103.58.148.118

Video

Ξ Leave a comment

NGO หัวใส หาพื้นที่สื่อใหม่ ให้คนบริจาค “ไอค่อน” บนจอคอม

posted by  1,812 views

2016-03-27_13-24-34

พนักงานออฟฟิศทั่วโลกจ้องหน้าคอมวันละไม่ต่ำกว่า 7 ชั่วโมง ดังนั้น แต่ละวันทุกคนต้องพบกับหน้า Desktop และ Folder ที่ภายในประกอบด้วย “ไอค่อนไฟล์ต่างๆ” มากมาย

ดังนั้นจะดีกว่าไหม? หากเราจะฉวยโอกาสจาก Eye Balls ที่จับจ้องที่ไอค่อนไฟล์เหล่านี้ แล้วเปลี่ยนมันให้เป็นสื่อใหม่ของจริง ด้วยการแปลงโฉมไอค่อนไฟล์ธรรมดาๆ ให้หน้าตาเข้ากับแบรนด์

ไอเดียนี้เป็นที่มาของกิจกรรมชื่อ Donation Icons ขององค์กรการกุศลดังอย่าง Oxfam ที่ช่วยหาเงินมาบริจาคให้ผู้ยากไร้ทั่วโลก

วิธีการทำงานของกิจกรรมชื่อ Donation Icons เริ่มต้นง่ายๆ เหมือนการขายสื่อทั่วไป โดยเอเจนซี่โฆษณาจะเข้าไปคุยกับแบรนด์ว่าคุณต้องการลงโฆษณากับสื่อใหม่นี้ไหม หากตกลง ทีมงานก็จะออกแบบไอค่อนของโปรแกรมต่างๆ เสียใหม่ ให้มีโลโก้หรือผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ๆ นั้นเข้าไปอยู่ด้วย

2016-03-27_13-26-37

2016-03-27_13-25-04

ส่วนผู้ใช้คอมฯ ที่ต้องการทำบุญแบบไฮเทค ก็แค่เข้าไปกรอกอีเมลทิ้งไว้ที่เว็บ http://donationicons.com เมื่อเขาทำซอฟต์แวร์ Donation Icons ก็จะส่งมาให้เราติดตั้งที่เครื่อง เท่านี้ ไอค่อนต่างๆ บนจอเราก็จะเปลี่ยนเป็นไอค่อนแบรนด์ดังๆ โดยความเจ๋งยังมีอีก ไม่ว่าจะเป็นการอัปเดทไอค่อนแบบเรียลไทม์ ให้เข้ากับผู้ใช้แต่ละพื้นที่บนโลก เช่น ไอค่อนพยากรณ์อากาศ ไอค่อนสินค้าลดราคาพิเศษ เมื่อเห็นแล้วจะได้ไปซื้อได้ทันที

ดูวิดีโอแนะนำกิจกรรม Donation Icons ได้ที่นี่

ยิ่งมีคนมาใช้ซอฟต์แวร์นี้มากเท่าไหร่ ก็จะมีฐานลูกค้ามากขึ้น การคิดค่าโฆษณาก็จะแพงยิ่ง (เพราะเข้าถึงคนเยอะขึ้น) ซึ่งค่าโฆษณาก็จะถูกนำไปบริจาคให้ผู้ยากไร้นั่นเอง

ไอเดียเด็ดจัง อยากลองใช้แล้วล่ะ!

แหล่งข่าว 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


1 + = ten

Recent Posts

Facebook