กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ดึงประสบการณ์จริงจากลูกค้าสร้างหนังสั้นซึ้งๆ หักมุม ตอบรับกระแสวันแม่

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ครั้งแรกของแบรนด์ Krungsri First Choice กับการปล่อยหนังสั้นซึ้งๆ แนว Emotional ที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของลูกค้าบัตรที่ได้รับรางวัลชนะเลิศกิจกรรมการประกวด “เรื่องประทับใจจากการใช้บริการบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์” ซึ่งถือเป็นไอเดียที่ดีจากการนำประสบการณ์จริงของลูกค้า ที่ใช้บริการมาสร้างเป็นหนังสั้น โดยเรื่องราวได้สอดคล้องกับวันแม่พอดี

คุณให้อะไรกับ “แม่” คนที่ให้ชีวิตคุณบ้าง: กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์

httpv://youtu.be/5kmsMSWdAJ0

เนื้อหาของหนังสั้นเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่จากบ้านเกิดมาทำงานไกลครอบครัว และเมื่อมีโอกาสกลับไปเยี่ยมแม่ ถึงได้รู้ว่าตลอดเวลาที่แม่ต้องอยู่คนเดียวโดยไม่มีลูกคอยดูแลนั้น แม่ต้องลำบากในการใช้ชีวิตอยู่พอสมควร ซึ่งผู้เป็นแม่เองก็ไม่เคยบอกให้กับลูกได้รับรู้ เราเชื่อว่าหนังสั้นเรื่องนี้จะสะท้อนความเป็นอยู่ของแม่อีกหลายคนที่ต้องดูแลตัวเองในยามที่ลูกต้องจากบ้านมาทำงานที่ไกลห่างจากครอบครัว   ในขณะเดียวกันก็เชื่อว่า ลูกๆ ที่ได้ชมหนังสั้นเรื่องนี้จะได้มุมมองใหม่ว่า การสร้างความสุขให้กับ “แม่” ผู้ที่รักและห่วงใยเราที่สุดได้นั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นของมีค่าราคาแพง แต่กลับเป็นของที่สร้างคุณค่าความเป็นอยู่ของแม่ให้ดีขึ้นได้ด้วย “การใส่ใจและลงมือทำ” ให้กับเรื่องบางเรื่องที่เราอาจมองไม่เห็นหรือไม่นึกถึงมาก่อน

krungsri-mom-3

เรื่องราวของลูกค้ารายนี้ จึงถือเป็นตัวอย่างที่ดี ของการใส่ใจและลงมือทำ โดยมีกรุงศรี First Choiceเป็นผู้ช่วยทำให้เกิดขึ้นจริง และเชื่อว่าหนังสั้นเรื่องนี้จะสะท้อนให้หลายๆครอบครัวได้เห็นในสิ่งเดียวกัน

7 วัน ยอดวิวทะลุ 1.5 ล้าน

หนังสั้นเรื่องนี้ถูกปล่อยลง YouTube บน First Choice Channel  เพียง 7 วัน มียอดชมวิดีโอถึงล้านกว่าวิว เนื้อหาของวีดีโอได้เข้าถึงอารมณ์ผู้ชม โดยเฉลี่ยผู้ชมทั้งหมดดูวีดีโอจบถึง 90% จากความยาววีดีโอ 1.58 นาที ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขสูงมากๆ สำหรับวีดีโอโฆษณา  เพื่อสร้างกระแสต่อเนื่องให้กับหนังสั้นเรื่องนี้  ทางกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ยังได้จัดกิจกรรมเชิญชวนให้ทุกคนร่วมแชร์ภาพกอดแม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์”รวมพลังบอกรักแม่: FIRST ONE IN YOUR LIFE” บนหน้าแฟนเพจ Krungsri First Choice Reference Campaign : https://www.facebook.com/KRUNGSRI.First.Choice (ทำให้คลิปนี้ถูกส่งต่อและมียอดแชร์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยยอดแชร์คลิปที่เป็นเลข Organic ก็สูงถึงกว่าหมื่นแชร์  ส่วนคนที่มาคอมเม้นท์และแชร์ภาพประกวดก็มีเป็นจำนวนถึงพันกว่าคน  ภายในไม่ถึง 1สัปดาห์)

krungsri-mom-2

จากยอดวิวและระยะเวลาของการดูวีดีโอ ทำให้ Krungsri First Choice ยิ้มออก เพราะแคมเปญนี้ ได้ตอบโจทย์บริการทางการเงิน ที่ทาง Krungsri First Choice ต้องการเป็นแบรนด์ที่สามารถเป็นส่วนหนึ่งที่คอยช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิต และแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับทุกครอบครัว แคมเปญนี้ จึงเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่สร้างให้ผู้บริโภคเกิดการรับรู้ว่า “กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์”เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ ที่ยืนหยัดการให้บริการทางการเงินเพื่อสังคม มุ่งมั่นการสร้างนวัตกรรมและบริการใหม่ๆ ทั้งด้านบัตรเครดิต ผ่อนชำระ หรือกดเงินสด เพื่อสถาบันครอบครัวไทยให้มี ความสุขยิ่งขึ้นอย่างแท้จริง

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •