103.58.148.118

TVC

Ξ Leave a comment

โฆษณากางเกงรัดรูปไนกี้ ที่ตั้งคำถามเรียกสติวัยทีนได้อย่างจัง “do you believe in more?”

posted by  2,762 views

2017-01-16_11-47-59

หลายคนเคยสงสัยว่าทำไมคนที่ชอบออกกำลังกายต้องใส่กางเกงรัดรูปด้วย คำตอบก็คือ การออกกำลังกายแต่ละแบบใช้กล้ามเนื้อแตกต่างกันการวิ่งระยะไกลนั้นจะเน้นการใช้กล้ามเนื้อต้นขาแฮมสตริงและกล้ามเนื้อน่อง ส่วนการออกกำลังกายอย่างหนักแบบ high intensity ซึ่งเน้นการเกร็งกล้ามนื้อแกนกลางลำตัว 

ฉะนั้นคนที่จริงจังกับการออกกำลังกาย ก็จะเลือกอุปกรณ์ที่ช่วยโอบกระชับกล้ามเนื้อ เพื่อลดการสั่นของกล้ามเนื้อเป็นต้น

2017-01-16_11-39-56

ซึ่งไนกี้เองก็ต้องการโปรโมทสารเหล่านี้ให้กับลูกค้าสาวๆ ที่หลงใหลการออกกำลังกายด้วยการเต้น ซึ่งกางเกงรุ่น  Zonal Strength Tights จะช่วยโอบกระชับทุกส่วน ลดการสั่นสะเทือนของกล้ามเนื้อได้ถึงร้อยละ 40 เพื่อช่วยให้นักกีฬารู้สึกกระชับควบคุมการเคลื่อนไหวได้เต็มที่และรู้สึกมีกำลังมากขึ้นระหว่างออกกำลังกาย 

2017-01-16_11-40-19

แต่สารที่ดูเหมือนหนังไซไฟเหล่านี้ จะสื่ออย่างไรให้สาวๆ ที่มักซื้อของด้วยอารมณ์เป็นหลัก ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ทีมงานไนกี้จึงเลือกเดินไปหามือดีอย่าง FKA twigs นักร้องนักแสดง ผู้มากความสามารถ มาเป็นทั้งคนคิดคอนเซปต์ เลือกนักแสดง กำกับ ร้องเพลงประกอบ และเล่นในหนังโฆษณาชุดใหม่โปรโมทกางเกงตัวนี้ในชื่อชุดว่า “do you believe in more?”

มาดูโฆษณากางเกงออกกำลังกายที่เซ็กซี่และเท่สุดๆ กัน 

ตลอดโฆษณาคุณจะเห็นนักแสดงที่เป็นคนรุ่นใหม่ หุ่นดีๆ และไม่ใช่คนผิวขาวแบบฉบับอังกฤษหรืออเมริกันแท้ๆ รวมถึงตัวนักร้องสาว “ Tahliah Debrett Barnett” (ชื่อจริงๆ ของ FKA twigs)

2017-01-16_11-46-44

นั่นก็เพราะว่า FKA twigs ต้องการใช้นักแสดงเหล่านี้เพื่อตอบคำถามที่ว่า  “do you believe in more?” ที่เธอมักตั้งคำถามนี้ให้กับตัวเอง เพราะรู้ดีว่าตัวเองเป็นเหมือนพลเมืองชั้นสอง ไม่ใช่คนฝรั่ง ไม่ได้มีเงินมากมาย แต่พวกเธอมีวิธีกระตุ้นตัวเอง ให้ “ทำทุกอย่างดีกว่าเมื่อวาน” ให้ “ฝึกฝนมากยิ่งขึ้น” ในสิ่งที่ตัวเองชอบ พอเมื่อวันนึงโอกาสมาถึง เธอก็จะคว้าไว้ และทำให้สำเร็จได้นั่นเอง (ดูผลงานของเธอทั้งหมดได้ที่นี่)

และไอเดียของการเป็นพลเมืองชั้นสองก็ถูกแสดงออกมาในเนื้อหาโฆษณาที่ทุกๆ คนแต่งหน้าเหมือนชนเผ่า ที่มีบุคลิกโดดเด่นของตนเอง ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับโฆษณาชุดอื่นๆ ของไนกี้

2017-01-16_11-40-51

2017-01-16_11-41-08  2017-01-16_11-41-20

นอกจากตัวเธอเองที่เป็นแบบอย่างของความสำเร็จจากการเฝ้าถามตัวเองให้ทำทุกวันให้ดียิ่งขึ้นแล้ว ทุกๆ คนที่ร่วมแสดงในโฆษณาชุดนี้ ล้วนเป็นคนหนุ่มสาวที่ประสบความสำเร็จในด้านของตัวเอง เช่น เป็นทั้งนักกีฬา และนักแสดงในคนเดียวกัน เป็นนักดนตรีไวโอลินและนักปีนเขาในคนเดียวกัน

แล้วคุณล่ะ? อยากเป็นอะไรๆ ในคนเดียวกัน ที่บอกคนอื่นแล้วตัวเองรู้สึกภูมิใจ หากยังไม่ได้คำตอบ ก็ต้องถามตัวเองว่า “do you believe in more?” แล้วล่ะ

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


1 + = nine

Recent Posts

Facebook