ให้ความสำคัญกับความเท่าเทียม การให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน ฯลฯ ทำให้เราพบว่าคนกลุ่มนี้มีความพิเศษตรงที่เขาไม่ได้มองตัวเองเป็นพลเมืองภายในประเทศอย่างเดียว แต่เขามองตัวเองเป็น Global Citizen เป็นพลเมืองของโลก ดังนั้น เขาจึงมีแนวคิดของการชอบค้นหาข้อมูล ชอบมีแหล่งอ้างอิง ชอบเสิร์ชค้นหาความรู้จากอินเตอร์เน็ต เพื่อหาแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตและนำมาปรับใช้ในไลฟ์สไตล์ของตัวเอง

“ดังนั้น SC Asset ในฐานะผู้นำ Living Solution ผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย จึงอยากจะทำให้คน Gen Y มาอยู่กับเราแล้วรู้สึกว่าในทุกวันๆ เขาสามารถหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ได้ ไม่ว่าจะผ่านงานดีไซน์หรือผ่านเซอร์วิสต่างๆ ที่เรามอบ”

 

โดดเด่นด้านดีไซน์ สถาปัตยกรรมที่เป็นแรงขับเคลื่อนไอเดียสร้างสรรค์

 

สำหรับแบรนด์ Reference นั้นเรียกได้ว่า เป็นแบรนด์ใหม่ที่วาง Positioning อยู่ระหว่าง The Crest และแบรนด์ Centric ที่ยังคงภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่พรีเมียม บนราคาที่ เข้าถึงได้ ได้ เหมาะสำหรับคนอายุ 28-40 ปี เป็นคนรุ่นใหม่วัยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ  ทั้งการทำงานและใช้ชีวิต มีกำลังซื้อสูง กำลังสร้างเนื้อสร้างตัว  สร้างความมั่นคง ในแบบของตัวเอง  และมองหาประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับชีวิต

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้ Reference แตกต่างจากคอนโดมิเนียมอื่นๆนั้น  คือการที่การพัฒนาแบรนด์และโครงการด้วยความเข้าใจ insight ของคนรุ่นใหม่  Reference จะเป็นโครงการที่มี Brand Promise 2  ส่วน หลักๆที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ส่วนแรกคือตอบโจทย์ในด้าน Design  ซึ่งก็เทียบได้กับ Hardware   ส่วนที่สองคือการจัดเตรียม  Lifestyle Program  เปรียบเทียบได้กับ software    ที่เราออกแบบมาให้ลูกค้า   ไม่ว่าจะเป็น  Health & Wealth รวมไปถึง Program ต่างๆของการดูแลหลังเข้าอยู่ให้เกิด Community ที่สร้าง ใช้ Technology Solution ในการอยู่อาศัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

 

 

สำหรับไอเดียคอนเซ็ปต์ที่เรียกว่า Find Inspiration in Design ก็มาจาก insight ของคนรุ่นใหม่ที่ ให้ความสำคัญการงานดีไซน์ เพราะพวกเขามีความเชื่อที่ว่า “ Good design makes good life” แบรนด์ Reference จึงเน้นที่งานดีไซน์เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับผู้อยู่อาศัย

ส่วนคอนเซ็ปต์ของการออกแบบโครงการนี้ เริ่มจากตัวทำเลของโครงการ ซึ่งก็คือสาทร-วงเวียนใหญ่ โดยพื้นที่ตรงนี้เป็นจุดเชื่อมของการใช้ชีวิต ตอนกลางวันออกมาทำงานย่านสาทรหรือสีลม ส่วนไลฟ์สไตล์ในยามกลางคืนก็กลับไปที่ย่านวงเวียนใหญ่

นั่นจึงทำให้เรานำเสนอความเป็น ‘พระจันทร์’ ออกมาในโครงการนี้ ผ่านการออกแบบไปบนสถาปัตยกรรมในมุมต่างๆ ทั้งเท็กซ์เจอร์และส่วนเว้าส่วนโค้งที่สวยงามของพระจันทร์ โดยมีความตั้งใจให้ทุกมุมของโครงการสามารถเป็นพื้นที่แห่งแรงบันดาลใจให้กับผู้อยู่อาศัยได้

และ เมื่อมาอยู่บนทำเลวงเวียนใหญ่ ซึ่งพื้นที่นี้ต้องบอกว่ามีเสน่ห์ของความเป็นย่านเก่าแก่ Old town คือมีทั้งคาเฟ่ไลฟ์สไตล์เก๋ๆ เป็นแหล่งของงานคราฟต์ ศิลปะทำมือ และยังมีความเป็น Modern City ไม่ว่าจะเป็นศูนย์รวมของรถไฟฟ้าหลากหลายสาย รวมถึงศูนย์การค้าอย่างไอคอนสยาม เป็นย่านวัฒนธรรมที่สามารถผสานความเก่าและใหม่ได้อย่างลงตัว

 

 

แค่นั้นยังไม่พออย่างที่กล่าวไว้ว่าเราจะเป็นพื้นที่แห่งการสร้างแรงบันดาลใจ ดังนั้น สิ่งที่เราส่งมอบจึงไม่ใช่แค่ตึกหรือคอนโด แต่ยังรวมเอาเซอร์วิสต่างๆ เข้าไปด้วย ดังนั้น สำหรับโครงการนี้ที่ให้การสนับสนุนเรื่องความคิดสร้างสรรค์ด้วยการสร้างคอมมูนิตี้ โดยเราจะมีการจัดเวิร์กชอปต่างๆ ที่คนกำลังสนใจให้ด้วย ซึ่งย่านวงเวียนใหญ่ก็มีแหล่งงานคราฟต์ๆ ที่น่าสนใจมากมาย หรือแม้แต่ห้องฟิตเนสก็ไม่ได้จัดเตรียมแค่อุปกรณ์แต่เรายังจัดคอร์สการออกกำลังกายเทรนด์ดี้ต่างๆ ไว้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น คลาสพิลาทิสหรือคลาสโยคะ รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งด้านการเดินทางและด้านสินค้าอุปโภคบริโภค โดยเราได้พาร์ทเนอร์ชั้นนำอย่าง MuvMi  ซึ่งเป็น Smart  Shuttle Service Platform  เป็น  EV  Car Pool  ที่จะมาช่วยดูแลในเรื่องการเดินทางต่างๆ ให้กับลูกบ้านได้มีความสะดวกสบายในการเดินทาง และพาร์ทเนอร์สำคัญอย่าง Foodland ที่จะมาออกแบบดีไซน์ซูเปอร์มาร์เก็ตคอนเซ็ปใหม่ที่ไม่เหมือนใครที่แรกให้กับเราโดยเฉพาะ เรียกว่าเป็นการรวมความพิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้แล้ว

 

 

สำหรับในส่วนห้องพักอาศัย มีทั้งหมด 4 รูปแบบ ด้วยกัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย และทางโครงการก็ให้ Furniture เป็น fully furnished ที่ตอบโจทย์ในด้านฟังก์ชั่นการใช้งาน เน้นการออกแบบให้สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งาน ฟังก์ชันต่างๆ ได้ มีมุมที่สามาถ work-from-home ได้, ห้องครัวแบบปิด  ในส่วนของ พื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งจะมีจัดสรรให้ทั้งอาคาร A, B ซึ่งมีทั้งสระว่ายน้ำรูฟท็อป ฟิตเนส และพื้นที่ส่วนกลางที่สามารถบุกกิงทำการจองมาจัดปาร์ตี้ส่วนตัวได้ด้วยเช่นกัน

 

 

นอกจากนี้ ในแง่ของการเดินทางนอกเหนือจากที่เรามีพาร์ทเนอร์ด้านการเดินทางที่ดีแล้ว แต่อันที่จริงตัวโครงการของเราอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่เพียงแค่ 130 เมตร ซึ่งเพียง 2 สถานีก็เข้าสู่ย่าน CBD ถนนสาทรย่านธุรกิจสำคัญของกรุงเทพฯ

 

 

สุดท้ายสิ่งที่คุณกนกอรอยากเชิญชวนให้คนรุ่นใหม่เข้ามาค้นหาความเป็น Reference ก็คือ

คำว่า Reference จริงๆ คนรุ่นใหม่ค่อนข้างจะคุ้นเคยกับคำนี้เป็นอย่างดี เพราะการจะสร้างสรรค์อะไรดีๆ ขึ้นมา คนกลุ่มนี้ก็อยากจะค้นหาแรงบันดาลใจดีๆ ใหม่ๆ เอามาเติมเต็มชีวิตพวกเขาได้ ดังนั้นเราก็อยากจะเข้าไปมีส่วนในการเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาได้สามารถพัฒนาต่อไปได้ในทุกย่างก้าวของชีวิต รวมถึงการอยู่อาศัย และไลฟ์สไตล์อื่นๆ ในแบบที่พวกเขาต้องการ โดย Reference เป็น  Design Condo  ที่เจาะกลุ่ม Gen Y  ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อยู่อาศัย  ได้ใช้ชีวิตได้ครบทุกมิติ”

 

เชิญค้นหาเเรงบันดาลใจผ่านงานดีไซน์ที่

Reference สาทร-วงเวียนใหญ่ ได้เเล้ว วันนี้ที่ Sales Gallery ของโครงการ  เพียง130 เมตร จากBTS   วงเวียนใหญ่

ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 100,000 บาท* ราคาเริ่ม 3.29ล้านบาท** ได้ที่ https://bit.ly/3lI18Zs

 


  • 1.1K
  •  
  •  
  •  
  •