8 กลยุทธ์ช่วยให้ Google ค้นหาแบรนด์คุณเจอมากขึ้น

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ImproveGoogleResults

เคยลองค้นหาชื่อตัวเองบน Google ไหม? หากไม่เคยแล้วเคยลองเสิร์จชื่อเซเลบดูบ้างหรือเปล่า

ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา Google เพิ่มอัลกอริธึมอัพเดทใหม่ๆ เข้ามามากมายโดยที่อัพเดทเหล่านี้เปลี่ยนวิธีการที่มาร์เกตเตอร์จะทำ SEO ไปมากมายเพื่อให้แบรนด์ได้ผลการค้นหาที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม หลายครั้งการเปลี่ยนแปลงของ Google ก็เป็นอุปสรรคทำให้มาร์เกตเตอร์ต้องปวดหัวกับความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้

ต่อไปนี้เป็นทิปส์เล็กๆ 8 ข้อที่จะช่วยพัฒนา SEO ของคุณให้ดีขึ้น

1.ส่งจดหมายประชาสัมพันธ์ออกไป

การส่งจดหมายประชาสัมพันธ์ออกไปจะทำให้แบรนด์ของคุณอยู่ในกระแสมากยิ่งขึ้น อย่างน้อยหนึ่งเดือนควรมีจดหมายพีอาร์สักฉบับเพื่อให้แบรนด์ยังเกาะกระแสโลกอินเตอร์เน็ตต่อไป

2.คอมเมนต์ในบทความข่าว

Google มักจะค้นหาเว็บไซต์ข่าว เช่น The New York Times ได้ดีกว่าเว็บไซต์อื่นๆ แม้วิธีการนี้จะไม่ได้ช่วยแบรนด์ของคุณมากนักแต่มันก็ดีกว่าค้นไปแล้วเจอบทความแย่ๆ เกี่ยวกับคุณใช่ไหมล่ะ

3.ใช้วีดีโอให้เป็นประโยชน์

YouTube ถือเป็นเว็บไซต์ที่ Google ให้ความสำคัญและยังเป็นเว็บไซต์ที่มีผู้ไปใช้ค้นหาสิ่งต่างๆ มากเป็นอันดับสอง นอกจากนี้ยังถูกใช้เพื่อโปรโมทภาพและวีดีโอเพื่อไล่คอมเมนต์ด้านลบให้หายไปจากหน้าการค้นหาของ Google ผู้เชี่ยวชาญหลายคนระบุว่า Google จะให้ความสำคัญกับ YouTube มากกว่าเว็บไซต์ของแบรนด์เป็นปกติ นั้นเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณควรสร้างสรรค์วีดีโอของแบรนด์

4.สร้างคอนเทนต์

หาคอนเทนต์จากผู้ผลิตคอนเทนต์ที่น่าเชื่อถือซึ่งก็คงหนีไม่พ้นบรรดาองค์กรข่าวทั้งหลาย เพื่อเพิ่มยอด reach นอกจากนี้คุณยังสามารถจับมือกับสื่อมวลชนเพื่อให้พวกเขาสร้าง unique content แล้วอาจนำไปโปรโมทหรือ boost post ก็ได้

5.sponsor content

ต้องยอมรับว่ามันถึงยุคที่คุณต้องเสียงสตางค์ซื้อโฆษณาบนโซเชียลมีเดียด้วยแล้ว แต่ข่าวดีคือคอนเทนต์เหล่านั้นจะได้รับความสนใจจาก Google มากขึ้นด้วยเช่นกัน นอกจากนี้หากคุณอยากได้ผลตอบรับโดยตรงจาก Google ไปเลยก็แนะนำให้ซื้อ AdWords ดีกว่า

6.อัพเดทสถานะออนไลน์ให้ทุกคนค้นเกี่ยวกับคุณเจอ

ต้องมั่นใจว่าประวัติของแบรนด์คุณนั้นอัพเดทบนโลกดิจิตอลเสมอเนื่องจาก search engines จะให้คะแนนกับข้อความหรือคอนเทนต์ที่ใหม่กว่าเสมอ

7.เพิ่มจำนวนสื่อที่แบรนด์เป็นเจ้าของ

พยายามสร้างคอนเทนต์ตามกระแสบนบล็อกและโซเชียลมีเดียของแบรนด์ นอกจากนี้เมื่อผลิตคอนเทนต์แบบหนึ่งแล้วให้พยายามนำมันไปดัดแปลงเพื่อเข้ากับแฟลตฟอร์มอื่นๆ เรียกว่าทำคอนเทนต์ครั้งเดียวแต่ใช้กันได้หลายแฟลตฟอร์มทีเดียว

8.จ้างที่ปรึกษาด้าน SEO

หากคุณเบื่อที่จะต้องสู้รบกับอัลกอริธึมของ Google แล้ว ทางแก้ที่ง่ายที่สุดคือจ้างที่ปรึกษาสิ แต่ให้ดีที่สุดคุณควรจ้างที่ปรึกาเพื่อดูเรื่องบนออนไลน์ของทุกธุรกิจของคุณเพื่อให้คุณมีเวลาไปทำอย่างอื่นบ้าง

Source


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Avatar
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง