โฆษณากางเกงรัดรูปไนกี้ ที่ตั้งคำถามเรียกสติวัยทีนได้อย่างจัง “do you believe in more?”

  • 412
  •  
  •  
  •  
  •  

2017-01-16_11-47-59

หลายคนเคยสงสัยว่าทำไมคนที่ชอบออกกำลังกายต้องใส่กางเกงรัดรูปด้วย คำตอบก็คือ การออกกำลังกายแต่ละแบบใช้กล้ามเนื้อแตกต่างกันการวิ่งระยะไกลนั้นจะเน้นการใช้กล้ามเนื้อต้นขาแฮมสตริงและกล้ามเนื้อน่อง ส่วนการออกกำลังกายอย่างหนักแบบ high intensity ซึ่งเน้นการเกร็งกล้ามนื้อแกนกลางลำตัว 

ฉะนั้นคนที่จริงจังกับการออกกำลังกาย ก็จะเลือกอุปกรณ์ที่ช่วยโอบกระชับกล้ามเนื้อ เพื่อลดการสั่นของกล้ามเนื้อเป็นต้น

2017-01-16_11-39-56

ซึ่งไนกี้เองก็ต้องการโปรโมทสารเหล่านี้ให้กับลูกค้าสาวๆ ที่หลงใหลการออกกำลังกายด้วยการเต้น ซึ่งกางเกงรุ่น  Zonal Strength Tights จะช่วยโอบกระชับทุกส่วน ลดการสั่นสะเทือนของกล้ามเนื้อได้ถึงร้อยละ 40 เพื่อช่วยให้นักกีฬารู้สึกกระชับควบคุมการเคลื่อนไหวได้เต็มที่และรู้สึกมีกำลังมากขึ้นระหว่างออกกำลังกาย 

2017-01-16_11-40-19

แต่สารที่ดูเหมือนหนังไซไฟเหล่านี้ จะสื่ออย่างไรให้สาวๆ ที่มักซื้อของด้วยอารมณ์เป็นหลัก ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ทีมงานไนกี้จึงเลือกเดินไปหามือดีอย่าง FKA twigs นักร้องนักแสดง ผู้มากความสามารถ มาเป็นทั้งคนคิดคอนเซปต์ เลือกนักแสดง กำกับ ร้องเพลงประกอบ และเล่นในหนังโฆษณาชุดใหม่โปรโมทกางเกงตัวนี้ในชื่อชุดว่า “do you believe in more?”

มาดูโฆษณากางเกงออกกำลังกายที่เซ็กซี่และเท่สุดๆ กัน 

httpv://youtu.be/fh772V1KyXk

ตลอดโฆษณาคุณจะเห็นนักแสดงที่เป็นคนรุ่นใหม่ หุ่นดีๆ และไม่ใช่คนผิวขาวแบบฉบับอังกฤษหรืออเมริกันแท้ๆ รวมถึงตัวนักร้องสาว “ Tahliah Debrett Barnett” (ชื่อจริงๆ ของ FKA twigs)

2017-01-16_11-46-44

นั่นก็เพราะว่า FKA twigs ต้องการใช้นักแสดงเหล่านี้เพื่อตอบคำถามที่ว่า  “do you believe in more?” ที่เธอมักตั้งคำถามนี้ให้กับตัวเอง เพราะรู้ดีว่าตัวเองเป็นเหมือนพลเมืองชั้นสอง ไม่ใช่คนฝรั่ง ไม่ได้มีเงินมากมาย แต่พวกเธอมีวิธีกระตุ้นตัวเอง ให้ “ทำทุกอย่างดีกว่าเมื่อวาน” ให้ “ฝึกฝนมากยิ่งขึ้น” ในสิ่งที่ตัวเองชอบ พอเมื่อวันนึงโอกาสมาถึง เธอก็จะคว้าไว้ และทำให้สำเร็จได้นั่นเอง (ดูผลงานของเธอทั้งหมดได้ที่นี่)

และไอเดียของการเป็นพลเมืองชั้นสองก็ถูกแสดงออกมาในเนื้อหาโฆษณาที่ทุกๆ คนแต่งหน้าเหมือนชนเผ่า ที่มีบุคลิกโดดเด่นของตนเอง ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับโฆษณาชุดอื่นๆ ของไนกี้

2017-01-16_11-40-51

2017-01-16_11-41-08  2017-01-16_11-41-20

นอกจากตัวเธอเองที่เป็นแบบอย่างของความสำเร็จจากการเฝ้าถามตัวเองให้ทำทุกวันให้ดียิ่งขึ้นแล้ว ทุกๆ คนที่ร่วมแสดงในโฆษณาชุดนี้ ล้วนเป็นคนหนุ่มสาวที่ประสบความสำเร็จในด้านของตัวเอง เช่น เป็นทั้งนักกีฬา และนักแสดงในคนเดียวกัน เป็นนักดนตรีไวโอลินและนักปีนเขาในคนเดียวกัน

แล้วคุณล่ะ? อยากเป็นอะไรๆ ในคนเดียวกัน ที่บอกคนอื่นแล้วตัวเองรู้สึกภูมิใจ หากยังไม่ได้คำตอบ ก็ต้องถามตัวเองว่า “do you believe in more?” แล้วล่ะ

แหล่งข่าว


  • 412
  •  
  •  
  •  
  •  
mengxi
เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!