#ของมันต้องมี วลีฮิต ความสำเร็จจากการปรับตัวของสื่อเก่า แพรว X สู่ขวัญ

  • 4.3K
  •  
  •  
  •  
  •  

“ของมันต้องมี”
นาทีนี้ไม่มีวลีไหนมาแรงเท่านี้อีกแล้ว โดยเจ้าของวลีดังกล่าว ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นเซเลบริตี้ที่เราคุ้นหน้าตาเธออย่างดี “ขวัญ-สู่ขวัญ บูลกุล” ซึ่งตอนนี้คลิปที่เธอพาทัวร์ช้อปปิ้งไปยังที่ต่างๆ กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง และเป็นอีกกรณีศึกษาที่น่าสนใจเกี่ยวกับการปรับตัวของสื่อนิตยสารอย่าง “แพรว” สู่ออนไลน์ได้อย่างน่าสนใจทีเดียว

ขวัญ-สู่ขวัญ บูลกุล เดิมเรารู้จักกับเธอจากการเป็นคนข่าว ก่อนมาสู่การเป็นคนเบื้องหน้าวงการบันเทิงด้วยการรับบทแสดงภาพยนตร์และซีรี่ส์ ได้แก่ ภาพยนตร์ รัก 7 ปี ดี 7 หน, โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์ ตอน Side by Side พี่น้องลูกขนไก่

sookwan 3

ล่าสุด เราเริ่มเห็นอีกบทบาทของเธอนั่นคือการเป็น Influencer แฟชั่นและบิวตี้ โดยร่วมกับนิตยสารแพรว  www.praew.com ที่ปรับตัวสู่ยุคของดิจิทัลและความนิยมการเสพวิดีโอคอนเทนต์ของผู้คนมากขึ้น เปิดพื้นที่ Celeb Blog โดยสร้างสรรค์คอนเทนต์พาทัวร์ช้อปปิ้งตามสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่ระดับไฮเอนท์จนถึงตลาดจัตตุจักรบ้านๆ ก็มี โดยมีการเริ่มอัพวิดีโอลงเมื่อราวเดือนพฤศจิกายน 2560 ทั้งใน Youtube และ Facebook

ปรากฏว่าได้รับความนิยมสูงมากในเวลาอันรวดเร็ว แต่ละคลิปมียอดวิวสูงมากกว่าแสนวิวขึ้นไป โดยคลิปล่าสุดมากกว่า 5 แสนวิว และที่สำคัญ ทำให้เกิดวลีฮิตติดปาก ได้แก่ #ของมันต้องมี ซึ่งถูกหยิบนำไปใช้ต่อๆ กันในที่อื่นๆ อีกมาก

จุดเด่นที่ทำให้คลิปได้รับความนิยม คือ บุคลิกของ Influencer คือตัว “สู่ขวัญ” ที่ดูเป็นธรรมชาติ มีความแพง แต่สามารถติดดินได้อย่างน่ารัก ซึ่งตรงจุดนี้เองที่เป็นจุดแข็งของเซเล็บคนนี้ที่ไม่มีใครลอกเลียนแบบได้ และจะทำให้ฟอลโลว์เวอร์ชื่นชอบและติดตาม แน่นอนว่านั่นส่งผลให้แบรนด์ชอบด้วย

httpv://youtu.be/Ly-5GIhchdM

นอกจากนี้ อีกจุดที่น่าจะทำให้คนดูชื่นชอบก็คือ การตัดต่อคลิปที่สนุก มีลูกเล่นแต่ดูง่าย ที่สำคัญคือไม่ปวดหัวกับภาพที่ตัดไปตัดมา แต่ปล่อยไหลยาวๆ ไปกับธรรมชาติของ Influencer ถึงขนาดที่บางทีถ่ายๆ อยู่ สู่ขวัญ หายไปกับสินค้าเซลล์เลยก็มี

นับเป็นอีกช่องออนไลน์ที่กำลังมาแรงอย่างมากในขณะนี้ ซึ่งเชื่อว่าแบรนด์เองก็มองเห็นและเริ่มที่จะเข้ามาใช้บริการอย่างแน่นอน

httpv://youtu.be/XNe4ajzirlc

อย่างไรก็ตาม ในแง่ของการปรับตัวของนิตยสารแพรว กับการเข้าสู่โลกออนไลน์ ถือเป็นอีก case study หนึ่งของการปรับตัวเข้าสู่ยุคออนไลน์ได้อย่างดีมาก ในช่วงที่เพื่อนๆ นิตยสารเล่มอื่นๆ ในวงการปิดตัวไป และเป็นการปรับตัวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคอีกด้วย ที่สำคัญ ยังไม่ทิ้งแก่นของคอนเทนต์ดั้งเดิมอยู่ นั่นคือแฟชั่น และไลฟ์สไตล์ ถึงวันนี้กับ 8 คลิปที่ แพรว X สู่ขวัญ น่าจะเป็นอีกบทพิสูจน์ของความสำเร็จร่วมกันระหว่าง Influencer และสื่อที่ปรับตัวได้.

sookwan2

ขอบคุณภาพจาก http://www.praew.com

Copyright © MarketingOops.com


  • 4.3K
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!