#ยืนหนึ่งในคานส์ ก้าวสู่ปีที่ 7 ของชมพู่ อารยา กับภารกิจเดินพรมแดงที่เมืองคานส์

 • 894
 •  
 •  
 •  
 •  

[บทความนี้เป็น Advertorial]

เมื่อพูดถึงสีสันของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ สิ่งที่คนไทยคุ้นเคยและจับตามาตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้นภาพการปรากฏตัวบนพรมแดงของนักแสดงหญิงมากฝีมือ ที่พ่วงตำแหน่งแฟชั่นนิสต้าแถวหน้าของประเทศ อย่าง ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต รังษีสิงห์พิพัฒน์ ด้วยบทบาทการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของลอรีอัล ปารีส ที่ทำให้ชมพู่ กลายเป็นผู้สร้างประวัติศาสตร์ด้านแฟชั่นให้กับประเทศไทยในการก้าวสู่ตำแหน่ง #ยืนหนึ่งในคานส์ อย่างสมบูรณ์แบบ

ชมพู่ อารยา เดินพรมแดงที่เมืองคานส์

เทรนด์การจับตามองชุดต่อชุด เกิดเป็นกระแสที่ทุกคนพูดถึง

6 ปี 19 ชุดจากหลายดีไซน์เนอร์ระดับโลก รวมถึงการก้าวสู่ปีที่ 7 ในปีนี้ แต่ละปีสาวกแฟชั่นทั่วประเทศจะร่วมลุ้นกันว่า ชุดที่จะได้ไปอวดโฉมบนพรมแดงจะเป็นชุดของแบรนด์ใด และมีอะไรเซอร์ไพร์เราบ้าง รวมถึงการแต่งหน้าที่จะช่วยขับให้ลุคของชมพู่ดูโดดเด่นขึ้นท่ามกลางนักแสดงระดับโลกมากมายบนพรมแดงเดียวกัน แน่นอนว่าลอรีอัล ปารีสไม่เคยทำให้คนไทยผิดหวังเลยสักครั้ง เพราะแต่ละลุคที่ถูกสร้างสรรค์ออกมาในแต่ละปี ได้กลายเป็นเทรนด์ให้สาวๆแต่งตามกันทั่ว บ้านทั่วเมือง เรียกได้ว่าแม่ชมของเรา เอาอยู่ทุกลุค ไม่เคยพลาดสักชุด!

โดยหน้าที่ในการสะบัดแปรงปีนี้ยังตกเป็นของ ป้อม วินิจ ช่างแต่งหน้ามือหนึ่งของไทย ที่อยู่คู่งานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาตั้งแต่ปี 2015 สำหรับลุคแรกบนพรมแดงคานส์ของปี 2019 ที่ชมพู่อวดโฉมในชุดควีน ไล่เฉดสีม่วงอัดกลีบฟู่ฟ่องจากแบรนด์ Ralph & Russo Couture ด้วยลุคการแต่งหน้าที่สวยหวานเข้ากับสร้อยคอเพชรทรงหยดน้ำจาก Chopard แต่ยังคงแฝงความโฉบเฉี่ยวไว้ได้แบบ Killing Look แค่ลุคแรกของวันนี้ป้อม วินิจได้เนรมิตชมพู่ให้กลายเป็น Queen of Cannes อย่างไม่มีข้อกังขา

การเตรียมพร้อมของทีมงานเป็นสิ่งสำคัญ

Performance เบื้องหน้าเป็นสิ่งสำคัญมากเพราะเมื่อก้าวสู่พรมแดงแล้ว ภาพที่ถูกถ่ายโดยช่างภาพจากนานาประเทศ ที่รออยู่บริเวณโดยรอบจะถูกโพสต์ลงบนอินเตอร์เน็ตและภาพเหล่านั้นจะถูกพูดถึงแบบเรียลไทม์ แต่กว่าที่จะไปถึงจุดนั้น เป็นโจทย์หลักของทีมงานเบื้องหลังที่ปีนี้ยังคงเป็น “I-Nine Event Organizer” ที่รับหน้าที่ดูแลงานของลอรีอัล ปารีส ต้องทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อบรรลุจุดประสงค์หลักในการสื่อสาร Key Massege แห่งการเป็นแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำของโลกที่ลอรีอัล ปารีส นำเสนอผ่านเทรนด์การแต่งหน้าและคาแรคเตอร์ของชมพู่ อารยา ได้อย่างชัดเจนที่สุด งานนี้เหล่าสาวกต้องรอลุ้นกันว่าหลังจากวันนี้แม่ชม จะปรากฏตัวเฉิดฉาย #ยืนหนึ่งในคานส์ ด้วยลุคแบบใดกันบ้าง

 

From Scala Theatre to Cannes Film Festival 2019

นับเป็นไอเดียที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมงานได้เป็นอย่างดีกับการเนรมิตโรงภาพยนตร์สกาล่าให้กลายเป็นบรรยากาศพรมแดงเมืองคานส์ กบ – นพัฐห์ ปูคะวนัช กรรมการผู้จัดการ บริษัท I-Nine Event Organizer เปิดเผยว่า “เมื่อได้รับโจทย์จากทางลอรีอัล ปารีสให้จัดงานแถลงข่าวนี้ขึ้น ทีมได้ช่วยกัน Brainstorm เพื่อหา ไอเดียว่าเราจะจัดงานอย่างไรให้แตกต่าง และสามารถสื่อสาร Key Massege ของแบรนด์ได้อย่างชัดเจนที่สุด เมื่อนำธีม Game of Thrones Inspired มาพิจารณาแล้วทำให้เราตีโจทย์ออกมาเป็นความคลาสสิกที่ร่วมสมัย และโรงภาพยนตร์สกาล่าแห่งนี้ก็ตอบโจทย์ได้อย่างลงตัว ทั้งเอกลักษณ์แห่งการดีไซน์สถานที่ให้มีกลิ่นอายวัฒนธรรมแบบยุโรปท่ามกลางอาคารทรงทันสมัยโดยรอบ และความเป็นศูนย์รวมภาพยนตร์คุณภาพจากทั่วโลก”

ชื่อของ I-Nine เป็นที่คุ้นเคยดีสำหรับวงการ Event Organizer เพราะมีจุดแข็งคือบริการที่ครบวงจรทั้ง การจัดงานอุตสาหกรรม MICE, งานแถลงข่าว, แกรนด์โอเพนนิ่ง, งานเปิดตัวสินค้า, การนิทรรศการ, เอ็กซิบิชั่น, ออกบูธ, โรดโชว์ทั่วประเทศ, บริการสื่อมัลติมีเดีย แสง สี เสียง ภายในงานอีเว้นท์, เวดดิ้ง แพลนเนอร์, คอนเสิร์ต, วีดิโอโปรดักชั่น เรียกได้ว่าไม่เคยมีงานประเภทไหนที่ไม่เคยผ่านมือทีมงาน I-Nine มาก่อน นอกจากการดูแล ลอรีอัล ปารีส กว่า 20 ปีแล้ว I-Nine ยังเคยร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศเช่น รองเท้ากีฬา Onisuka Tiger, เครื่องสำอาง NYX, เครื่องดื่ม Sponsor, งานวิ่งที่รวมสีสันไว้มากที่สุดในโลก The Color Run เป็นต้น

“ไอเดีย” คือหัวใจสำคัญของการทำงาน Event Organizer

ในฐานะทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังการจัดงานอีเว้นท์ทุกประเภทมากว่า 20 ปี นพัฐห์ ย้ำว่า “ไอเดีย” คือสิ่งสำคัญที่สุดของธุรกิจนี้ เพราะไอเดียดีๆที่เกิดจากความรักในงานที่ทำ คือสิ่งที่มัดใจลูกค้าให้ร่วมงานกับเราอย่างต่อเนื่อง เพราะจุดประสงค์หลักของการจัดงานอีเว้นท์ เพื่อต้องการสร้าง Awareness ต่อกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ ไม่ใช่แค่การ Lead คนให้มาร่วมงานเยอะๆเท่านั้น ทุกๆแบรนด์ที่เรามีโอกาสได้ร่วมงานจึงเปรียบเหมือนการทำอาหารที่มีครบทุกรสชาติ มีทั้งความเข้มข้น ตื่นเต้น ความท้าทาย ความแปลกใหม่ เราต้องทำการบ้านเยอะมากในการวางกลยุทธ์การจัดงาน เพราะทุกงานเรามีเป้าหมายสูงสุดคือทำให้ผู้ร่วมงานรู้สึกสนุกสนาน คุ้มค่าในการมาเข้าร่วม และทำให้ลูกค้าของเรามีความสุขในงานที่เกิดขึ้น

นอกจากภารกิจตามติดชมพู่ บนพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปีที่ 7 ซึ่งเราจะได้เห็นลุคของชมพู่บนพรมแดงในวันที่ 14-17 พฤษภาคม 2562 ยังสามารถติดตามผลงานอื่นๆของ I-Nine ได้ที่ www.i-nineorganizer.com

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงและภาพประกอบ

 1. รูปรวมลุคชมพู่ปี 2013 – 2018 : https://today.line.me/th/pc/article/6+ปี+19+ชุด+รวมแฟชั่นอลังการงานพรมแดง+ชมพู่+อารยา+ลุคเมืองคานส์+สวยปัง+2013+2018-y5K21o
 2. ชมพู่งานคานส์ปี 2018 ชุดสีเหลือง : https://www.paktorpaknews.com/index.php?route=content/content&content_id=1151
 3. รูปชมพู่งานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ My Empire. My Own Rules. Because I’m Worth It By L’Oreal Paris : Facebook I-Nine event organizer
 4. รูปชมพู่ลุคแรกบนพรมแดงคานส์ 2019 : https://women.kapook.com/view209988.html

[บทความนี้เป็น Advertorial]


 • 894
 •  
 •  
 •  
 •