“นีโอ” ผนึกกำลัง “EUROBIKE” ยักษ์ใหญ่งานจักรยานโลก จัดงาน “ASEANBIKE powered by EUROBIKE 2019” ตอกย้ำศักยภาพไทยสู่ฮับจักรยานแห่งอาเซียน

  • 413
  •  
  •  
  •  
  •  

ASEANBIKE powered by EUROBIKE 2019

เพราะตลาดจักรยานยังคงไปได้สวย ทำให้ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ “นีโอ” ในฐานะผู้จัด INTERNATIONAL BANGKOK BIKE งานจักรยานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ไม่รอช้าสานต่อความแรงโดยผนึกกำลัง เมสเซ่ ฟีดดริกซาเฟ่น ผู้จัดมากประสบการณ์ เจ้าของอีเวนต์จักรยานที่ใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง EUROBIKE จากเยอรมนี จัดงาน ASEANBIKE powered by EUROBIKE 2019 ในวันที่ 3-5 ตุลาคม 2562 ที่ Impact Exhibition and Convention Center Hall 5-6 โดยหวังปักหมุดประเทศไทยในฐานะ “ฮับจักรยานแห่งอาเซียน”

ความพิเศษของงาน ASEANBIKE 2019 นั้นไม่ใช่อีเวนต์ขายจักรยานทั่วๆ ไป เพราะที่นี่เรียกได้ว่า มีครบจบทุกเรื่องที่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมจักรยานต้องการหรือเกี่ยวข้องมารวมไว้ที่งานนี้งานเดียว

ไม่ว่าจะการออกบูธของผู้ประกอบการรับจ้างผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับจักรยาน ตัวแทนจำหน่าย ผู้ประกอบการนำเข้าและส่งออก แบรนด์จักรยานชั้นนำจากทั่วโลก ชิ้นส่วน แฟชั่น อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง และยังมีการจัดแสดงนวัตกรรมที่เกี่ยวกับจักรยาน รวมถึงการจัดประชุมสัมมนาในหัวข้อต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ โดยผู้ร่วมงานและผู้ประกอบการที่สนใจลงทุนในธุรกิจจักรยานสามารถมาเจรจาธุรกิจ ไปจนถึงเทรนด์และนวัตกรรมที่เกี่ยวกับจักรยานก็มาอัพเดทกันได้ในงานนี้

ASEANBIKE powered by EUROBIKE 2019

นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือนีโอ กล่าวถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมจักรยานในอนาคตยังเป็นไปในทิศทางที่ดี เนื่องจากปัจจัยสำคัญ คือ เทรนด์การขี่จักรยานในฐานะพาหนะสำหรับการเดินทางที่ประหยัดพลังงาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยังเสริมสร้างสุขภาพ บวกกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาปรับใช้ให้จักรยานมีความทันสมัย ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น เช่น E-Bike (Electric Bicycle) ทำให้มั่นใจว่า ตลาดจักรยานยังเติบโตได้อีก

ASEANBIKE powered by EUROBIKE 2019

สำหรับมูลค่าตลาดจักรยานทั่วโลกมีแนวโน้มสูงถึง 34.9 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในปี พ.ศ.2565 โดยคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 2.7% ต่อปีตั้งแต่ปี 2560 – 2565 ขณะที่ภาพรวมตลาดจักรยานไทยในปี 2560 มีมูลค่าประมาณ 7,500 ล้านบาท แบ่งเป็นตัวจักรยาน 4,500 ล้านบาท และอะไหล่แฟชั่นเสื้อผ้าอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่า 3,000 ล้านบาท และมีการเติบโตต่อเนื่อง โดยคาดว่า จะสามารถไต่ระดับจนทะลุ 8 พันล้านบาทได้ภายในปี 2563

ASEANBIKE powered by EUROBIKE 2019

ขณะที่ตัวจริงเสียงจริงของวงการจักรยานระดับโลกอย่าง นายสเตฟาน ไรซิงเกอ กรรมการบริหาร เมสเซ่ ฟีดดริกชาเฟ่น เกเอ็มเบฮา พาร์ทเนอร์สำคัญของงานนี้ ได้ร่วมยืนยันถึงโอกาสการเติบโตของตลาดจักรยานในภูมิภาคอาเซียนว่า ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพ และมีแนวโน้มที่จะเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากปัจจัยเรื่องกำลังซื้อของประชากรในภูมิภาคที่เพิ่มสูงขึ้น ขณะเดียวกันในแง่ของซัพพลายในตลาดโลก ปัจจุบันแหล่งผลิตจักรยานและชิ้นส่วนจักรยานหลักๆ ก็อยู่ในประเทศแถบเอเชียอยู่แล้ว การเลือกประเทศไทยให้เป็นสถานที่จัดงาน ASEANBIKE จึงถือว่าเหมาะสมอย่างมาก

เมื่อบวกเข้ากับศักยภาพด้านโลเคชั่นที่สามารถเป็นศูนย์กลางของอาเซียน มีความพร้อมทางด้านโครงสร้างพื้นฐาน การคมนาคม โลจิสติกส์ สามารถกระจายสินค้าไปยังประเทศต่างๆ ในอาเซียน รวมถึงเอเชียได้เป็นอย่างดี จึงเชื่อว่า จะสามารถผลักดันให้งาน ASEANBIKE 2019 สามารถก้าวขึ้นเป็นงานจักรยานระดับภูมิภาค และจะสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ประกอบการ และคนในแวดวงจักรยานจากทั่วโลกได้อย่างแน่นอน

ด้วยเหตุผลดังกล่าว จึงเป็นที่มาของการจัดงาน ASEANBIKE powered by EUROBIKE 2019 ที่ประเทศไทย เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดจักรยานภูมิภาคอาเซียนในอนาคต โดยคาดว่าจะมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงาน ASEANBIKE 2019 ที่จะถึงนี้กว่า 50,000 คน สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจได้ไม่ต่ำกว่า 4,000 ล้านบาท และจะเป็นงานที่ผู้ประกอบการที่อยู่ในอุตสาหกรรมจักรยาน ตั้งแต่ต้นน้ำจนปลายน้ำ รวมถึงบุคคลทั่วไปที่รักการปั่น สามารถมาพบพันธมิตร ดีลธุรกิจ หรือจะช้อปจักรยานคันโปรดกลับบ้านก็ได้เช่นกัน

ASEANBIKE powered by EUROBIKE 2019

งาน ASEANBIKE 2019 จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 3-5 ตุลาคม 2562 ที่ Impact Exhibition and Convention Center Hall 5-6 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02 203 4241-4 อีเมล neoteam4@nccexhibition.com หรือคลิก www.asean-bike.com


  • 413
  •  
  •  
  •  
  •