5 ทิปเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ในยุคโมบายมาร์เกตติ้งครองโลก

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

seo_content_marketing

ปัจจุบันเรามี Online marketing, Content marketing, Inbound marketing, Native advertising, Sponsored content และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเครื่องมือต่างๆ เหล่านี้ล้วนแล้วแต่สร้างให้เกิด buzzwords ที่ผู้ใช้นำไปค้นหาคุณใน Search Engine ต่อ อย่างไรก็ตาม การ SEO (search engine optimization) ไม่ใช่เพียงแค่การเพิ่มอัตราคลิก แต่ยังหมายถึงการเปลี่ยน “สภาพแวดล้อม” และกิจกรรมการใช้ดิจิตอลมีเดียของเราทั้งหมดด้วย มาดู 5 ขั้นตอนที่ช่วยให้คุณปรับปรุง SEO ให้มียอดทะลุเป้ากันดีกว่า

1. Google มี free tools มากมายที่ช่วยให้มาร์เกตเตอร์ศึกษาพฤติกรรมการค้นหาของ visitors ได้ และยังรู้ด้วยว่าพวกเขาทำกิจกรรมอะไรกับคุณ ลองลงทะเบียนใช้ Google Analytics และ Google Webmaster Tools (นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องมือของ bing อีกด้วย)
ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยคุณเข้าใจปัญหาหลักและสามารถช่วยส่งเสริม SEO ในอนาคต

2. เริ่มสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างตลาดและ key influencers ของคุณ ลองค้นหาใน Google, Bing, Twitter, Facebook, Pinterest และ Google+ เพื่อหาว่าใครเป็นกลุ่มคนที่เป็น key influencer และเริ่มสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับพวกเขาด้วยความซื่อสัตย์ แนะนำผลิตภัณฑ์อย่างตรงไปตรงมา บริการ และสนับสนุนข้อมูลอย่างพอเพียง
คุณควรดูแล key influencers เหล่านี้เหมือนอย่างที่ดูแลเพื่อนๆ ลองดูว่าคุณสามารถช่วยอะไรพวกเขาได้บ้าง ดีกว่าการส่งข่าวเชิญนับร้อยๆ ฉบับโดยไม่สนใจว่าพวกเขาจะเปิดอ่านหรือไม่ วิธีการบนโลก offline คือการ Networking ยังใช้ได้ดีโลก Online ในเรื่องนี้

3. ส่งเสริมให้ผู้บริโภคสามารถรีวิวหรือคอมเมนต์ผลิตภัณฑ์ของคุณได้ในหลายๆ platforms เช่น Google+ for business และ Bing Places for Business นอกจากนี้ยังควรทำลักษณะเดียวกันกับเว็บรีวิวใหญ่ๆ เนื่องจากในระบบ Search Engine ข้อมูลทั้งหมดจะถูกดึงออกมาตามความนิยม
นอกจากนี้ การที่มีคนพูดถึงเยอะๆ ยังทำให้คุณกลายเป็นประเด็น Talk of the Town ได้ไม่ยาก

4. อย่าพยายามโกง Google เนื่องจาก Google มีกฏและกลไกมากมายในการจับผิดคุณ และหากคุณทำให้ Google หมายหัวคุณแล้ว คงรู้อนาคตของแบรนด์ที่ถูกบริษัท search engine ระดับโลกหมายหัวใช่ไหม?
ทางที่ดีคือคุณควรเล่นในสนามอย่างแฟร์และผลิตแคมเปญที่มีคุณภาพออกมาอย่างต่อเนื่อง ปฏิบัติตามมารยาทของการสื่อสารออนไลน์อย่างเข้มงวด แล้วทุกอย่างจะดีเองในระยะยาว

5. อย่าลืม mobile platform ของคุณซะล่ะ ปีนี้เป็นปีของโมบายแล้วครับแถม Google ยังประกาศเป้าหมายว่าจะส่งเสริมให้คน search ผ่านโมบายให้ได้มากกว่า desktop ภายในปีหน้า ทำให้แน่ใจว่าแบรนด์หรือเว็บของคุณตอบสนองกับ mobile platform มิเช่นนั้นจะเป็นอุปสรรคใหญ่ในการทำการค้าของคุณในอนาคต การปรับเปลี่ยนให้เว็บไซต์ของคุณ mobile friendly ไม่ใช่ option อีกต่อไป แต่เป็น the must ที่คุณต้องทำ
โดยภาพรวมแล้ว SEO ที่ดีเป็นส่วนประกอบมาจากหลายๆ ส่วน เริ่มทำแคมเปญเกี่ยวกับ SEO เสียตั้งแต่วันนี้เพื่อรอคอยผลลัพธ์ที่น่าตกตะลึงในอนาคตกันดีกว่า

Source


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง