ขออีก 10 นาทีได้มั้ย? Time of Happiness อีกหนึ่งวิดีโอที่น่าสนใจ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เวลาแห่งความสุขที่พวกเราใช้ขอผ่อนผันกันบ่อยๆ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เรากำลังสนุก หรือเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมบางอย่าง ทั้งการนอนที่ไม่อยากจะตื่น (ขออีก 10 นาทีนะ) การเล่นเกมที่ไม่อยากถูกขัดจังหวะ (ขออีก 10 นาทีนะ) เป็นที่มาของแคมเปญ ‘Time of Happiness  @CentralWorld’ ที่ทาง CPN ใช้สร้างปรากฏการณ์แบ่งปันความสุขให้กับสังคมในรูปแบบของ “การบริจาคเวลา” ผ่านโมบายแอพพลิเคชั่น CPN Share การแบ่งปัน ‘เวลาแห่งความสุข’ ให้เด็กผู้ป่วยโรคหัวใจแต่กำเนิด ที่ไม่สามารถรอได้แม้แต่นาทีเดียว

เวลาแห่งความสุขของคุณ สามารถแบ่งปันได้ Time of Happiness By CPN

httpv://youtu.be/QJKrHYdrBXE

สำหรับพวกเรา เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น CPN Share ก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมบริจาคเวลาที่ใช้ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ก็สามารถเปลี่ยนเป็นยอดเงินบริจาค แล้วส่งมอบเพื่อต่อเวลาแห่งความสุขให้กับเด็กที่เป็นโรคหัวใจผ่านมูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็ก  พร้อมชมนิทรรศการ TIME OF HAPPINESS แสดงผลงานผสมผสานระหว่างภาพถ่ายกับรูปปั้นเหมือนในนาฬิกาทรายโดย ยงยุทธ มานุษยานนท์ ศิลปินที่ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานมามากมาย

การร่วมบริจาคเวลาที่ใช้ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หมายถึง การมาใช้บริการในศูนย์การค้าของลูกค้าเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นช้อปปิ้ง, รับประทานอาหาร หรือชมภาพยนตร์ ล้วนเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ที่ทางซีพีเอ็นเองต้องการต่อยอดความสุขให้กับลูกค้าหรือที่เราเรียกว่า “Rewarding Experience” ด้วยการเชิญชวนให้ลูกค้าที่มาใช้บริการในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แบ่งปันเวลาแห่งความสุขนี้ โดยเปลี่ยนเป็นเงินบริจาคเพื่อต่อเวลาให้กับเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจ เพราะเขาเหล่านั้นไม่สามารถล่วงรู้ได้เลยว่า เวลาในชีวิตของเขาจะหมดลงเมื่อใด และจะดีแค่ไหน หากเวลาแห่งความสุขของคุณสามารถปันไปให้กับพวกเขาได้ ให้น้องได้ยิ้ม ได้หัวเราะ ได้อยู่กับความรักรอบตัวที่พวกเขาต้องการได้นานขึ้น ทุกๆ นาทีความสุขของคุณที่ใช้ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เราจะเปลี่ยนเวลาทั้งหมดของคุณให้เป็นจำนวนเงิน และมอบให้กับน้องๆ ผู้ป่วยโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด มูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็ก (Pediatric Cardiac Surgery Foundation)

cpn-share

เวลาดังกล่าวจะถูกเปลี่ยนเป็นยอดเงินบริจาคเพื่อแปลงเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาและซื้อยารักษาโรค เพื่อต่อเวลาชีวิตให้กับคนป่วยเหล่านั้นได้   โดยทาง CPN ตั้งเป้าร่วมใจแบ่งปันเวลาแห่งความสุขของลูกค้าที่ใช้บริการในศูนย์การค้าให้ครบ 10,000 ชั่วโมง เพื่อเปลี่ยนเป็นเงินบริจาคมูลค่า 400,000 บาท ให้มูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็กเมื่อลูกค้ามาใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขในศูนย์การค้าก็สามารถทำความดีไปพร้อมๆ กับการทำกิจกรรมและไลฟ์สไตล์ในแบบที่ตัวเองชื่นชอบ เวลาทุกวินาทีที่เซ็นทรัลเวิลด์จะมีคุณค่าและความหมายต่อหนึ่งชีวิตมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นแคมเปญที่ได้ประโยชน์ทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็น ลูกค้าที่เข้ามาใช้เวลาอยู่ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ผู้ป่วยโรคหัวใจ รวมถึงผู้ประกอบการในศูนย์ฯ

หลักการทำงานของแอพพลิเคชั่น CPN Share

ลูกค้าจะต้องเริ่มการทำงานของแอพพลิเคชั่นที่บูธนิทรรศการ จากนั้นแอพพลิเคชั่นจะเริ่มนับเวลาตั้งแต่นาทีแรกไปจนกว่าจะออกนอกศูนย์ฯ จากนั้นระบบจะคำนวณเวลาแล้วแปลงให้เป็นยอดเงินบริจาค โดยเมื่อผู้ใช้สมาร์ทโฟนกำลังจะเดินมาถึงบูธนิทรรศการ บริเวณชั้น 1 โซนเอเทรี่ยม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (ข้างร้าน Kate Spade) จะได้รับข้อความแจ้งให้ดาวน์โหลดแอพฯ ร่วมกิจกรรมการบริจาค พร้อมข้อมูลของงานนิทรรศการ บริเวณทางเข้าจะมีป้ายโปรโมทพร้อม QR Code ให้ดาวน์โหลดแอพฯ ร่วมกิจกรรม โดยในแอพฯ จะประกอบด้วยฟีเจอร์ Kid Photos แสดงรูปภาพเด็กๆ ในอิริยาบทต่างๆ ซึ่งผู้ที่ต้องการบริจาคจะต้องติดตั้งแอพฯ พร้อมเปิดบลูทูธไว้ ในกรณีที่ไม่ได้เปิดบลูทูธแอพฯ จะแสดงข้อความแจ้งเตือนให้ทราบ ซึ่งยอดเงินจากการบริจาคทั้งหมดจะแสดงผลที่หน้าจอ LED ภายในบูธนิทรรศการ และพิเศษที่สุดกับเทคโนโลยี iBeacon ซึ่งเป็นเทคโลโลยีใหม่ล่าสุดในการระบุตำแหน่งของผู้ใช้ผ่านบลูทูธมาใช้กับแอพพลิเคชั่นนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการ Time of Happinessแสดงผลงานผสมผสานระหว่างภาพถ่ายกับรูปปั้นเหมือนในนาฬิกาทรายโดย ยงยุทธ มานุษยานนท์ ศิลปินที่ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานมามากมาย โดยจะเป็นภาพถ่ายเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจ ตั้งวางผสมผสานกับตู้นาฬิกาทรายที่มีปั้นรูปเด็กนั้นอยู่ด้วยจำนวน 3ตู้ ซึ่งแบบของรูปปั้นเหมือนจริงนี้ได้เด็กผู้ป่วยจากทางมูลนิธิมาร่วมเป็นแบบให้ โดยได้รับการยินยอมจากผู้ปกครองเรียบร้อยแล้ว จัดแสดงตั้งแต่วันที่16-31 กรกฎาคม 2557 บริเวณชั้น 1 โซนเอเทรี่ยม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (ข้างร้าน Kate Spade)โดยมีแนวความคิดคือ เวลาที่พวกเราร้องขอเวลา “ขออีกสิบนาที” เรามีโอกาสได้เพิ่ม แต่สำหรับใครบางคน “เพิ่มไม่ได้” แต่วันนี้คุณอาจช่วยเพิ่มเวลาแห่งความสุขให้พวกเขาเหล่านี้ได้ ด้วยการชมนิทรรศการและร่วมบริจาคเวลาของคุณผ่านแอพฯ แล้วเวลาแห่งความสุขของคุณจะช่วยเพิ่มเวลาแห่งความสุขให้กับพวกเขา

จากข้อมูลของมูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็กพบว่า ทุกๆ ปี จะมีเด็กที่เป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ประมาณ 7,000 – 8,000 คน ซึ่งในแต่ละปีมีเด็กเพียง 75% หรือเพียง 3,000 คนเท่านั้นที่ได้รับการรักษาโดยการผ่าตัดหัวใจ และยังคงเหลือเด็กที่ยังรอคิวผ่าตัดอีกราว 1,000 คนต่อปี ทางมูลนิธิจึงมีความตั้งใจที่สงเคราะห์และช่วยเหลือเด็กเหล่านี้ให้ได้รับการผ่าตัดอย่างทันท่วงที และมีชีวิตใหม่ที่สดใส เหมือนเด็กทั่วไปได้ ซึ่งในการผ่าตัดแต่ละครั้งต้องการใช้เลือดเทียมหรือสารโปรตีนใช้ทดแทนเลือด (ALBUMIN) เป็นจำนวนมาก การผ่าตัด 1 ครั้งจะใช้ประมาณ 5 ขวด โดยมีราคาขวดละ 1,500 บาท ซึ่งในแต่ละเดือนทางมูลนิธิฯ มีค่าใช้จ่ายเพื่อจัดซื้อเลือดเทียมเป็นจำนวนสูงถึงประมาณ 126,000 บาท โดยขณะนี้ทางมูลนิธิต้องการเงินบริจาคอย่างเร่งด่วนในการซื้อสารตั้งต้นเพื่อใช้ในการผ่าตัดต่อไป นอกจากนี้ เงินจำนวน 30,000 บาทหรือมากกว่า จะสามารถช่วยชีวิตเด็กที่ต้องรับการผ่าตัดหัวใจแบบเปิด (Open Heart Surgery) อย่างเร่งด่วนได้ อย่างน้อย 1 คน และทำให้การรอคอยอันยาวนานของเด็กคนอื่นๆ สั้นลงไปด้วย

ยิ่งใช้เวลาภายในเซ็นทรัลเวิลด์นานเท่าไหร่ ก็ยิ่งถือเป็นการช่วยบริจาคมากขึ้นเท่านั้น ดาวน์โหลดฟรีแอพพลิเคชั่น “CPN Share” ได้แล้ววันนี้ที่ AppStore และ Playstoreเพื่อร่วมบริจาคเวลาของคุณ เพื่อเพิ่มเวลาแห่งความสุขให้กับเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ