ห้างฯ ZEN ลุยตลาดออนไลน์ ปล่อยหนังอนิเมชั่น 3D ผลงานสร้างจากฝีมือระดับโลก

  • 241
  •  
  •  
  •  
  •  

บรรดาหนังรักโรแมนติกที่เราเห็นกันบ่อยๆ ฉากการพบเจอกันของพระเอกนางเอก ดูจะเป็นฉากที่ชวนฟินที่สุดในหนัง ซึ่งถ้าจะทำให้เกิดสวยงามขึ้นไปอีกก็คงต้องมีส่วนผสมเป็นฉากหลังที่งดงาม เช่น ริมชายหาด วิวภูเขาช่วงพระอาทิตย์อัสดง หรือฉากเมืองใหญ่ๆ เช่น ปารีส นิวยอร์ก ที่สวยงามพร้อมแสงสียามค่ำคืน ก็จะยิ่งช่วยบิวด์อารมณ์คนดูให้ฟินกันสุดๆ ไปเลย

และเมื่อเร็วๆ นี้ได้ชมอนิเมชั่น 3D น่ารักเรื่องหนึ่ง ซึ่งนำบรรยากาศสีสันยามค่ำคืนของมหานครกรุงเทพฯ ถูกนำมาใช้เป็นฉากรักสุดโรแมนติก ฝีมือจากทีมงานระดับโลกจากประเทศอังกฤษ โดยผู้กำกับจากหนัง 3D “สตีเวน สเปนเซอร์” ผู้อยู่เบื้องหลังหนัง Frozen Magic of the Northern Lights จากดิสนีย์ เรียกได้ว่าเป็นผลงานอนิเมชั่นที่มีความเป็นไทยสูง แต่ถูกถ่ายทอดผ่านมุมมองของชาวต่างชาติที่มากฝีมือ

zen1

ณ คืนวันฝนตกไฟดับ ซึ่งไม่เคยทำให้ชาวกรุงเทพฯ แฮปปี้ได้เลย แต่ในคืนนั้นกลับกลายเป็นคืนที่สุดแสนโรแมนติกที่สุดของหนุ่มสาวที่บังเอิญเจอกันท่ามกลางความวุ่นวายของเมืองหลวง เป็นการจำลองฉากย่านทองหล่อสถานที่ชื่อดังของนักท่องเที่ยว หนังอนิเมชั่นเรื่องนี้ สามารถถ่ายทอดรายละเอียดของเมืองหลวงของเราได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ฉากแผงขายมะม่วง ทางเท้า ร้านวิกผม ฯลฯ แถมยังใส่สีสันความคัลเลอร์ฟูลของแสงไฟนีออนยามค่ำคืนให้มีความโรแมนติกแบบที่เราไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยๆ อีกด้วย น่ารักแค่ไหนอย่าเพิ่งให้สปอยด์ดีกว่าค่ะ ไปชมกันเลย

ELECTRIC LOVE

httpv://youtu.be/lB2o-Kigi0U

ผลงานโดยทีมงานระดับโลกชิ้นนี้เป็นของ ห้างสรรพสินค้า ZEN เพื่อเปิดตัวในการรุกสู่ตลาดดิจิทัลอย่างเต็มที่ จึงได้จัดทำเป็นอนิเมชั่นที่ปล่อยให้ดูเฉพาะทางออนไลน์ ผ่านทางโซเชียลมีเดีย ได้แก่ Facebook, Instagram และ Youtube แบ่งเป็น 3 ตอนด้วยกัน เพื่อสร้างสีสันให้ตลาดค้าปลีกในช่วงเดือนแห่งความรัก โดยปล่อยคลิปทุกสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ หนังยังได้รับแรงบันดาลใจสำคัญจากงานศิลปะสุดคลาสสิคอีกด้วย หนึ่งคือมาจากฉากในหนังมิวสิคคัลชื่อดัง อาทิ Singing in the rain และ Mary Poppins ในขณะที่สีสันจัดจ้านของหนังมีแรงบันดาลใจมาจากผลงานของ Pascal Campion ศิลปินอิลลัสเตรเตอร์ระดับโลก ที่มักจะถ่ายทอดความโรแมนติกความรักที่ทรงพลังด้วยสีสันที่สดใส ผ่านการนำเสนอเนื้อเรื่องเป็น Extreme Story เกี่ยวกับความรักกุ๊กกิ๊กของหนุ่มสาวรุ่นใหม่ สื่อถึงการใช้ชีวิตในเมืองหลวงได้ดี ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้า แผงขายผลไม้ แสงไฟนีออน หรือทางเท้าที่ไม่ค่อยเรียบนัก ก่อนจะจบด้วยฉากบริเวณสะพานลอยที่แยกราชประสงค์ ซึ่งเป็นภาพที่คุ้นเคยว่าเป็นตำแหน่งที่ทำให้เรารู้ว่าเดินทางมาถึงห้างสรรพสินค้า ZEN แล้ว พร้อมกับข้อความสุดคูลตบท้าย #ZENVDAY ซะด้วย

zen2

จากที่เกริ่นไปว่า ZEN ต้องการรุกตลาดออนไลน์ผ่านหนังเรื่องนี้ ดังนั้น อีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ถูกนำมาใช้คือการใช้พลังของโซเชียลมีเดีย โดยการให้ผู้ชมร่วมสนุกด้วยการแชร์คลิปออกไป จะได้รับสติ๊กเกอร์ส่วนลด 3 ดวง และรับฟรี กระเป๋า ZEN Give With Love มูลค่า 595 บาท เมื่อแชร์และช้อปครบ 8,000 บาท

นับเป็นอีกก้าวที่น่าสนใจจาก ZEN ที่ตั้งใจจะทำเพื่อรุกตลาดดิจิทัลสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบในงานอนิเมชั่นและความคัลเลอร์ฟูลของสีสันยามค่ำคืน ผลงานไทยๆ ในมุมมองฝรั่งแบบนี้ไม่มีให้เห็นบ่อยนัก ถ้าคุณชอบก็แชร์ส่งต่อให้เพื่อนๆ ชมกันได้นะคะจะได้เห็นมุมสวยๆ ของกรุงเทพฯในอีกแบบหนึ่งกันบ้าง.

Copyright © MarketingOops.com


  • 241
  •  
  •  
  •  
  •