103.58.148.118

[expired]-Twitter

Ξ Leave a comment

Twitter คลอดฟีเจอร์ใหม่ “Buy” เอาใจขาช็อป สั่งซื้อได้ในคลิกเดียว

posted by  552 views

เมื่อเร็วๆ นี้ “ทวิตเตอร์” ได้เพิ่มปุ่ม “Buy” เข้าไปในระบบ ทำให้นักท่องเน็ตสามารถกดสั่งซื้อสินค้าผ่านทวิตเตอร์ได้แล้ว

เมื่อโลกออนไลน์กับโลกออฟไลน์กำลังเชื่อมโยงเข้าหากัน โซเชียล มีเดีย จึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ผู้ค้าหวังจะช่วยให้มีการเปิดตลาดใหม่ๆ ในการซื้อขายสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ต อีกทั้งกระแสของช้อปปิ้งออนไลน์กำลังมาแรงอย่างมาก “ทวิตเตอร์” เล็งเห็นตรงนี้ จึงตัดสินจัดทำแอพให้สามารถกดสั่งซื้อสินค้าได้ภายในคลิกเดียว ดังนั้น สำหรับผู้ใช้บางรายจะมองเห็นปุ่ม “Buy” ปรากฏขึ้นบนทวิตเตอร์

Twitter01

Tarun Jain บิ๊กแห่งทวิตเตอร์ โพสต์ลงใน blog ว่า นี่ถือเป็นก้าวแรกในการสร้างโครงสร้างใหม่เข้าสู่ทวิตเตอร์ เพื่อทำให้การช้อปปิ้งบนมือถือเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย มีประโยชน์ และสนุกไปพร้อมกัน โดยที่ users สามารถเข้าสู่การซื้อขายที่ไหนก็ได้โดยตรงผ่านทวิตเตอร์ ซึ่งทำได้หมดทั้งระบบ Android และ iOS ในขณะที่ผู้ค้าก็ได้รับโอกาสในการเข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น เกิดความสัมพันธ์ทางตรงและยังสามารถเปลี่ยนจากแค่การเป็น follower เป็นผู้ซื้อ-ผู้ขายกันได้

นอกจากนี้ มีรายงานว่าได้ร่วมมือกับองค์กรไม่แสวงหากำไรหลายองค์กร ทดลองใช้ฟีเจอร์นี้กันแล้ว ซึ่ง users สามารถซื้อสินค้าได้เพียงแค่มองหาแทบเล็กๆ คำว่า “Buy” จากนั้นเมื่อกดลงไปก็จะลิงก์ไปยังตัวสินค้า โดยที่จะปรากฏข้อความข้างๆ เพื่อแสดงรายละเอียดการชำระสินค้าและการชิปปิ้ง ก่อนที่จะยืนยันการสั่งซื้อสินค้าอีกครั้ง

“เรายืนยันว่าข้อมูลการชำระเงินและการชิ้ปปิ้งของคุณจะถูกเก็บไว้เป็นความลับอย่างดี เพื่อทำให้การจับจ่ายของคุณง่ายและปลอดภัย นอกจากนี้ คุณยังสามารถย้ายข้อมูลออกจากแอคเคาท์ของคุณได้ด้วย ดังนั้น ความลับในบัตรเครดิตของคุณจะไม่ถูกนำไปใช้หรือแชร์อย่างแน่นอน” Tarun Jain ยืนยัน

Twitter02

ในการแข่งขันของโลกของโซเชียลกำลังมองหาช่องทางในการเพิ่มจำนวนผู้ใช้เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการลงสนามฟาดฟันกับ Facebook ซึ่งถือว่าเป็นเครือข่ายโซเชียล เน็ตเวิร์กที่ใหญ่ที่สุดของโลก โดยขณะนี้ Facebook มีจำนวนผู้ใช้มากกว่า 1 พันล้านคน ส่วน Twitter มีผู้ใช้อยู่ราว 240 ล้านคน (ตัวเลขเดือนมีนาคม 2557) โดยเป็นผู้ใช้ในสหราชอาณาจักรอยู่ราว 15 ล้านคน

ดังนั้น เดิมพันด้วยการพัฒนาฟีเจอร์ “Buy” อันนี้จึงเปรียบดุจอาวุธใหม่ที่ Twitter ต้องการจะใช้เพื่อมาเล่นงานแชมป์อย่าง Facebook ให้ได้.

แหล่งที่มา 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


five + = 9

Recent Posts

Facebook