6 เหตุผล ทำไมธุรกิจของคุณจึงควรใช้ Text Marketing

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

187625854-higlight

ใครๆ ก็รู้ว่าการทำตลาดนั้นไม่ได้มีแค่ของดี ราคาถูก หรือบริการเป็นเลิศ แต่ยังมีอีกหลายปัจจัยที่คุณต้องเรียนรู้ อีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ และสื่อสารกับลูกค้าจำนวนมากในครั้งเดียว คือการใช้ SMS มาดูกันว่าทำไม Text Marketing ถึงมีความสำคัญ และธุรกิจของคุณเหมาะที่หรือที่จะใช้หรือไม่

1. รวดเร็ว

หนึ่งในเหตุผลที่ดีที่สุดในการใช้ SMS หรือข้อความคือ ความรวดเร็ว ซึ่งการตลาดแบบที่เรารู้จักอาจต้องใช้เวลาเป็นสัปดาห์ หรือเป็นเดือน เพื่อวางแผนและจัดการ โดยเฉพาะในช่วงจัดโปรโมชั่น ที่ต้องมีการประสานงานล่วงหน้า ทั้งการออกแบบแบนเนอร์เว็บไซต์ การแก้ไขไปมาจนกว่าจะพอใจ ฯลฯ ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับว่าทีมงานจะทำงานได้รวดเร็วแค่ไหน อาจเป็นเรื่องที่อยู่เหนือการควบคุมก็เป็นไปได้

แต่สำหรับการส่งข้อความ คุณสามารถตัดสินใจได้ทันที หรือคิดตอนนี้ ทำตอนนี้เลยก็ได้ อีกทั้งข้อความของคุณยังถูกส่งไปยังผู้รับอีกนับร้อยราย ภายในไม่กี่นาที หรือวินาที เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสุดๆ

2. จำกัดปริมาณผู้รับได้

ถ้าธุรกิจของคุณมีการสร้างฐานข้อมูลของลูกค้าที่ดี การเลือกส่งข้อความไปยังคนกลุ่มนี้ จะเข้าได้ถึงมากกว่าการส่งแบบหว่านไปทั่ว เพราะพวกเขามีความสนใจในสินค้า หรือบริการของคุณอยู่แล้ว ก็จะช่วยต่อยอดการขายได้ง่ายขึ้น

3. ส่งถึงเฉพาะคนก็ได้

แม้จะถูกจำกัดด้วยจำนวนตัวอักษร แต่ก็ไม่จำกัดว่าจะต้องส่งถึงใคร เพราะคุณสามารถส่งข้อความหาลูกค้าโดยตรงได้ อาทิ การนัดหมาย โปรโมชั่นวันเกิด ส่วนลดสำหรับผู้ที่สะสมแต้มได้ครบ ฯลฯ ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการให้ข้อความส่งไปถึงใคร ย้ำ! ถ้าเป็นข้อความที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ก็ควรตรวจสอบให้ดีเสียก่อน เพื่อป้องกันความผิดพลาด

4. มีประสิทธิภาพ

เช่นเดียวกับการทำตลาดประเภทอื่นๆ ที่คุณจะต้องคาดหวังเรื่องผลกำไร หรือยอดขาย เพื่อยืนยันความเชื่อมั่น รู้หรือไม่ว่า 90% ของผู้ที่ได้รับ SMS จะเปิดอ่านภายใน 5 นาทีหลังจากได้รับข้อความ นี่ก็เป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่า Text Marketing นั้นมีประสิทธิภาพมากกว่าที่คุณคิด

5. ง่าย

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า การส่งข้อความนั้นแทบไม่ต้องใช้เวลา และแผนการอะไรมากมาย แค่ส่งข้อความออกไป แล้วในไม่กี่นาทีก็จะถึงมือผู้รับ ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือ การเข้าสู่ระบบ เลือกรายชื่อที่ต้องการ พิมพ์ข้อความ และส่งข้อความ ยิ่งในปัจจุบันมีหลายเว็บไซต์ หลายหน่วยงานที่พร้อมจะซับพอร์ตการทำงานของคุณให้ง่ายยิ่งขึ้น

6. ควบคุมค่าใช้จ่ายได้

ไม่ว่าคุณจะทำการตลาดแบบไหน ของฟรีเดี๋ยวนี้ก็หาได้ยาก แน่นอนว่าการส่ง SMS ก็ต้องใช้เงินเช่นกัน แต่เมื่อเทียบกับการตลาดประเภทอื่นๆ แล้ว SMS จะมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า และยังสามารถควบคุมได้ทั้งหมด เพียงแค่ทราบว่าควรส่งในช่วงเวลาไหนจะดีที่สุด และส่งให้ใคร นับว่าเป็นหนึ่งในค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

จากทั้ง 6 ข้อที่กล่าวไปนี้ ลองพิจารณาดูว่า การตลาดประเภทนี้เหมาะกับธุรกิจของคุณหรือไม่ หากคุณกำลังมองหาวิธีที่ง่าย รวดเร็ว จำกัดปริมาณผู้รับ หรือส่งหาเฉพาะคนก็ได้ มีประสิทธิภาพ ง่าย และควบคุมค่าใช้จ่ายได้ เราแนะนำให้ลงมือทำเลย แล้วจะพบว่ามันมีศักยภาพอย่างมาก

 

แหล่งที่มา


  •  
  •  
  •  
  •  
  •