มากกว่าแค่ไอศกรีม แต่มันคือ “ความสุข” ที่ส่งต่อให้กัน โดยไอศกรีมวอลล์

“ตือ ตื่อ ตื่อ… ตือ ตื่อ ตื่อ…

เราคุ้นเคยกับเสียงเพลงนี้เป็นอย่างดี เสียงที่มาพร้อมกับชายในชุดแดงและรถสีแดงคู่ใจ เมื่อได้ยินเสียงดังกล่าว เรารู้ได้ในทันทีว่าความสุข ความสดชื่น และความอร่อย กำลังมาเสิร์ฟถึงมือ ถึงหน้าบ้านเราแล้ว

wall hili

เช่นเดียวกับหนังสั้นชิ้นใหม่ของไอศกรีมวอลล์ ที่เล่าเรื่องน่าประทับใจของ “ลุงเปี๊ยก” ชายที่ทำหน้าที่ส่งความสุขให้กับทุกคนมา 20 ปีแล้ว แต่วันนี้จะเป็นวันสุดท้ายที่ลุงเปี๊ยก จะได้สวมชุดแดง ชุด Wall’s man แห่งความภูมิใจเป็นวันสุดท้ายแล้ว ดังนั้น ลุงจึงได้ฝากบางอย่างทิ้งเอาไว้ให้กับคนที่จะมาสวนชุด Wall’s man คนใหม่ ส่วนจะเป็นอะไรนั้น ลองชมวิดีโอค่ะ

อะไรคือสิ่งที่ลุงคนส่งไอติมมากว่า 20 ปี จะทำในวันสุดท้าย


หรือสามารถชมวิดีโอได้ที่ Wallsthailand

“ลุงเปี๊ยก” หรือ คุณลุงสมยศ ศรีกุลวงษ์Wall’s man หรือ “พี่ติมวอลล์” ที่ทำงานในการส่งความสุขให้ถึงมือลูกค้าไอศกรีมวอลล์ มายาวนาน และไม่ใช่แค่งานที่ทำไปวันๆ แต่เป็นการทำงานด้วยหัวใจอย่างแท้จริง ดังนั้น ก่อนที่ลุงเปี๊ยกจะอำลาวงการไอศกรีมไป ในคืนสุดท้ายของการเป็น ‘พี่ติมวอลล์’ จึงได้เขียนลายแทงพร้อมข้อมูลรายละเอียดของลูกค้าแต่ละคน แปะกระดาษลงไปบนไอศกรีมทีละอันๆ ก็เพื่อวันรุ่งขึ้น พี่ติมวอลล์คนใหม่จะได้เดินทางไปส่งความสุขให้ลูกค้าของลุงเปี๊ยกได้ถูกต้อง เหมือนเช่นที่ลุงเคยทำมาตลอด 20 ปี

wall4

และด้วยเหตุนี้กระมัง ที่ทำให้คนส่วนใหญ่มีความสุขทุกครั้งที่ได้ซื้อไอศกรีมผ่าน Wall’s man เพราะนอกเหนือไปจากความสะดวกสบายที่มีไอศกรีมส่งมาให้ถึงมือเราโดยตรงแล้ว ยังเสมือนได้เจอกับคนคุ้นเคย ได้ทักทายและพูดคุยกับคนรู้จักเป็นประจำ แม้จะไม่ได้ซื้อก็ไม่เป็นไร เพราะนั่นคือการ “ส่งต่อความสุข” ให้แก่กันมากกว่าแค่ไอศกรีม

มาถึงตรงนี้แล้ว ลองเงี่ยหูฟังเสียง “ตือ ตื่อ ตื่อ… ตือ ตื่อ ตื่อ…” แถวบ้านด้วยนะคะ เพราะความสุขกำลังมาเยือนแล้วค่ะ.

#มากกว่าส่งไอติมคือส่งความสุข #พี่ติมวอลล์

wall3