Intel ย้ำจุดขายพลังแกร่งภายใน ด้วยรอยสักเล่าเรื่องราวชีวิตของ “หลิน ตัน” เทพแบตแดนมังกร

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

   2014-01-20_21-32-42

 Intel แบรนด์ที่มีสโลแกนสั้นๆ ชวนงง (สำหรับคนนอกวงการ) ที่ว่า “Intel Inside” เพื่อตอกย้ำว่าแท้จริงแล้วหลากอุปกรณ์แกดเจ็ทเจ๋งๆ ที่เราใช้อยู่ ไม่ว่าจะเป็น คอมฯ ตั้งโต๊ะ โน๊ตบุ๊ก แท็ปเบล็ต หลายค่ายมักจะใช้ชิป (ที่เป็นเหมือนสมองกลของอุปกรณ์ชิ้นนั้น) แบรนด์ “อินเทล” อยู่ภายในทั้งสิ้น

 ล่าสุดเพื่อโปรโมทแคมเปญใหม่อย่าง “จงมองเข้าไปข้างใน (จิตวิญญาณของเราเอง) หรือ Look Inside,” กับลูกค้าชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ทาง JWT ปักกิ่งจึงร่วมกับทีมงานตลาดออกโฆษณาที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็น Buzz ได้แน่ๆ เพราะไม่ว่าจะเป็น…

* การเลือกพรีเซ็นเตอร์คนดังคับแดนมังกรอย่าง​ “หลิน ตัน” นักแบดมินตันทีมชาติจีน ที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิกปักกิ่ง 2008 มาครองสะใจชาวจีน โดยหลิน ตันถือเป็นนักกีฬาที่สร้างความฮือฮาทั่วจีน เพราะเขามีรอยสักมากมายบนร่างกาย (คนจีนส่วนใหญ่จะถือว่ามีรอยสักเป็นสิ่งที่ไม่ดี เหมือนคนไทยคิดว่าเป็นคนคุก เป็นต้น)

2014-01-20_21-11-30 

* รวมถึงคลิปโฆษณาที่มีโทนซีเรียส แฝงไว้ซึ่งความทะเยอทะยาน สะท้อนคำฮิตในสังคมจีนในปัจจุบันกับ Chinese Dream ที่หลายๆ คนพยายามจะนิยม 

*  สุดท้ายที่ขาดไม่ได้ก็คือ การเลือกใช้เนื้อหาเล่าเรื่องง่ายๆ ซึ้งๆ จาก “รอยสัก” บนตัวของหลินตันที่มีมากมาย ทุกรอยมีเรื่องราว ที่ยิ่งใหญ่พอจะทำมาเป็นโฆษณาได้หนึ่งเรื่อง!

2014-01-20_21-31-45 

ลองดูกันเองว่าโฆษณาชุด Look Inside นี้ ทำให้คุณมีใจฮึกเหิมมากแค่ไหน? 

httpv://youtu.be/gQSdsK6BlJ8

 เนื้อหาโฆษณาเล่าถึงชีวิตทั้งชีวิตของ “หลิน ตัน” ที่อยู่กับกีฬาแบดมินตัน แต่ไม่ว่าการฝึกซ้อม ลงแข่ง หรือพ่ายแพ้ ใจเขาไม่เคยยอมแพ้ เพราะเขา “รับรู้ได้ถึงพลัง” ที่ได้รับจากคนรักและคนในครอบครัว ทำให้วันนี้เขาพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไป ไม่หยุด

2014-01-20_21-32-07 

นอกเหนือจากโฆษณาแล้ว ทางทีมงานยังให้หลิน ตันมาเล่าถึงที่มาของรอยสักลายต่างๆ บนร่างกายเขา ที่เกิดขึ้นต่างเหตุการณ์ แต่ก็แฝงถึงพลังและความหมายที่ลึกซึ้งภายใน เช่น รอยสักที่หัวไหล่ซ้ายรูปไม้กางเขน สื่อถึงความศรัทธาในพระเจ้า ที่คนพ่อแม่พาเขาพบพระเจ้า เป็นต้น

 httpv://youtu.be/fY8Rueu1kdc

 httpv://youtu.be/J2syPxXqzZM

 httpv://youtu.be/4SpDiZpj4hM

 ทุกคลิปโฆษณาจะตบท้ายด้วยก็อปปี้เท่ๆ ให้เราหันมามองพลังแกร่งๆ ในตัวเราเอง! ที่หลายครั้งพลังเหล่านี้ไม่ได้เกิดจากตัวเราเอง แต่เกิดจากความรักของคนที่รักเรานั่นเอง

2014-01-20_21-21-22

 

โฆษณานี้ช่วยกระตุ้นให้ทีมครีเอทีฟที่กำลังไอเดียตัน เพราะต้องทำโฆษณาขายสิ่งของที่คนทั่วไปมักไม่รู้ว่ามันคืออะไร? เช่น ขายซอฟท์แวร์ หรือ ขายอะไหล่สินค้า โดยโฆษณาชุดนี้ของอินเทลก็ระบุถึงพลังและประสิทธิภาพของชิปอินเทล (ที่คนทั่วไปน้อยคนจะรู้ว่าหน้าตามันเป็นอย่างไร?) แต่ก็สามารถนำคุณสมบัติของสินค้ามาขายผ่านพลังของพรีเซ็นเตอร์ที่เป็นคนเก่ง แกร่ง และเป็นไอดอลของคนทั้งประเทศได้อย่างน่าทึ่ง!

2014-01-20_21-42-22

คุณเองดูโฆษณานี้แล้ว หลังจาก Look Inside ตัวเอง เจออะไร!? ที่จะทำให้เรายิ่งกล้าที่จะก้าวเดินไปข้างหน้าบ้าง เชิญเล่าสู่กันฟังที่ความเห็นด้านล่าง!

 

แหล่งข่าว 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
mengxi
เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!