วันวาเลนไทน์นี้ ชวนดูหนังรักของคนกลัวความรัก “Philophobia – หญิงสาวผู้กลัวฝน”

  • 537
  •  
  •  
  •  
  •  

Krungsri-2

“ปิดกั้นโอกาสตัวเองในการเริ่มความสัมพันธ์” หนึ่งในอาการเริ่มต้นของโรคกลัวความรัก หรือ ฟีโลโฟเบีย (Philophobia) อาการกลัวที่ถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นหนังโฆษณา ด้วยทัศนคติของตัวละครหลัก “ฝน” นางเอกในเรื่อง ที่ยกให้ความรักเป็นความเสี่ยงในชีวิต พยายามปิดกั้นโอกาสในการตกหลุมรักทุกวิถีทาง ด้วยภาพจำของความรักที่เธอมองผ่านเพื่อนรอบตัวที่มักจะมาระบายปัญหาความรักกับเธอเสมอ ทำให้เธอเชื่อมั่นว่าความรักนำมาซึ่งความทุกข์และปัญหา อีกทั้งฝนยังเชื่อว่าความรักนั้นไม่จีรัง ถึงวันหนึ่งก็ย่อมมีวันหมดโปรฯ ไม่มีใครจะคอยอยู่ดูแลกันและกันไปจนตลอดชีวิตได้หรอก เพราะเหตุนี้ ฝนจึงไม่เคยมีแฟนมาจนกระทั่งปัจจุบันในวัย 27 ปี ผ่านโลกมาจนใกล้เลขสาม ทำให้เธอเริ่มตั้งคำถามในอาการกลัวความรักของตัวเอง จนนำมาสู่การลองเปิดใจในท้ายที่สุด

httpv://youtu.be/L2bnQGfoZLw

อาการ Philophobia หรือการกลัวความรักของฝน ถูกนำมาเล่าเปรียบเปรยกับบริการใหม่จากกรุงศรี “พร้อมเพย์” ระบบ e-payment ที่เปิดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว จากหนังโฆษณานั้นได้เปรียบเทียบความรักเป็นเสมือน “พร้อมเพย์” กลุ่มเป้าหมายนั้นเป็นเสมือน ‘ฝน’ ผู้หญิงที่กลัวการมีความรัก กลัวว่าในวันหนึ่งความรักจะหมดโปรฯ เข้าสักวัน จึงไม่กล้าลอง ไม่กล้าเปิดใจ เปรียบได้กับคนที่ยังไม่กล้าลองบริการใหม่ๆ ซึ่งต้นเหตุอาจจะเกิดจากการที่เคยเจอเจ้าก่อนๆ จัดโปรโมชั่นดีๆ มาล่อตาล่อใจในตอนแรก แต่พอนานไปก็หมดโปรฯ ลง ให้ความรู้สึกเหมือนทำดีด้วยแค่ช่วงระยะแรกเท่านั้น

Krungsri-3

คีย์เมสเสจจึงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสื่อสารให้คนดูกล้าลองเปิดใจกับอะไรใหม่ๆ เพราะจริงๆ แล้วยังมีคนดีๆ หรือสิ่งดีๆ ที่พร้อมจะดูแลคุณไปตลอดชีวิตรออยู่ เช่นเดียวกับบริการออมทรัพย์จัดให้พร้อมเพย์ที่ให้โอนฟรี กดเงินฟรี จ่ายบิลฟรี ตลอดชีวิต

Krungsri-4

โดยเสน่ห์ของหนังยังอยู่ที่เพลงประกอบ ซึ่งได้รับเกียรติจากวง FLURE ได้แต่งเพลง “ลอง” ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด ที่มีความหมายซึ้งกินใจไว้อีกด้วย เปิดตัวพร้อมกันทั่วประเทศ 14 ก.พ.57 นี้ ติดตามฟังได้ที่ www.facebook.com/FlureMusic

สำหรับ “พร้อมเพย์” นั้นคือบริการโอน-รับเงินที่ใช้ข้อมูลเพียงแค่หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือ เบอร์โทรศัพท์มือถือ แทนการระบุเลขบัญชีเงินฝากของผู้รับเงิน เท่ากับว่าเราสามารถโอนเงินได้โดยสะดวก เพราะไม่จำเป็นต้องขอหรือจำเลขบัญชีของใครอีกต่อไป โดย “พร้อมเพย์” นั้นสามารถใช้งานได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ อินเตอร์เน็ต และตู้เอทีเอ็ม และประโยชน์อีกอย่างของ “พร้อมเพย์” เราสามารถรับเงินจากหน่วยงานภาครัฐเข้าบัญชีได้โดยตรง ด้วยเลขบัตรประชาชน เช่นการยื่นขอภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา อีกทั้งยังลดความเสี่ยงในการพกเงินสดจำนวนมากๆ และสามารถตรวจรายการย้อนหลังได้อีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.krungsri.com/promptpay

ลองเปิดใจดู แล้วจะรู้ว่ามีอะไรดีๆอีกมากมาย


  • 537
  •  
  •  
  •  
  •