Wall’s ใช้หลากมุขทำ Guerilla Marketing เซอร์ไพรส์ลูกค้าพร้อมย้ำว่าอย่างไปซีเรียสกับชีวิต!

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

2015-05-11_10-50-28

Wall’s แบรนด์ไอศกรีมที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกและรับรู้ดีว่าลูกค้าของตัวเองเป็นกลุ่ม Mass ไม่ได้จำกัดอยู่ที่เด็กๆและผู้ใหญ่หลายคนที่ชอบทานไอศกรีมเพราะรู้ตัวดีว่าอยากหาอะไรหวานๆมาแก้เครียด 

ดังนั้นตลอดปลายปีที่ผ่านมาทีมงานก็จะใช้ Big idea หลักในการทำโฆษณาและการตลาดนั่นก็คือ Good Bye Serious หรือที่หมายถึงเอาความเครียดไปทิ้งซะดังนั้นเพื่อชูคอนเซปต์นี้ให้เด่นชัดยิ่งขึ้นในสายตาของกลุ่มผู้บริโภควัยผู้ใหญ่ทีมงานจึงจัดกิจกรรมสนุกๆเซอร์ไพรส์คนในสารพัดที่ที่มักจะมีความเครียดเล็กๆแอบแฝงอยู่

เริ่มที่ออฟฟิศ  ทีมงานจัดรถไอติมขนาดจิ๋วติดไตรเสียงและขับไปในออฟฟิศใหญ่ต่างๆเพื่อแจกไอติมเป็นใครก็ต้องเซอร์ไพรส์และอดแวะออเดอร์สักแท่งไม่ได้

httpv://youtu.be/XdOc7KPp-_s

ผู้ใหญ่หลายคนที่มีจิตใจแบบ Young at heart ก็เฝ้าฝันว่าจะมีใครมาเข็นรถช้อปปิ้งให้และตัวเองนั่งอยู่ในรถสั่งการอย่างเดียวว่าอยากได้อะไรไอเดียเพี้ยนๆนี้วอลล์ก็รู้เลยจัดรถเข็นยักษ์ขนาด 3 คนเข็นให้พร้อมไอศกรีม 1 แท่งนั่งงับได้จบกว่าจะช้อปปิ้งเสร็จ

2015-05-11_10-36-57

httpv://youtu.be/SHoSXhEUIiU

และก็ยังมีกิมมิกเล็กๆที่แม้จะเลียนแบบโค้กแต่คนที่ไม่รู้ก็ยังฮาอยู่นั่นก็คือการเปลี่ยนเสียงเครื่องสแกนบาร์โค้ดเวลาเช็กเอ้าท์ช้อปปิ้งด้วยตัวเองแทนที่จะเป็นเสียงตี๊ดๆกลับเป็นเสียงโจ๊กเกอร์หัวเราะซะงั้น!

httpv://youtu.be/1H9_9n68Wc4

นอกจากนี้อีกสถานที่ที่คนมักจะมีโมเม้นต์เคร่งเครียดในหลายๆ ครั้งก็คือ สนามบิน ไม่ว่าจะเป็นด่านตรวจคนเข้าเมือง การรอกระเป๋าที่ยาวนานเป็นต้น และสองช่วงนี้เองที่วอลล์เข้าไปแจกความสุขแบบเซอร์ไพรส์ได้ถึงที่

เล่นตลกกับจุดตรวจหาอาวุธในสนามบินที่ใครๆก็จะมักจะเกร็งเพราะเจ้าหน้าที่อาจจะถามซักไซ้และในที่สุดก็แกล้งทำภาพโฟโต้ช้อปฮาๆแกล้งผู้โดยสารเช่นใส่ภาพไดร์เป่าผมเข้าไปในท้องหลังจากเหงื่อแตกและงงสุดๆก็ได้ไอติมไปทานปลอบใจ

2015-05-11_10-42-46

httpv://youtu.be/KG87hLKHjSE

สุดท้ายมุขที่อาจจะดูเก่าแต่กลับนำมาใช้ให้ถูกที่ถูกเวลาก็ยังสร้างรอยยิ้มให้ลูกค้าเสมอนั่นก็คือการเอาไอติมใส่ลงในกระเป๋าเดินทางและให้ไหลมาตามสายพานขณะรอกระเป๋าตัวเองใครกำลังเซ็งหยิบไอติมไปกินและรอไปอะไรๆก็ดีขึ้น 

2015-05-11_10-40-15

httpv://youtu.be/EBDScHtYagc

เมื่อเห็นสารพัดคลิปที่ทางทีมงานวอลล์ตั้งใจไปเซอร์ไพรส์ลูกค้าในที่ต่างๆ แล้วก็อดอมยิ้มในความตั้งใจของทีมงานไม่ได้ และแบบนี้แหละที่จะทำให้แบรนด์ตัวเองปรากฎเป็นตัว Bold ตัวใหญ่ๆ ในใจผู้บริโภค

แหล่งข่าว


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
mengxi
เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!