“MONO 29” ย้ำจุดแข็ง!! ยกทัพ“หนังดี-ซีรีส์ดัง” เสิร์ฟความบันเทิงระดับโลก พร้อมขึ้นแท่นอันดับ 3 ฟรีทีวีไทย ปี 2018

  • 204
  •  
  •  
  •  
  •  

1 (1)

สถานีโทรทัศน์ดิจิตอลช่อง MONO29   (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ในเครือโมโน กรุ๊ป  สร้างปรากฏการณ์การเติบโตเร็วสุด แรงสุด ด้วยเรตติ้งอันดับ 3 ของช่องฟรีทีวีไทย ด้วยทัพความบันเทิงชุดใหญ่ที่จะมาให้ผู้ชมได้ชมกันตลอดทั้งปี 2018  ด้วยความบันเทิงระดับโลก พร้อมคอนเทนต์อัดแน่นทั้ง “หนัง-ซีรีส์-รายการ-กีฬา” และกิจกรรมพิเศษอีกมากมายเพื่อคืนกำไรให้กับผู้ชมในการก้าวเข้าสู่ปีที่ 5  อย่างแข็งแกร่ง

คุณบรรณสิทธิ์  รักวงษ์  ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลช่อง MONO29 ในเครือ โมโนกรุ๊ป   กล่าวว่า  ในปีที่ผ่านมาช่อง MONO29 ครองเรตติ้งอันดับ 4 ของอุตสาหกรรมฟรีทีวีไทยมาตลอด และเมื่อไม่นานมานี้เราสามารถก้าวขึ้นสู่อันดับที่สามของช่องฟรีทีวีไทยได้ ซึ่งถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีสำหรับภาพรวมในปีนี้ของสถานีครับ ประกอบกับทางสถานีได้รับลิขสิทธิ์จากทุกสตูดิโอชื่อดังที่ผลิตและสร้างสรรค์ภาพยนตร์และซีรีส์ต่างประเทศมากที่สุด มาฉายในช่องMONO29 อย่างล้นหลามในปีหน้าด้วย   อาทิ   ทเวนตี้ เซนจูรี่ ฟ็อกซ์    (20th Century Fox), วอร์เนอร์  บราเธอร์ส (Warner Bros.) วอลท์ ดิสนีย์ (Walt Disneys), โซนี่ (Sony), ยูนิเวอร์แซล (Universal), พาราเม้าท์ (Paramount),ซีบีเอส (CBS) ทำให้ทางสถานีได้สิทธิ์ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์     เข้ามาฉายบนจอฟรีทีวีไทยเป็นที่แรก โดยคอนเทนต์หลักของการออกอากาศมีการแบ่งสัดส่วนที่  หนังดี-ซีรีส์ดังจากต่างประเทศ  70%และอีก30%เป็นคอนเทนท์เสริมที่ทางบริษัทผลิตและสร้างสรรค์ขึ้นมา ได้แก่ รายการข่าว, รายการวาไรตี้บันเทิง, ไทยซีรีส์ รวมไปถึงการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาระดับโลกต่างๆ

โดยในปี  2018  ช่อง MONO29 จะขนทัพหนังดีซีรีส์ดังแบบอัดแน่น  เพื่อสร้างปรากฏการณ์ให้ช่องเป็นแหล่งความบันเทิงสุดขีดระดับโลกเพื่อครองใจคนไทยให้มากที่สุด    ด้วย Best Movies (เบสท์ มูวี่) โปรแกรมหนังดีระดับ Premium Blockbuster (พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์)  หนังฟอร์มยักษ์จากต่างประเทศ , Best Series (เบสท์ ซีรีส์) โปรแกรมซีรีส์ดังระดับPremium Series (พรีเมี่ยมซีรีส์) สุดมัน ที่ครองเรตติ้งอันดับต้นๆ ที่อเมริกา ,  Best Sport Entertainment (เบสท์ สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเม้นท์) โปรแกรมถ่ายทอดสดกีฬาสุดมัน ที่ทางสถานีคัดสรรมาให้ผู้ชมได้ลุ้นติดขอบจอ ทั้งการแข่งขันบาสเกตบอลระดับโลก NBA 2017-2018 (รอบRegular / รอบ Play Offs และรอบ Final), การแข่งขันอาเซียนบาสเกตบอลลีก  ABL 2017-2018 ,การแข่งขัน Thailand Basketball Super League 2018 (TBSL)  และ การแข่งขัน    Thailand Basketball League 2018 (TBL) ,  MONO29  TOPKING  World Series ซีซั่น 4-5 และ  Best TV Progmam (เบสท์ ทีวีโปรแกรม)สำหรับหมวด Progmam (เบสท์ ทีวีโปรแกรม) นี้จะเป็นส่วนที่ทำให้ช่องMONO 29สร้างสรรค์และผลิตคอนเทนท์ขึ้นมาเอง เพื่อให้ผู้ชมได้รับความบันเทิงที่หลากหลายมากขึ้น ก็จะประกอบไปด้วย  ประเภทรายการข่าว   ได้แก่   รายการ ทันข่าวเช้า Good Morning Thailand”  รายการ ข่าวสั้น Motion News” และ รายการ เจาะข่าวเด็ด (The Day Nes Update)”   ประเภทวาไรตี้-บันเทิง  ได้แก่ รายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง” เป็นรายการที่ขึ้นใหม่เมื่อต้นเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งการได้รับการตอบรับที่ดีจึงผลิตอย่างต่อเนื่อง  และรายการ  “Entertainment Now”  และจะมีการผลิตรายการเพิ่มอีกซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณา  ประเภทไทยซีรีส์  ในปีหน้ายังมีซีรีส์ไทยที่ผลิตเสร็จเรียบร้อยแล้วพร้อมที่ออกอากาศ เรื่อง   “ตำนานสมเด็จพระนเรศวร มหาราช เดอะซีรีส์ ภาคประกาศอิสรภาพ, ตี๋ใหญ่ 2 ดับ เครื่อง ชน, รสรินล่าแวมไพร์ (Bangkok Vampire), ดิแองเจิล นางฟ้าล่าผี ปี3  (The Angels 3) ซึ่งพร้อมออกอากาศได้ทันที แต่อาจมีปรับช่วงเวลา

นอกจากนี้ในปี  2018 ยังมีแนวโน้มในเรื่องขยายการผลิตเพิ่มเติมในส่วนโปรดักชั่นการถ่ายทำภาพยนตร์สั้นจบในตอน นำมาออกอากาศทางสถานี ในลักษณะของ มูฟวี่ทูทีวี (Movie to TV) ซึ่งกำลังอยู่ในการพิจารณาเช่นกัน นอกจากโปรแกรมออกอากาศทางสถานีแล้วทางช่อง MONO 29ยังคงเดินหน้าสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการมอบสีสันความสนุกให้กับผู้ชมทุกพื้นที่ ด้วยกิจกรรมพิเศษ “MONO29 World Trip 2018”  ทริปท่องเที่ยวสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ทางสถานีจะจัดขึ้นตลอดทั้งปีเพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับคนดู  ด้วยการพาผู้โชคดีเดินทางไปเที่ยวรอบโลก อาทิ ตะลุยดินแดนโลกบันเทิง Hollywood ที่แอลเอ. ประเทศสหรัฐอเมริกา, เที่ยวชมมหานครเซี่ยงไฮ้พร้อมตะลุยสวนสนุก Shanhai Disneyland,  บุก Fox Studios พร้อมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย, แฟนหงส์แดงไปเชียร์สุดแรงที่ขอบสนามแอนฟิลด์เมืองลิเวอร์พูลประเทศอังกฤษ  และทริป อีกมากมายรวมกว่า 10 ทริป   ซึ่งทั้งหมดที่ได้กล่าวมานี้  ผมเชื่อว่าโปรแกรมและคอนเทนท์ต่างๆ ที่เรามีพร้อมออกอากาศในปีหน้า  จะเป็นกลไกสำคัญที่ทำให้ช่อง MONO29 ได้ก้าวเข้าสู่อันดับ 3  อุตสาหกรรมฟรีทีวีไทยได้อย่างแน่นอน ครับ คุณบรรณสิทธิ์ รักวงษ์ กล่าวทิ้งท้าย  

3 2


  • 204
  •  
  •  
  •  
  •