บุคคลสำคัญ กับต้นแบบเครื่องมือ และการแต่งกายเพื่อความสำเร็จในธุรกิจ และชีวิต

  • 109
  •  
  •  
  •  
  •  

ใครๆก็อยากประสบความสำเร็จในชีวิต ทั้งในหน้าที่การงาน และการใช้ชีวิต แต่หลายคนก็ยังมองไม่เห็นหนทางที่พาไปสู่ความสำเร็จดังกล่าวได้ อาจเป็นเพราะชีวิตการงานที่ยุ่งวุ่นวาย ทำให้ยากที่จะหาวิธีจัดการกับสิ่งต่างๆ ลองมาเรียนรู้เส้นทางสู่จุดหมายของความสำเร็จ พร้อมเรียนรู้จากบุคคลที่ประสบความสำเร็จว่าพวกเขามีวิธีการทำงานอย่างไร และใช้หลักเกณฑ์ใดในการทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จได้

เส้นทางสู่จุดหมายของความสำเร็จ

ตั้งเป้าหมาย

การตั้งเป้าหมายให้กับชีวิต ทั้งในเรื่องของหน้าที่การงาน ธุรกิจ หรือแม้แต่เป้าหมายสำหรับชีวิตนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญ การตั้งเป้าหมายคือการสร้างภาพความสำเร็จไว้ล่วงหน้า ว่าต้องการสำเร็จอย่างไร มีชีวิตอย่างไร เพราะถือเป็นการวาดเส้นทางวางแผนว่าต้องทำอย่างไรเพื่อให้ไปสู่ความสำเร็จนั้นได้ เมื่อเรารู้ว่าเป้าหมายคืออะไร สิ่งที่คิดและทำต่อไป ก็จะอยู่ในเส้นทางที่เราได้วางแผนไว้ โอกาสของความสำเร็จก็เกิดขึ้นได้สูง

จัดลำดับความสำคัญ

แน่นอนว่า งานและชีวิตที่มีทุกวันนี้ ก็แทบจะทำให้เราไม่มีเวลาทำอะไรมากแล้ว และยิ่งเราใช้ชีวิตแบบหนูถีบจักรไปเรื่อยๆ เราก็จะยิ่งมองไปที่ความสำเร็จที่เราต้องการ สิ่งสำคัญที่สุด คือการวางแผนสิ่งต่างๆ ว่ามีสิ่งใดต้องทำบ้าง และสิ่งใดคือสิ่งสำคัญที่จะพาเราไปสู่ความสำเร็จ และจัดลำดับความสำคัญนั้นๆ ว่าสิ่งไหนควรให้ความสำคัญ และไม่ควรละเลย เราจะได้จัดการสิ่งต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพและยังคงอยู่ในเป้าหมายที่เราวางไว้

เรียนรู้และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

ยิ่งเรียนรู้มากก็ยิ่งประสบความสำเร็จได้มากขึ้น การทำงานหนักอย่างเดียวไม่สามารถทำให้คุณประสบความสำเร็จได้ แต่เราสามารถเพิ่มคุณค่าของตัวเราด้วยการเรียนรู้สิ่งใหม่ ฝึกฝนทักษะใหม่และหาประสบการณ์ใหม่ให้กับตัวคุณเองทุกวัน

ไม่ยอมแพ้และคิดบวก

คนที่ประสบความสำเร็จ มักจะเป็นคนที่สู้กับชีวิต ไม่ว่าล้มกี่ครั้งก็จะลุกขึ้นมาสู้ต่อทุกครั้ง และมักจะมองโลกในแง่บวก และจะนำความผิดพลาดและความล้มเหลวที่ได้รับให้กลายกลับมาเป็นปัญญาและความรู้ เพื่อที่จะหาแรงบันดาลใจใหม่ๆมาสร้างสิ่งใหม่ๆให้กับตัวเองอยู่เสมอ

แต่งกายอย่าง Professional

การแต่งกายใครว่าไม่สำคัญ ผู้ประสบความสำเร็จหลายท่านให้ความสำคัญกับการแต่งกาย เพราะการแต่งกายสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างบุคลิกภาพที่ดีได้ ทั้งยังช่วยเสริมความคล่องแคล่วของความเป็นนักธุรกิจ และสร้างความมั่นใจในแต่ละวัน จะเห็นได้จากคนดังหลายคน ที่มักต้องมีสไตล์การแต่งตัวเป็นของตัวเอง บ้างก็สร้างคาแรคเตอร์และจุดเด่นของเครื่องแต่งกายให้ดูเป็นเอกลักษณ์ และที่สำคัญคือทุกคนต้องมีสูทและมีสไตล์การแต่งตัวที่สร้างการจดจำ และเพื่อช่วยตอกย้ำความเป็น professional ในแบบฉบับของแต่ละคน

sfare-1

คนดังที่ประสบความสำเร็จมีหลักการในการทำธุรกิจอย่างไร

Nathan Blecharczyk

sfare-2

Nathan Blecharczyk หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Airbnb เว็บไซต์จองโรงแรมที่กำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้ นาธานเคยแชร์เคล็ดลับการทำงานให้ประสบความสำเร็จไว้ว่า

“ผมจะมีบันทึกตารางงานของผมเอง แต่อาจจะแตกต่างจากคนอื่น คือตารางงานของผมจะถูกวางแผนจากช่วงเย็นก่อน แล้วค่อยไล่ขึ้นไปช่วงเช้า และผมให้ความสำคัญกับเวลาช่วงเช้า ซึ่งผมจะนำงานหนักๆที่ต้องใช้ความคิดเยอะ มาไว้ช่วงเช้า เพราะผมคิดว่าเวลาในช่วงเช้าจะให้สมาธิได้ดีกว่าช่วงอื่นๆ โดยเฉพาะเวลาหลังประชุมเสร็จจะทำให้เราขาดสมาธิ ผมจึงมักทำงานที่ใช้ความคิดในช่วงเช้าและนัดประชุมในช่วงบ่ายแทน”

Warren Buffett

sfare-3

Warren Buffett เป็นนักธุรกิจและนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จมาก และชาวโลกรู้จักกันดี และวลีเด็ดของ Warren Buffett คือ

“ความแตกต่างระหว่างคนที่ประสบความสำเร็จ กับคนที่ประสบความสำเร็จจริง ๆ คือ การที่คนที่ประสบความสำเร็จจริง ๆ เขาจะรู้จักการปฏิเสธ”

Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook

sfare-4

[ภาพจาก CNN]

Mark Zuckerberg เป็นอีกคนหนึ่งที่สามารถเปลี่ยนพฤติกรรมและสังคมของคนทั่วโลกได้ ด้วยการมี Mark ถือเป็นอีกคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จเร็วมาก และได้กลายเป็นบุคคลที่รวยที่สุดของโลกในวัยเพียง 23 ปี และนี่เคล็ดลับบางส่วนของความสำหรับของ Mark Zuckerberg

“ความเสี่ยงที่น่ากลัวที่สุด คือ การไม่เสี่ยงอะไรเลย เพราะการที่ไม่กล้าเสี่ยงกับอะไรนี่แหละ ที่เปรียบเสมือนการเข้าสู่ความล้มเหลว”

“เราต้องก้าวไปข้างหน้าอย่างเร็ว บางสิ่งบางอย่างอาจจะต้องเสียหายบ้าง และถ้าไม่มีอะไรเสียหาย นั่นเป็นเพราะคุณยังไม่เร็วพอ”

Richard Branson

sfare-5

[ภาพจาก thelegacyproject.co.za]

Richard Branson ผู้ก่อตั้งบริษัท Virgin Group มองว่าโลกใบนี้เป็นโลกที่ท้าทายสำหรับเขา เป็นโลกที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ในทุกๆวินาทีที่ผ่านไปของเขาล้วนแล้วแต่เป็นโอกาสสำหรับธุรกิจใหม่ๆ เขาไม่เคยปฏิเสธโอกาสต่างๆที่เข้ามา แต่กลับรู้จักใช้โอกาสนั้นสร้างไอเดียในการต่อยอดธุรกิจใหม่ และที่สำคัญที่สุด คือ เขาไม่เคยหยุดนิ่ง และเลือกที่จะทำงานในทุกวันเพื่อให้เขาประสบความสำเร็จ หลักการของเขาคือ การตั้งเป้าหมายความฝันไว้ และมองโลกอย่างท้าทาย พร้อมกับหาแนวทางธุรกิจใหม่ๆที่ยังไม่มีคู่แข่งขัน ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งนี้คือสิ่งสำคัญของการเดินทางไปยังถนนแห่งความสำเร็จที่ใครๆก็สามารถทำได้และประสบความสำเร็จได้อย่างไม่ยากเย็น

และหากคุณมองเห็นถึงความสำคัญของการแต่งกายอย่างคนที่ประสบความสำเร็จ แบรนด์ S’Fare แบรนด์เครื่องแต่งกายสำหรับสุภาพบุรุษที่เชื่อว่าการสวมใส่เสื้อผ้าที่ได้มาตรฐานคือภาพลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความความสำเร็จในทุกสาขาอาชีพ กำลังฉลองครบรอบ 39 ปี เดินหน้านำเสนอเครื่องแต่งกายที่มีรูปแบบดีไซน์หลากหลาย เพื่อเติมเต็มทุกความต้องการในทุกโอกาสของสุภาพบุรุษอย่างแท้จริง ซึ่งมีทั้ง Modern Classic ชุดทำงานและเสื้อผ้าลำลองที่ดูเรียบง่าย ภูมิฐาน แต่มีความร่วมสมัย, Trendline เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการเสื้อผ้าที่มีความทันสมัย โดยเน้นถึงการใช้เนื้อผ้าพิเศษและรายละเอียดการตัดต่อที่มีลูกเล่น ตอบโจทย์ การ Mix & Match เพื่อการทำงานและสังสรรค์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมี Special Product อย่าง 7 Days 7 Colors ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสีประจำวันของสัปดาห์ ตามแนวคิด “7 สี 7 วัน ใส่ได้ไม่ซ้ำสไตล์” อีกด้วย

sfare-8

เมื่อเรามีหลักการสู่ความสำเร็จที่ดี ความมั่นใจในการเดินหน้าตามหลักการนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญ เครื่องแต่งกายก็เช่นกัน เราสามารถสวมใส่เสื้อผ้าที่สะท้อนภาพลักษณ์ของเราได้


  • 109
  •  
  •  
  •  
  •