ต้อนรับ “ฮาโลวีน” กับ 14 แอพสยองขวัญ ชวนขนหัวลุก!

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เทศกาล “ฮาโลวีน” โชยกลิ่นเข้ามาใกล้ๆ ทุกขณะ หลายคนอาจจะอยากทำบรรยากาศให้คึกคักต้อนรับเทศกาลปล่อยผี ด้วยการเปลี่ยนวอลล์เปเปอร์หน้าสมาร์ทโฟน หรือเปลี่ยนเสียงริงโทนให้ชวนหลอกหลอน หรือแม้แต่เล่นเกมส์ออนไลน์มันๆ ให้สุดสยองต้อนรับเทศกาลก็ได้

ลองมาดูแอพพิลเคชั่นเหล่านี้ ที่รวบรวมเอาไว้ให้โหลดเล่นกันต้อนรับวันฮาโลวีน ซึ่งมีทั้งระบบ iOS และ Android ซึ่งทั้งสองระบบมี app. ที่เกี่ยวกับฮาโลวีนมากมาย แต่เราขอคัดแต่ที่น่าสนใจและมีผู้นิยมเล่นมาแนะนำ

IPhone Apps

Halloween Card Creator

halloween3
แอพนี้จะช่วยให้คุณสร้างสรรค์การ์ดวันฮาโลวีนด้วย widgets มากมาย นอกจากนี้ ยังมี แบ็คกราวนด์, ฟ้อนท์, คลิป อาร์ท หรือจะตกแต่งรูปในอัลบั้มของคุณเพื่อต้อนรับฮาโลวีนก็ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถแชร์งานดีไซน์ของคุณไปอวดเพื่อนๆ ได้ผ่านทั้งทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ฯลฯ

Halloween! 

halloween2

อาจเรียกได้ว่าเป็น all-in-one app สำหรับวันฮาโลวีนเลยก็ว่าได้ เพราะเต็มไปด้วยริงโทนเสียงสยองมากมาย วอลล์เปเปอร์เก๋ๆ ไอเดียสำหรับแต่งคอสตูม และทริกเล็กๆ น้อยในการตกแต่งบ้านรับฮาโลวัน นอกจากนี้ ยังมีไฟฉายสำหรับเวลากลางคืนขณะเดินเล่นเกม trick or treating ได้อีกด้วย

Halloween City

halloween4
พัฒนาและสร้างเมืองฮาโลวีนได้ด้วยตัวคุณเอง ที่ๆ เหล่าภูตผีจะเดินเพ่นพ่านไปในเมืองของคุณ โดยที่มีคาแล็คเตอร์มากมายให้คุณได้เล่น ไม่ว่าจะเป็น แดร็กคูล่า มนุษย์หมาป่า มัมมี่ ซอมบี้ และแม่มด และไม่พลาดกับบ้านผีสิงที่คุณสร้างเอง

Zombie Smash 

halloween11
เกมที่คุณจะเป็นทั้งผู้ถูกล่าและนักล่า เมื่อคุณตกอยู่ในภาวะผู้รอดชีวิตเพียงลำพังคุณจะต้องเอาตัวรอดให้ได้ ก่อนที่จะถูกซอมบี้เขมือบสมอง หวดและฟาดมันจนกว่ามันจะไม่สามารถฟื้นคืนมาได้ด้วยอาวุธพิเศษที่ใช้เพื่ออัพเกรดความสามารถในการต่อสู้ นอกจากนี้คุณไม่ต้องสนุกเพียงคนเดียวแต่ยังสามารถเล่นในแบบ Multiplayer ได้ด้วย

The Very Hungry Pumpkin+ 

halloween9
ฮาโลวีนไม่ใช่มีแต่ของสยองขวัญสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น ยังมีเกมเด็กๆ น่ารักเข้ากับการเล่น trick-or-treating อีกด้วย เกมนี้น่ารักสมกับชื่อ เป็นเกมง่ายๆ เหมาะกับเด็ก เป็นเกมที่ให้ช่วยเจ้าฟักทองเก็บลูกกวาดให้ได้มากที่สุด แต่ต้องระวังหลบหลีกพวกผีต่างๆ ที่จะมาชนด้วยนะจ๊ะ

House Of Shadows 

halloween14
ถ้าคุณชอบเกมแบบสืบสวนสอบสวน และชอบการตะลุยบ้านผี เกมนี้ตอบโจทย์คุณได้ดีทีเดียว House of Shadows เป็นเกมที่ต้องใช้ทักษะการซ่อน-แอบ และปริศนาคำใบ้ เล่นเป็นเด็กๆ ที่เข้าไปช่วยเหลือพี่น้องที่ติดอยู่ในบ้านผีสิง พาพวกเขาไปยังที่ปลอดภัยและหลีกหนีจากสิ่งชั่วร้ายทั้งผีดุและซอมบี้

Make A Zombie 

halloween7
อยากมีซอมบี้เป็นของตัวเองบ้างไหม? ทำไมไม่ลองเลี้ยงซอมบี้กันบ้างล่ะ? แอพนี้คุณจะได้เป็นผู้สร้างซอมบี้ของคุณเอง มีทั้งเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร โดยคุณสามารถตกแต่งเสื้อผ้า หน้าตา ทุกส่วนของร่างกาย แถมยังได้โชว์เพื่อนให้เห็นด้วยว่าซอมบี้ที่คุณเลี้ยงไว้นั้นเจ๋งแค่ไหน ผ่านทั้งทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก

ZombieBooth: 3D Zombifier 

halloween10
เคยคิดไหมว่าถ้าคุณต้องกลายเป็นซอมบี้หน้าตาจะเป็นอย่างไร? หรือแม้แต่จะสร้างสรรค์ให้เพื่อนของคุณเองก็ยังได้ ด้วยแอพนี้นอกจากจะเปลี่ยนใบหน้าให้สุดสยองแล้ว ยังแสดงออกมาในรูปแบบ 3D ได้อีกด้วย ลองส่งภาพนี้ไปแกล้งเพื่อนดูซิ รับรองได้โหดมันฮากันแน่ๆ

Halloween Soundlab

halloween5
ถ้าคิดจะสร้างบ้านผีสิง หรือแกล้งเพื่อนให้หลอนด้วยเสียงเอฟเฟ็กต์ต่างๆ แอพนี้จะช่วยให้ในการสร้างบรรยากาศสุดสยองขวัญได้ดีทีเดียว เพราะจะเป็นการปล่อยซาวด์เอฟเฟ็กต์ต่างๆ ตั้งแต่เสียงเก้าอี้เขย่า เสียงลากโซ่ เสียงขยับอวัยวะ เสียงกรีดร้องของแม่มด เสียงร้องไห้โหยหวน ฯลฯ แค่คิดก็ขนลุกแล้ว

Android Apps

Halloween Ghosts

halloween1
แอพ Halloween Ghosts จะช่วยทำให้หน้าวอลล์เปเปอร์ของคุณหลอนได้อีก ด้วยการปล่อยผี วิญญาณออกมาเพ่นพ่านบนหน้าจอมือถือของคุณ โดยคุณสามารถเลือกแบ็กกราวด์ได้ พร้อมกับเซ็ทจำนวนผีให้ออกมาได้ด้วย หรือตั้งค่าเสียงหลอนสุดสยองก็ทำได้เช่นกัน จะทำให้มือถือของคุณสยองขั้นพีคทีเดียว

Spooky Hangman

halloween6

เป็นเกม Hangman ที่เรารู้จักกันดีทั่วไป ลองสนุกไปกับปริศนาคำทายก่อนที่จะถูกแขวนคอสิ อย่าปล่อยให้สมาธิไขว้เขวไปกับเสียงชวนขนลุก เอาตัวรอดจากการแขวนคอให้ได้นะ แล้วยังมีสะสมคะแนนแข่งกับเพื่อนๆ ได้ด้วย โชว์ความสามารถด้านภาษาของคุณหน่อย

Twisted Lands: Shadow Town

halloween8
เป็นอีกเกมนักสืบที่ภาพสวยเสมือนจริง คุณจะได้เล่นเป็น “มาร์ค” ผู้ซึ่งตามหา “แองเจิ้ล” ภรรยาที่หายตัวไปหลังเหตุการณ์เรืออัปปางบนเกาะลึกลับที่ชื่อ “เมืองแห่งเงา” โดยภรรยาเขาถูกลากหายไปกับความมืด เป็นเกมที่ใช้สติปัญญาแก้ปัญหา ท้าทายด้วยปริศนา พร้อมกับค้นพบความลับต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ แค่ฟังเนื้อเรื่องก็ตื่นเต้นแล้ว

Creepy Tales

halloween12
คืนฮาโลวีนอะไรจะดีเท่ากับการดื่มด่ำไปกับเรื่องผีๆ ที่เล่าสู่กัน แต่ถ้าคุณหมดแก็ก นึกมุมไม่ออกล่ะ แอพนี้จะช่วยคุณได้ แบ่งปันเรื่องสยองขวัญผ่านแอพนี้ ไม่ว่าจะเป็น ตำนาน เรื่องเล่า เรื่องเหลือเชื่อ รวบรวมในนี้หมดแล้ว

House Of Horrors

halloween13
แอพที่เต็มไปด้วยหนังสยองขวัญสั่นประสาทมากกว่า 100 เรื่อง คุณสามารถเพลิดเพลินขนหัวลุกแบบมาราธอนไปกับหนังมากมายได้ตลอดค่ำคืนฮาโลวีน ถ้าให้แน่ใจว่ามีบรรยากาศเหมือนโรงภาพยนตร์ก็เตรียมป๊อปคอร์นไว้หน่อยก็ดีนะ

แหล่งที่มา 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!