103.58.148.118

Mobile

Ξ Leave a comment

โรลออน Old Spice กระตุ้นคนให้เสียเหงื่อ จัดภารกิจวิ่งให้เป็นรูปบนแผนที่ GPS

posted by  890 views

2016-05-21_17-34-41

คนจะเห็นคุณค่าของน้ำยาดับกลิ่นเต่า หรือเรียกเพราะๆว่า “โรลออน” ก็ต่อเมื่อร่ายกายเสียเหงื่อมากๆ และเริ่มมีกลิ่นตัวอันไม่เป็นที่พึงประสงค์ ดังนั้นก็เข้าล็อกกับแบรนด์ Old spice ผู้ซึ่งเป็นผู้นำด้านการผลิตโรลออนกลิ่นแปลกๆ ที่อยากจะกระตุ้นคนให้เสียเหงื่อมากๆ จึงจัดกิจกรรมสุดครีเอทีฟอย่าง “Old spice Dream runner” โดยให้ภารกิจง่ายๆ นั่นก็คือ หากคุณอยากได้สิ่งของอะไร ก็ตั้งเป้าวาดภาพนั้นลงบนแผนที่ออนไลน์ จากนั้นก็ออกวิ่งตามเส้นทางที่วาดไว้ หากทำได้สำเร็จ ก็มีโอกาสได้ของรางวัลในฝันนั้นไปเลย

2016-05-21_17-38-15

ตัวอย่างคนนี้วาดภาพสี่เหลี่ยมง่ายๆ และวิ่งตามเส้นทาง เพื่อตั้งเป้าจะได้อ่างอาบน้ำ

2016-05-21_17-35-41

กระบวนการเบื้องหลังของกิจกรรมนี้ก็อยู่ที่การเขียนโปรแกรมบนเบราว์เซอร์มือถือล้วนๆ กล่าวคือ การสร้าง mobile site ในชื่อ oldspicedreamrunner.com เมื่อเปิดเว็บนี้บนมือถือ ระบบก็จะขอให้เราอนุญาตระบุพิกัดตำแหน่งของตัวเอง ระบบก็จะไปดึงพิกัด GPS ในเครื่องมาใช้ จากนั้นก็จะสอนให้เราเริ่มต้นวาดภาพต่างๆ บนแผนที่ จากนั้นก็ตั้งหน้าจอให้เปิดตลอดเวลา ตัวเว็บก็จะมีเสียงเพลงพร้อมคำแนะนำการวิ่งตามเส้นทางที่กำหนด (ตามรูปที่เราวาดไว้) หากวิ่งได้ครบจริงๆ ก็จะได้ลุ้นรับของที่เราอยากได้นั่นเอง ทั้งทางเว็บก็จะมีของรางวัลประจำสัปดาห์ให้ลูกค้าเข้ามาวิ่งตามรูปสิ่งของนั้นๆ ด้วย เช่น โซฟา, รองเท้าผ้าใบ เป็นต้น

2016-05-21_17-35-11

ดูวิดีโอสนุกๆ แนะนำกิจกรรม วิ่งให้เป็นรูปภาพบนแผนที่ GPS ของ Old spice ได้ที่นี่

ถึงตอนนี้คุณก็เห็นแล้วว่า ความท้าทายของนักการตลาดปัจจุบันคือ ทำอย่างไรที่จะตีโจทย์เบสิก ให้ออกมาเป็น execution ที่ผู้บริโภคร่วมเล่นแล้วมันส์ได้นั่นเอง ซึ่งผลงานนี้ถือได้ว่า Old spice ทำได้สนุก ตอบโจทย์ และไฮเทคดีจริงๆ

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


six + 3 =

Recent Posts

Facebook