นมผงตราหมี* เข้าใจหัวอกคุณแม่ยุคใหม่ ปล่อยโฆษณาเตือนใจ SQ สำคัญไม่แพ้ IQ

  • 38K
  •  
  •  
  •  
  •  

ช่วงเดือนสิงหาคมนี้อาจจะพอเรียกได้ว่าเป็นเทศกาลบอกรักแม่ ทำให้เราเห็นโฆษณางานวันแม่มากมายจากหลายๆ แบรนด์ และที่ไม่พลาดแน่นอนเลยก็คือแบรนด์ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับแม่และเด็ก ที่ส่วนใหญ่เราจะเห็นว่าเน้นไปในเรื่องพัฒนาการทางด้านสมอง สติปัญญา ความเฉลียวฉลาด แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เราไม่ควรละเลยในการดูแลเด็กๆ ซึ่งมีหนึ่งแบรนด์ที่หยิบยกและนำเสนอได้อย่างดี

Bear-Brand-1

Bear Brand” หรือ นมผงตราหมี* ที่เราคุ้นเคย ได้จัดทำวิดีโอเกี่ยวกับความรักของแม่ นำเสนอวิดีโอที่แตกต่างไปจากตลาดนมโดยทั่วไปที่มักนำเสนอเรื่องของการสร้างเสริมพัฒนาการด้านสติปัญญาความฉลาด แต่ “นมผงตราหมี*” แตกต่างอย่างเข้าใจหัวอกคุณแม่ว่า พัฒนาการด้านการเข้าสังคมก็สำคัญไม่แพ้กับพัฒนาทางด้านสติปัญญา พร้อมกับคำถามที่โดนใจคุณแม่ทุกคนว่า “ลูกคุณน่ารักสำหรับทุกคนหรือเปล่า?” และ “ถ้าอยากให้ลูกน่ารักสำหรับทุกคน แม่ต้องทำยังไง?” ลองชมกันค่ะ

 

คลิปนี้นำเสนอเรื่องราวผ่านความกังวลใจของคุณแม่ ในวันแรกที่ลูกเข้าโรงเรียน ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องการเรียนแล้ว สิ่งที่แม่ๆ คิดตรงกันก็คือ อยาให้ลูกเป็นเด็กดีของคุณครู เป็นเพื่อนที่น่ารัก เป็นเด็กที่มีน้ำใจ คือการเน้นไปที่เรื่องของการอยู่ร่วมในสังคมนั่นเอง ซึ่งไม่แปลกที่แม่ๆ จะคิดหนักในเรื่องนี้ เพราะนี่ถือเป็นครั้งแรกที่ลูกห่างจากอกและต้องมาใช้ชีวิตอยู่กับคนหมู่มากครั้งแรก เป็นการเผชิญกับโลกแห่งความเป็นจริงครั้งแรกของเขา ซึ่งแต่ละฉากที่ดำเนินไปทำไปโดยปราศจากสคริปต์ทั้งสิ้น ทั้งคุณแม่และคุณลูกดำเนินเรื่องราวอย่างเป็นธรรมชาติ และจุดที่ทำให้เราบ่อน้ำตาแตกกับคลิปนี้คงเป็นตอนที่บรรดาลูกๆ ทบทวนคำสั่งสอนของคุณแม่ได้อย่างแม่นยำ และความไร้เดียงสานี่เองที่เราปฏิเสธไม่ได้ว่าโฆษณาชิ้นนี้ครองใจของเราไปแล้ว

นมผงตราหมีเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่อยู่คู่กับคุณแม่คนไทยมาอย่างยาวนาน จึงเข้าใจ insight หัวอกคุณแม่อย่างดีว่า คุณแม่ยุคนี้ต้องเป็นแม่ที่คอยสนับสนุนลูกๆ ให้ทำในสิ่งที่อยากทำเพื่ออนาคตที่ดีที่สุดของเขา และนอกเหนือไปกว่านั้น ไม่ว่าแม่คนไหนก็ต้องการให้ลูกนั้นเป็นที่รักของคนทุกคน เพราะฉะนั้นแค่พัฒนาการด้านสติปัญญาหรือ IQ คงไม่เพียงพออีกต่อไป แต่เด็กยุคใหม่จะต้องมี SQ หรือ Social Quotient คือความฉลาดเข้าสังคม ให้มีทักษะในการอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้ ซึ่งเป็นคำตอบที่ดีที่สุดว่าทำอย่างไรให้ลูกของคุณน่ารักสำหรับทุกคน ดังนั้น นมผงตราหมีจึงมองว่า SQ เป็นอีกหนึ่งทักษะสำหรับเด็กที่สำคัญ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคตของลูกได้อย่างดี

Bear-Brand-2

ยิ่งไปกว่านั้นการที่จะเข้าสังคมได้ก็จำเป็นจะต้องมีร่างกายที่พร้อมสมบูรณ์ด้วย ซึ่งนมผงตราหมีนั้นมีสารอาหารที่จำเป็นและ มีจุลินทรีย์ L-PROTEXTUS (L.Rhamnosus) จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ เมื่อเด็กๆมีร่างกายที่เติบโตแข็งแรงสมวัย ก็สามารถออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านและเข้าสังคมได้โดยที่คุณแม่ไม่ต้องห่วงเลยจึงได้ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านความกังวลใจของคุณแม่ ในวันแรกที่ลูกเข้าโรงเรียนมานำเสนอ

นับเป็นอีกหนึ่งผลงานด้านโฆษณาที่แตกต่างจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์แม่และเด็กในตลาดเดียวกัน แต่ก็ยังคงเป็นความแตกต่างอย่างที่เข้าใจและสามารถถ่ายทอด insight ของกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี เห็นคลิปแบบนี้แล้วถ้าคุณเป็นอีกคนที่ให้ความสำคัญกับพัฒนาการด้าน SQ ของเด็กๆ อย่าลืมส่งต่อให้กับคนที่คุณรักด้วยนะคะ.

*นมผงตราหมี สูตรสำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป


  • 38K
  •  
  •  
  •  
  •