103.58.148.118

[expired]-Twitter

Ξ 1 comment

Retweet ใกล้เปิดตัวเข้ามาทุกที

posted by  1,744 views

Twitter เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ (แต่เก่าสำหรับ apps ) ส่งท้ายปี 2009 ด้วยการให้บริการที่อาจจะคุ้นเคยสำหรับชาว Twitter อยู่แล้วนั่นคือการ Retweet คือการนำข้อความของคนที่เคยพูดไว้มากล่าวซ้ำ โดยจะขึ้นต้นข้อความด้วยคำว่า RT แล้วตามด้วยชื่อ username ของคนที่พูดแล้วตามด้วยข้อความของเขา ซึ่งหลักการนี้เกิดขึ้นมาจากกลุ่มคนที่ใช้งาน Twitter ช่วยกันคิดและใช้งานกันอย่างแพร่หลาย มาคราวนี้หลักการนี้ทาง Twitter ได้เพิ่มเข้าไปอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยอยู่ในช่วงทดสอบและให้ทดลองใช้งานกับบางกลุ่มคนอยู่ วันนี้ทาง MarketingOops เลยนำมาให้ดูกันก่อนว่า Retweet ของ Twitter ใช้งานอย่างไรจากที่เคยใช้งานมาแล้วจากหลายๆ Application ที่ทำเสริมมาให้ก่อนหน้านี้

Retweet

เราจะเห็นคำว่า Retweet เพิ่มเข้ามาเมื่อนำเม้าส์มาวางบริเวณข้อความที่เรากำลังอ่าน

Retweet link
Retweet bubble
แต่สิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมของการ Retweet ของ Twitter แบบใหม่นี้คือเราไม่สามารถแก้ไขข้อความต้นแบบได้เหมือนอย่างที่เราเคยทำมากับการ Retweet ผ่านโปรแกรมอื่นๆ

Retweet doneRewteet guide
หลังจากที่เรา Retweet ข้อความไปแล้วเราก็จะพบว่าหน้าข้อความจะมี icon ของการ retweet มากำกับให้เห็นและสามารถยกเลิกการ retweet นั้นๆ ได้เช่นกันโดนการกด undo ท้ายข้อความ retweet นั่นเอง

เมื่อเราเข้าไปยังหน้า Profile ของใครก็ตามเราก็สามารถตั้งค่าให้ข้อความของเขามาแสดงที่เราด้วย นั่นหมายถึงข้อความที่เป็นการ Retweet ของคนนั้นๆ จะไม่รวมให้เราเห็นนั่นเอง (จากรูปด้านล่างจะเห็นเป็นสัญลักษณ์สีเขียว)
Retweet msg
ในทางกลับกันเราก็สามารถกำหนดไม่ให้ข้อความประเภท Retweet ของคนนั้นๆไม่ต้องนำมาแสดงที่หน้า Timeline ของเราก็ได้เช่นกัน (จากรูปด้านล่างจะเห็นเป็นสัญลักษณ์สีเทาแทน)
Retweet msg disable

ต่อไปเราก็จะได้เห็นการใช้งาน Retweet นี้แพร่หลายขึ้นทาง MarketingOops เลยนำมาให้ดูกันก่อนให้หลายท่านเข้าใจและเตรียมคิดนำไปใช้ให้ได้ประโยชน์แก่การใช้งานได้ถูกต้อง

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

Founder veedvil.com เว็บที่จะพาคุณไปอัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับ Technology, Gadget และ Lifestyle สนุกๆ ด้วยความที่ชื่นชอบ Social Media เลยเกิดอารมณ์อยากแชร์ให้คนอื่นได้รู้บ้าง ^__^

User Name: @veedvil

FB Comments

Related Posts

1 Comment

  • เรียนแฟนพันธ์แท้ทวิตเตอร์
    TweetDD.com ได้เปิดให้บริการรับข้อความทวิตจากคนที่คุณติดตาม (Following) เป็นแบบ SMS ได้แล้ววันนี้ สมัครวันนี้ทดลองใช้งานฟรี (ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ) ครับ เราจัดเตรียมฟังชั่นไว้คอยบริการอย่างครบครัน1. ให้คุณเลือกกลุ่มคนที่ต้องการติดตาม ผ่าน SMS ได้อีก จากกลุ่ม Following ของคุณ เพื่อคัดกรอบเฉพาะที่คุณสนใจจริงๆ2. ไม่ต้องกลัวค่าใช้จ่ายบานปลาย คุณสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายต่อวันได้3. เลือกประเภทของข้อความได้ เช่น Reply, Direct Message หรือ Mention (ฟังชั่นนี้เด็ดมาสำหรับ นักการตลาด ที่ต้องการติดตามว่ามีใครพูดถึงคุณบ้าง)
    สนใจลองเยี่ยมชมเว็บไซด์เราได้ครับ http://www.tweetDD.com หรือติดตามเราได้ทาง @tweet2d
    หรือติดต่อฝ่ายขาย และการตลาดCONNEX Business Online Co., Ltd.Tel. 02 689 2090-2 Ext 203support@tweetdd.com

Leave a Reply


4 + = nine

Recent Posts

Facebook