Chevrolet ออกสารพัดคลิปทดสอบกับลูกค้าจริงเพื่อขายสารพัดฟีเจอร์รถที่ไม่น่าเบื่อและยังชวนแล้วคนเชื่อทันทีอีกด้วย!

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

2015-04-08_17-52-33

Chevrolet แบรนด์รถมหาชนของชาวอเมริกันเลือกใช้สื่อยอดฮิตและโลว์คอร์สอย่างยูทูบเพื่อทำ Content Marketing แนวใหม่โดยมีเป้าหมายเบสิกสุดๆนั่นคือชวนให้คนซื้อรถแบรนด์ Chevrolet  แทนที่จะเป็นแบรนด์อื่นเพราะมันมีฟังก์ชั่นอะไรๆมากกว่ารถของคู่แข่ง

และมาดูว่าวิธีขายสารพัดฟีเจอร์รถ Chevrolet หลากรุ่นแบบไม่น่าเบื่อกับกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันพวกเขาทำยังไง

เริ่มแรกคือการสร้างสตูดิโอเพื่อทำแบบทดสอบต่างๆกับลูกค้ากลุ่มต่างๆในโชว์รูปจากนั้นแต่ละกลุ่มก็จะเจอภารกิจท้าทายแตกต่างกันสุดท้ายทุกคนที่มาที่นี่ก็จะตกม้าตายกับโฆษณาที่ชวนแล้วต้องเชื่อเพราะเห็นและสัมผัสเองกับตา

2015-04-08_17-53-23

2015-04-08_17-55-08

ภารกิจแรกขายรถยนต์ 4 ที่นั่งที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นวัยทำงานทีมงานเริ่มด้วยการชวนวัยรุ่นมานั่งดูวิดีโอที่แสดงเหมือนรถวิ่งไปเรื่อยๆบนท้องถนนธรรมดาๆโดยย้ำว่าห้ามละสายตาจากจอแต่ก็แกล้งทำให้คนหลุกหลิกด้วยการเอาคนมาตอกตะปูเสียงดังเอาหมาน้อยมาวิ่งเล่น 

ทั้งหมดก็เพื่อจะขายฟีเจอร์ระบบการตอบเวลามีโทรศัพท์มาแต่กดปุ่มลัดจากพวกมาลัยรถก็ส่ง SMS ตอบกลับคนที่โทรมาได้ทันที  

httpv://youtu.be/Faor8xaj5RI

ภารกิจต่อมาขายรถ SUV ให้กับครอบครับโดยเซลล์เอารถ 2 คันให้เปรียบเทียบโดยพูดชัดเจนว่าคันนี้มีจุดดีกว่าเรื่องความปลอดภัยสำหรับเด็กๆที่นั่งอยู่เบาะหลังแต่อีกคันที่หน้าตาสูสีกันไม่สามารถสู้ได้เป็นคุณจะเลือกรถแบบไหนให้ลูก

httpv://youtu.be/R2qR5atJQ6o

ภารกิจอีกอย่างที่น่าสนใจคือการขายว่ารถเชฟรุ่นนี้มีกล้องมองหลังและข้างทำให้รู้ตัวได้ตลอดว่าจะมีอะไรมาใกล้ๆทำให้ขับรถปลอดภัยยิ่งขึ้นและการขายฟีเจอร์นี้ก็ง่ายเหลือเชื่อแต่จับลูกค้ามาสัมภาษณ์และแกล้งเอาตุ๊กตาหน้าผีมาแหวะให้ตกใจพร้อมเฉลยว่าหากคุณขับรถคันนี้คุณก็จะไม่ตกใจเพราะไม่ว่าจะอะไรจะมาข้างหลังก็จะเห็นได้ชัดเจน

httpv://youtu.be/n-2q3cu5JNA

นี่เป็นเพียงแค่ 3 ตัวอย่างของวิธีการขายฟีเจอร์เด่นๆ ทีละฟีเจอร์กับลูกค้าแต่ละกลุ่มแบบตรงจุด ให้พวกเขาได้รับประสบการณ์ตรงกับปัญหาและทางออกที่พวกเขาจะได้รับหากเลือกใช้รถเชฟฯ

คุณสามารถคลิกที่นี่เพื่อดูเทคนิคการขายรถแบบเจ๋งๆ ของเซลล์หน้าหล่อจากเชฟฯ ได้ที่นี่ 

ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างเจ๋งๆ ที่จะทำให้คนเป็นเซลล์รู้ว่าควรจะขายรถยังไงไม่ให้น่าเบื่ออีกต่อไป และที่สำคัญลูกค้าสัมผัสได้เองถึงฟีเจอร์ที่อลังๆ ของรถที่เราจะขายด้วย ที่สำคัญลงทุนไม่มากเลย!

แหล่งข่าว


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
mengxi
mengxi
เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!