YouTube ประกาศผู้ชนะโปรแกรม NextUp ครั้งแรกของไทย

 • 227
 •  
 •  
 •  
 •  

youtube-2

วันนี้ YouTube ได้ประกาศผู้ชนะ YouTube ครีเอเตอร์จากประไทยกลุ่มแรกที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโปรแกรม NextUp โปรแกรมพัฒนาและเรียนรู้เกี่ยวกับการผลิตวิดีโอระดับโลก ครีเอเตอร์จาก 15 ช่องได้รับคัดเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายดาวรุ่ง YouTube ครีเอเตอร์ระดับโลก รวมถึงได้รับรางวัล การให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์จากผู้จัดการพาร์ทเนอร์ YouTube เวิร์คชอปสำหรับการพัฒนาทักษะ และทุนสนับสนุนสำหรับอุปกรณ์การผลิตวิดีโอ

youtube-7
หนึ่งในสตูดิโอที่อัดแน่นด้วยเครื่องมือสำหรับครีเอเตอร์
youtube-1
หนึ่งในสตูดิโอที่อัดแน่นด้วยเครื่องมือสำหรับครีเอเตอร์

ไม่เพียงเท่านั้น ครีเอเตอร์เหล่านี้ยังได้รับเชิญให้เข้าร่วมแคมป์สำหรับครีเอเตอร์ YouTube Pop-up Space กรุงเทพฯ ครั้งที่ 3 ที่จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต โดยครีเอเตอร์จะได้เรียนรู้เทคนิคการผลิตวิดีโอกับผู้เชี่ยวชาญที่รวมถึงเทคนิคการใช้กล้อง แสงและเสียง อีกทั้งยังได้พูดคุยกับทีมผู้จัดการพาร์ทเนอร์ YouTube ที่จะให้เทคนิคการเพิ่มจำนวนผู้ชมอย่างมืออาชีพ พวกเขาจะได้รับคำแนะนำจากครีเอเตอร์ที่มีชื่อเสียง และมีโอกาสได้สร้างเครือข่ายและทำงานร่วมกับครีเอเตอร์คนอื่นๆ ไปตลอดโปรแกรมอีกด้วย

youtube-8
หนึ่งในสตูดิโอที่อัดแน่นด้วยเครื่องมือสำหรับครีเอเตอร์

ครีเอเตอร์จะได้เรียนรู้วิธีการผลิตวิดีโอและทดลองสร้างเนื้อหาเจ๋งๆ กับอุปกรณ์ เครื่องมือการผลิตวิดีโอกับผู้เชี่ยวชาญระดับสุดยอดที่ Pop-up Space พวกเขายังจะได้รับการฝึกอบรมด้านความรู้พื้นฐานในการผลิตและกลยุทธ์สำคัญๆ จาก YouTube ครีเอเตอร์ที่ประสบความสำเร็จ เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คชอปเพื่อพัฒนาการนำเสนอบนแพลทฟอร์ม Google และ YouTube และมีโอกาสได้พบและร่วมงานกับสมาชิกคนอื่นๆ ในชุมชนและวงการ YouTube ไปจนถึงสื่อต่างๆ ด้วย

นอกจากนี้การเข้าร่วมแคมป์ครีเอเตอร์โปรแกรมนี้ ผู้ชนะ 15 NextUp ทั้ง 15 คนจะได้รับบัตรกำนัลมูลค่า 86,300 บาทเพื่อสนับสนุนอุปกรณ์การผลิต เช่น กล้อง อุปกรณ์แสง หรือไมโครโฟนเป็นต้น

youtube-4
บรรยากาศ Workshop กับครีเอเตอร์
youtube-6
บรรยากาศ Workshop กับครีเอเตอร์

นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2011 โปรแกรม YouTube NextUp ได้ช่วยครีเอเตอร์กว่า 300 ราย จาก 15 ประเทศประสบความสำเร็จในการพัฒนาช่อง YouTube ของพวกเขา ผู้ชนะจากกรุงเทพฯ จะได้ร่วมชั้นเรียนกับ NextUp รุ่นก่อนๆ จากนิวยอร์ก, ลอนดอน, โตเกียว, เซา เปาโล, เบอร์ลิน, ปารีส, โตรอนโต และมุมไบ ผู้ชนะ NextUp คนก่อนๆ ได้แก่ช่องรายการยอดนิยมทางวิทยาศาสตร์ที่อธิบายให้เป็นเรื่องง่ายๆ อย่าง ASAPScience แม่ครัวสุดแซ่บ Laura Vitale และไลฟ์สไตล์กูรู Ingrid Nilsen

ผู้ชนะ NextUp ของประเทศไทยจาก 15 ช่อง ได้แก่

 1. Channel: KimmYKuNG Channel
 2. Channel: DIY Yahae
 3. Channel: MUSLIMITED
 4. Channel: ท่องเที่ยวสะดุดตา sadoodta
 5. Channel: ReviewMan
 6. Channel: Jollykids
 7. Channel: ELIE Oops
 8. Channel: Dekthaiklaibaan
 9. Channel: BossKerati
 10. Channel: Sidekickzer
 11. Channel: Startyourway Official
 12. Channel: Fun Family
 13. Channel: QueenTubeTH
 14. Channel: Stylechonneeh
 15. Channel: Point of View

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ youtube.com/nextup หรือติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวอื่นๆ ได้ที่ youtube.com/youtubecreators และ @ytcreators


 • 227
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE