“ใครๆ ก็บอกว่าลูกชั้นกำลังจะตาย” ความสำเร็จของไวรัลกระตุกอารมณ์จาก แบรนด์รังนกแท้ ที่ไม่ใช่แค่ยอด 3 วัน 3 ล้านวิว แต่ส่งผลถึง Reaction ของคนดู!

  • 18
  •  
  •  
  •  
  •  

วันแม่ปีนี้แบรนด์รังนกแท้ขอเปิดศักราชด้วยไวรัลคลิปกระตุกอารมณ์ วันเดียวทำยอดวิวถล่มทลาย คนคลิกชมแล้วแชร์ต่อ พร้อม Tag รายชื่อเพื่อนให้มาชมด้วยกัน จากเรื่องราวจากเค้าโครงเรื่องจริงสุดสะเทือนใจของแม่ที่มีลูกน้อยที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ซึ่งใครๆต่างก็บอกว่าลูกของเธอกำลังจะตาย มีแต่เธอที่สู้และทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกของเธอมีโอกาสหาย และทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริงได้ ซึ่งสามารถสร้างความเห็นอกเห็นใจ การให้กำลังใจ และแชร์ประสบการณ์ร่วมจนเกิดเป็นกระแสต่อมากมาย ในคลิปล่าสุดจากแบรนด์รังนกแท้คลิปนี้ ที่ทำยอดวิวทะลุ 3 ล้านในเวลาเพียง 3วัน!….. “ใครๆ ก็บอกว่าลูกชั้นกำลังจะตาย” แต่รักของเเม่เอาชนะได้ทุกอย่างเเม้เเต่มะเร็ง

ใครๆ ก็บอกว่า ลูกฉันกำลังจะตาย

httpv://youtu.be/ZSpn0z0nZQk

“ใครๆ ก็บอกว่าลูกชั้นกำลังจะตาย” เป็นคลิปวิดีโอที่มีเค้าโครงจากเรื่องจริง ของน้องฟิล์มผู้ป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ซึ่งใครๆต่างก็บอกให้แม่ของน้องฟิล์มทำใจเพราะโรคนี้รักษายากและมีค่าใช้จ่ายในการรักษาค่อนข้างสูง น้องฟิล์มมีความฝันที่อยากจะเป็นนักบิน และจากการป่วยครั้งนี้น้องฟิล์มก็คิดว่า ความฝันในการเป็นนักบินของตนคงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะโรคที่เค้าเป็นและเขาโตพอที่จะรับรู้ความเหนื่อยยากลำบากของการต้องดูแลตัวเอง การเสียสละของครอบครัว การรักษา ค่ารักษา และการบอกให้ “ปลง” ที่แสนจะบั่นทอนจิตใจเหลือเกินจากคนรอบข้าง

Brand's-2

Brand's-1

หากแต่ครอบครัวของน้องฟิล์มมีผู้เป็นแม่ที่มีจิตใจเข้มแข็งและไม่ท้อถอย ผู้ที่เชื่อว่าลูกของเธอยังมีโอกาสหายกลับมาเป็นปกติได้อีกครั้ง แม้คนรอบข้างจะบอกว่า “เดี๋ยวเงินหมดก็ตาย” แต่เธอก็ยังคงเชื่อมั่นและหาทางทำทุกอย่างเพื่อลูกของเธอ มันไม่ง่ายเลยถ้าจะต้องฟันฝ่าให้ผ่านวิกฤตที่มีเดิมพันคือชีวิตลูก แต่เพราะพลังแห่งรักจากคุณแม่ที่สู้ไม่ยอมแพ้ และความช่วยเหลือจากกองทุนฯ ก็ทำให้วันนี้น้องฟิล์มหายขาดจากโรคมะเร็งและกำลังได้ทำความฝันในการเป็นนักบินของเค้าให้เป็นจริง

Brand's-3

ภาพที่ได้เห็นในคลิปวิดีโอนั้นเป็นเพียงความเหนื่อยยากส่วนหนึ่งของเธอที่บอกเล่าให้ผู้ชมได้เห็นใน 2 นาที แต่ก็นับว่ากลับสร้างปรากฎการณ์ต่อยอดสู่ REACTION จากผู้ชมอย่างล้นหลาม

Brand's-4

Base on true Story สู่ Real Reaction

ไขความลับความสำเร็จไวรัลคลิป จากแบรนด์รังนกแท้สู่การแบ่งปันในสังคม
Strong Emotional Clip -> Connect with the people -> Engaging the story -> Positive Action (People willing to help)

Brand's-5

คลิป “ใครๆ ก็บอกว่าลูกชั้นกำลังจะตาย” จากแบรนด์รังนกแท้ ไม่เพียงแต่กระตุกต่อมน้ำตาจากคนดู (Strong Emotional+ Connect with the people) แต่ยังสร้างให้ผู้ชมเกิดความรู้สึกที่หลากหลายในเวลาเดียวกัน ทั้งให้เห็นความรักจากแม่ที่ผู้ชมคงอดไม่ได้ที่จะกลับมามองคุณแม่ของตนว่าท่านก็เคยดูแลและเหนื่อยกับเรามากเพียงใด (Engaging the story) ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งในเด็กที่มีโอกาสเป็นได้เหมือนผู้ใหญ่ และที่น่าภูมิใจแทนแบรนด์รังนกแท้และทีมงานนั่นก็คือ ผู้ชมต่างให้กำลังใจกันและกัน และหลายคนกล้าเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับโรคมะเร็งที่เกิดขึ้นกับตนและคนในครอบครัวผ่านคอมเม้นท์ต่างๆ ในไวรัลคลิป นี้ (Engaging the story+ Positive Action) และยังพร้อมใจกันสนับสนุนกองทุนโรคมะเร็งในเด็กในพระอุปถัมภ์ฯ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างพลังแห่งรักให้เด็กๆที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งได้มีโอกาสหายและได้ทำความฝันของพวกเค้าให้เป็นความจริง

Brand's-6

และเมื่อคอมเม้นท์ต่างๆ เกิดการแบ่งปัน ทั้งการให้กำลังใจ การแชร์เรื่องราวของตนเองทำให้ผู้ชมได้รับรู้ว่ายังมีอีกหลายครอบครัวที่ต้องประสบกับโรคมะเร็งในเด็กเฉกเช่นเดียวกับคลิปนี้ จึงเกิดเป็นความช่วยเหลือที่จับต้องได้ (Positive Action -> People willing to help) ทำให้เราท่านที่ได้ชมคลิปนี้และได้อ่านคอมเมนท์ของเพื่อนๆ ต่างรู้สึกอบอุ่นใจที่คนในสังคมไม่ทอดทิ้งกัน และให้ความช่วยเหลือกันแม้จะไม่เคยพบหน้าค่าตากันเลยก็ตาม

Brand's-7

แบรนด์รังนกแท้มักจะส่งผ่านเรื่องราวดีๆ และความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งในเด็ก ให้สังคมรับรู้เสมอ ซึ่งหลายครั้งที่ทำให้คนในสังคมได้ความรู้และเข้าใจเกี่ยวกับโรคมะเร็งในเด็กมากยิ่งขึ้น แต่ทุกสิ่งนั้นจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าไม่ได้กำลังใจจากครอบครัวของน้องๆ ผู้ป่วย ที่มีส่วนผลักดันให้น้องที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งมีกำลังใจต่อสู้กับโรคร้าย และเป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่าพลังรักจากแม่ทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้อย่างแท้จริง

Brand's-8

ผู้ที่ต้องการจะช่วยเหลือครอบครัวและน้องๆ ผู้ป่วยโรคมะเร็งในเด็กในประเทศไทย สามารถร่วมบริจาคได้โดยตรงผ่านบัญชีชื่อ“กองทุนโรคมะเร็งในเด็ก ในพระอุปถัมภ์ฯ” ธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขา อ่อนนุช บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 133-2-08742-3


  • 18
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE