Echelon Ignite Thailand 2013 จุดไฟให้คนเทคโนโลยี จาก 25 คนวงการไอทีระดับโลก

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

echelon-ignite-2013

echelon-ignite-thailand-2013 logoงาน Echelone Ignite Thailand 2013 นี้ จะจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยในวันแรกผู้ร่วมงานฯ จะได้รับฟังแนวความคิดการทำงานและ แนวทางของธุรกิจ Tech Startup ในภาคพื้นเอเชียอาคเนย์ ไปจนถึงระดับโลก ไม่เพียงแค่นั้นในงานยังมีการแนะนำโอกาสทางธุรกิจ เทคนิคการแข่งขันทางการตลาด รวมทั้งการพัฒนา product และการสนับสนุนขอทุนจากกลุ่มนักลงทุน หรือที่เรียกกันว่า Investors เพื่อเปิดโอกาสให้กับ Startups ในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียได้มีโอกาสก้าวหน้า และพร้อมเข้าสู่สมรภูมิการแข่งขันระดับโลก เทียบเท่ากับ Startups ที่เกิดขึ้จาก Silicon Valley เลยก็ว่าได้

ในวันที่สองของ Echelon Ignite Thailand 2013 ผู้ร่วมงานฯ จะได้เข้าร่วมเวิร์คช็อปที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นแนวทางการพิสูจน์ว่าแนวความคิด เทคนิคการเรียนรู้ รวมทั้งประสบการณ์ตรงที่ผู้ร่วมงานฯ ได้รับตั้งแต่ก้าวเข้าสู่งาน Echelon Ignite Thailand 2013 จนถึงวันสุดท้ายนั้น สามารถนำไปปรับและประยุกต์ใช้ได้จริง ไม่ว่าจะเป็น การให้คำแนะนำดีๆ จากผู้เชี่ยวชาญและผู้มีประสบการณ์ในสายงานต่างๆ การเรียนรู้จากประสบการณ์ตรงของความล้มเหลวที่ผ่านมาก่อนที่จะประสบผลสำเร็จ เทคนิคการขยายและเติบโตของบริษัท การประเมินค่าและวัดผลโดยรวมขององค์กร กระบวนการความคิดและการเป็นผู้นำของเจ้าของธุรกิจ Startup ทั้งความพร้อมและหลักการสำคัญในการเลือกตัดสินใจหาเงินลงทุนจาก Venture Capital หรือ Angel Investor รวมถึงเวิร์คช็อปที่เกี่ยวกับเริ่มต้นธุรกิจ Startup เบื้องต้นไปและลงลึก แถมงานนี้ผู้ร่วมงานฯ จะได้รู้ถึงแนวความคิด แนวทางการพัฒนาทางธุรกิจและ Product ไปพร้อมๆ กับการสร้างองค์กรให้น่าอยู่และเป็นแหล่งพัฒนาการเรียนรู้ให้กับบุคคลากรภายในบริษัทอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นการเล่าเรื่องราวและรับฟังประสบการณ์ตรงจากผู้ทรงคุณวุฒิและผู้มีประสบการณ์ในด้าน Tech Startup ก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดที่ผู้ร่วมงานฯ จะได้รับคือ การได้เรียนรู้เรื่องราวความเป็นมาในการทำธุรกิจ Startup จากนักลงทุนระดับโลก ผู้สั่งสมประสบการณ์การทำธุรกิจ Startup โดยตรงกว่าสิบปี โดยผู้ร่วมงานฯ จะได้เรียนรู้อย่างลึกซึ้ง ในเรื่องของความต้องการของกลุ่มนักลงทุนไทยและต่างชาติใช้ในการพิจรณาให้ทุนสนับสนุนสตาร์ทอัพทั้งหลาย งานนี้สตาร์ทอัพไทยทั้งหลายไม่ควรพลาด! 

PR08

PR10

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานในครั้งนี้ สามารถหาซื้อบัตรได้แล้วที่นี่่ e27.co/ignite 

พิเศษ! สำหรับผู้อ่าน MarketingOops.com สามารถจองบัตรเข้างานในราคาลด 10% จากราคาปกติ SGD$120 เพียงกรอก PROMOTIONAL CODE นี้ก่อนชำระเงิน PARTNER-MarketingOops

รายชื่อ Guest Speakers, Panelists และ Coordinators

 • Ray Chan, Co-founder, 9GAG
 • Khailee Ng, Entrepreneur-in-Residence, 500 Startups
 • Nobuaki Kitagawa, CEO, CyberAgent Ventures
 • Yasuhiko Yurimoto, CEO, Global Brain
 • Alvin Chai, Co-founder, Netizen Testing
 • Johannes von Rohr, Manging Partner – Alpha Founders
 • Sieng Van Tran, Founder, Egg
 • Tiwa York, Managing Director, Sanook
 • Adrian Vanzyl, CEO, Ardent Capital
 • Paul Srivorakul, CEO, aCommerce
 • Peter Kopitz, Regional COO, aCommerce
 • Yod Chinsupakul, Founder, Wongnai

PR02

 

พูดถึง e27  (e27.co)

e27 ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 มีจุดมุ่งหมายหลักก็เพื่อสร้างชุมชนของผู้ประกอบการ ในสายงานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี ด้วยสื่อประชาสัมพันธ์และการจัดงานอีเวนท์ ผ่านการรายงานข่าวในวงการ Tech Startup หรือผู้ประกอบการเริ่มต้นในด้านเทคโนโลยี แนวโน้มและสิ่งต่างๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับสังคมของ Startup ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค นอกจากนั้น ผู้ก่อตั้งและทีมงาน e27 ยังสร้างผลงานในการผลักดันวงการ Tech Startup ด้วยการจัดงาน conference ระดับประเทศอย่าง “Echelon” และงานสัมมนาอื่น ๆ อีกหลายครั้ง อาทิ งาน Founders Drinks ที่รวมเอาหัวกะทิและผู้คร่ำหวอดหลายคนในวงการฯ มารวมตัวกันเพื่อแชร์ประสบการณ์ รวมถึงสร้างเครือข่ายเน็ตเวิร์คระหว่างคนในวงการ Startup ด้วยกัน ซึ่งงานนี้ถูกจัดขึ้นค่อนข้างพร้อมเพรียงกันเกือบทุกเดือนในเมืองสำคัญต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเชีย เช่นเดียวกับงานระดับประเทศและภูมิภาคของ Echelon ที่มีชื่อว่า “Echelon Ignite” เป็นงานสัมมนาที่ช่วยจุดประกาย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับบรรดาผู้สนใจใน Startup ทั้งหลายจากทั่วทวีปเอเชียและเกือบทั่วโลก

 

แล้ว HUBBA หล่ะ? (hubbathailand.com)

HUBBA (หรือเรียกว่า ‘ฮับบ้า’) คือ สถานที่สำหรับคนทั่วไปที่ต้องการหาพื้นที่การทำงานส่วนตัว ในขณะเดียวกันก็พร้อมที่จะสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดี การแบ่งปันความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และเรื่องราวที่น่าสนใจของตนเองให้กับผู้อื่นได้รับรู้ในขณะเดียวกัน  HUBBA เป็นพื้นที่การทำงานที่เน้นสร้างความอบอุ่นให้กับผู้ได้มาเยือน เป็นพื้นที่ๆ ให้ผู้ใช้ทั่วไป รวมทั้งสมาชิกใน community ได้มีพื้นที่ส่วนกลางที่เปิดกว้างให้ทุกคนที่เข้ามานั่งทำงาน ณ ที่แห่งนี้ โดยมุ่งเน้นไปที่การนั่งทำงาน รวมทั้งการมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมร่วมกัน คอนเซ็ปและนิยามที่แท้จริงของคำว่า ‘Coworking Space’ ซึ่งถือกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา HUBBA เรียกได้ว่าเป็น Coworking Space แห่งแรกในประเทศไทยด้วยซ้ำ แถมยังเป็นพื้นที่ที่มีส่วนผสมที่ลงตัวด้วยการรวมตัวของกลุ่ม Startup Network ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการสร้าง Startup Ecosystem  ที่เพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นในประเทศไทยเพียงไม่กี่ปีที่ผ่านมา HUBBA ถูกสร้างขึ้นและเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม 2555 ด้วยจุดมุ่งหมายเพียงเพื่อตอบสนองการทำงานและการก่อร่างสร้างตัวไปพร้อมๆ กันของคนในวงการ Startup รวมไปถึงเหล่าคนทำงานฟรีเลนซ์ และบุคคลทั่วไปในสาขาอาชีพที่เกี่ยวกับครีเอทีฟ หรือคนที่มองหาบรรยากาศการนั่งทำงานส่วนตัวที่แตกต่างไปจากการนั่งทำงานตามร้านกาแฟทั่วไป โดยมีจุดประสงค์เพื่อการพัฒนาศักยภาพทางด้านความคิดและการใช้ชีวิต ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของการสร้างสังคมนิยมแห่งความสุข รวมทั้งการแบ่งปันเรื่องราวความรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับสมาชิกที่เข้ามาใช้บริการพื้นที่แห่งนี้ นอกจากนั้น เรายังมีกิจกรรมดีๆ งานสัมมนาและเวิร์คช็อปต่างๆ อีกมากมาย ที่น่าสนใจสำหรับสมาชิกและบุคคลทั่วไปที่เข้ามาที่ HUBBA หลักๆ แล้วก็เพื่อที่จะช่วยส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของกลุ่มคนในสายงานเทคโนโลยี ไอทีฯ ฟรีแลนซ์ ครีเอทีฟในภูมิภาคนี้ ล่าสุดปีที่ผ่านมา HUBBA ได้จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับ e27 ในการจัดงานระดับภูมิภาค ด้วยจุดมุ่งหมายที่จะช่วยกันสร้างสรรค์และสนับสนุน Startup Network พร้อมทั้งนำพาให้ Startup ไทย ได้มีโอกาสไปไกลถึงระดับโลก

 

เกี่ยวกับงาน Echelon Ignite Thailand 2013 (e27.co/ignite)

Echelon Ignite Thailand 2013 เป็นงานสัมมนาและเวิร์คช็อปซึ่งจัดขึ้นเป็นระยะเวลาทั้งหมด 2 วันเต็ม จุดประสงค์ก็เพื่อจุดประกายให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่ ที่ทำงานอยู่ในวงการธุรกิจเทคโนโลยีและสารสนเทศน์ของไทยได้เข้าร่วมเรียนรู้การแชร์ประสบการณ์ตรงจากผู้เชี่ยวชาญและผู้ประกอบการในสายงานเดียวกันนี้  ซึ่งหัวข้อสัมมนาและเวิร์คช็อปจะเน้นหลักในเรื่องของความก้าวหน้าทางธุรกิจ การลงทุน ไปจนถึงการให้ทุนกับธุรกิจ Startup งานสัมมนา “Echelon Ignite” ครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 ในประเทศไทย ซึ่งในปีก่อนหน้ามีผู้เข้าร่วมงานจำนวนกว่า 300 คน รวมทั้งแขกรับเชิญและผู้บรรยายที่ถูกคัดเลือกมาแล้วซึ่งบินตรงมาจากประเทศต่างๆ ในเอเชียแปซิฟิคและทั่วโลกพร้อมกันกว่า 25 คน พร้อมเวิร์คช็อปที่น่าสนใจจากผู้มีประสบการณ์ทั้งในและต่างประเทศอีกมาย เช่น Ray Chan (ผุ้ให้กำเนิดและก่อตั้งเวบ 9Gag.com) และ Khailee Ng (ผู้ดูแลกลุ่ม 500 Startups ใน Southeast Asia) จัดได้ว่าเป็นงาน conference ที่สำคัญงานย่อยของประเทศที่ถือเป็นซีรีส์ต่อเนื่องที่สำคัญและสามารถต่อยอดความสำเร็จให้กับงานประชุมครั้งใหญ่ทีภายใต้ชื่อ “Echelon Conference” (e27.co/echelon) สำหรับคนในวงการเทคโนโลยีระดับภูมิภาคอย่างแท้จริง จากการร่วมมือหลักอย่างเป็นทางการของ e27 และ HUBBA Thailand


 •  
 •  
 •  
 •  
 •