เฉลยผู้อยู่เบื้องหลังคลิปสเกตบอร์ดลวงโลก Hoverboard เป็นใคร

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Funny_or_Die_sorry-for-hoverboard

เชื่อว่าหลายคนที่ดู Viral Video ตัวนี้แล้วต้องคิดกันไปต่างๆ นานาว่านี่เป็นคลิปโปรโมทของแบรนด์ใดหรือเปล่า เพราะมีการทำอย่างมืออาชีพมากทั้งการถ่ายทำและนักแสดงที่มาแสดงในคลิป โดยหลายคนหลงเชื่อว่านี่คือผลิตภัณฑ์จริงๆ ที่จะมีวางจำหน่ายในอนาคต โดยคลิป Hoverboard หรือสเกตบอร์ตแห่งอนาคตนี้สร้างปรากกฏการณ์ในโลกออนไลน์ได้มากมาย หลากหลายเว็บไซต์ดังระดับโลกอย่าง TIME ก็เอาไปลง โดยหลังจากปล่อยคลิปนี้ออกไปมันก็สร้างความตื่นเต้นให้ผู้ชมและสร้างกระแสพูดถึงคลิปนี้มากมายทั่วโลก

วิดีโอคลิป BELIEF โปรโมทสเกตบอร์ดสุดล้ำ

httpv://www.youtube.com/watch?v=A4vE_vpkr90

Hoverboard ในคลิปที่ว่านี้มีการสร้างชื่อบริษัทผู้ผลิตขึ้นมาใหม่ชื่อ HUVr ให้ดูน่าเชื่อถือด้วยโดยวัตุประสงค์ก็เพื่อเป็น Marketing Tool ให้กับตัวสินค้าปลอมชิ้นนี้ ซึ่งมันก็ได้ผลเพราะหลายคนเมื่อดูคลิปนี้แล้วย่อมจะต้องหาข้อมูลเพิ่มเติม ดังนั้นการสร้างเว็บ http://huvrtech.com/ ขึ้นมารองรับการค้นหาข้อมูลคือสิ่งที่ทีมงานจำเป็นต้องสร้างขึ้นมาให้ดูสมจริงและล้อไปกับการทำ Marketing จริงๆด้วย

เฉลยผู้อยู่เบื้องหลังคลิปเกตบอร์ดลวงโลก

มาถึงตอนนี้เรามาดูกันเลยว่าใครคือผู้อยู่เบื้องหลังคลิปดังกล่าว และผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมดของคลิปนี้ก็คือ…

 Funny_or_Die_logo

เว็บไซต์  funnyordie.com คือผู้อยู่เบื่องหลังทั้งหมดของคลิป Hoverboard ที่ว่า โดยล่าสุดทีมงานได้ทำคลิปออกมาใหม่แสดงการขอโทษกรณีคลิป Hoverborad ที่ทำขึ้นมานั้นสร้างความสับสนและเป็นการหลอกลวงให้เชื่อว่าเป็นสเกตบอร์ดแห่งอนาคตจริงๆ (ชมคลิปขอโทษได้ที่นี่) ซึ่งในคลิปขอโทษนี้ทีมงานได้ให้ Christopher Lloyd มาเป็นคนกล่าวขอโทษต่อกรณีดังกล่าว และเมื่อคุณชมคลิปขอโทษนี้คุณก็จะคงเห็นว่ามันเป็นคลิปที่ดูตั้งใจให้เกิดขึ้นมาอยู่แล้ว เรียกได้ว่าทีมงานทำ Viral Video ของเว็บนี้เข้าใจการทำ Viral Video เป็นอย่างดีและเป็นมืออาชีพอย่างมากด้วย

ประวัติของ Funny Or Die

GarySanchez-production

Funny Or Die เกิดขึ้นมาจากการรวมตัวกันของคน 3 คนได้แก่ Will Ferrell,  Adam McKay และ Chris Henchy (Gary Sanchez Productions ) ที่สร้างเนื้อหาคลิปวิดีโอประเภทตลก (comedy content) ขึ้นมาและเปิดให้คนทั่วไปส่งคลิปวิดีโอตลกๆเข้ามายังเว็บไซต์ funnyordie.com ด้วย ดังนั้นภายในเว็บจะมีทั้ง Original content และ User-generated content อยู่ด้วยกัน และหลายคลิปที่เราเห็นภายในเว็บไซต์ทีมงาน Funny Or Die ก็มีการใช้นักแสดงดังอย่าง Charlie Sheen, Ryan Gosling, Patrick Stewart, Daniel Radcliffe, Mila Kunis, Hilary Duff, Adam West, Jim Carrey, Jerry Seinfeld และล่าสุดที่คนน่าจะรู้จักกันดีคือ Tony Hawk ที่เราเห็นเขามาเล่นในคลิป Hoverboad นั่นเอง

Concept ของเว็บไซต์ Funny Or Die

เว็บไซต์จะเป็นแหล่งของคลิปตลก (comedy site) ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ชมสามารถโหวตได้ว่าคลิปตลกนั้นเป็น Funny หรือ Die (คือห่วยไม่ตลก) ได้อย่างอิสระหลังจากได้ชมคลิปนั้นๆแล้ว

Funny or Die ได้รับทุนจาก Sequoia Capital ในปี 2007 และได้เซ็นต์สัญญาเป็นพันธมิตรกับ HBO ในการใช้คลิปวิดีโอออกฉายร่วมกันในปี 2008 และนั่นน่าจะเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคลิป Hoverboad ถึงได้มี Production ที่ยิ่งใหญ่และมีดาราแสดงนำดังๆมาร่วมแสดงด้วยมากมาย 

โดยปัจจุบัน Funny Or Die เป็นส่วนหนึ่งของ Turner Entertainment Digital Network มีทีมงานในประเทศอื่นๆอีก 3 ที่ได้แก่ Japan, Madagascar และ Bahn (เยอรมัน) ผลิตเนื้อหาเป็นวิดีโอตลกนี้ให้กับ funnyordie.com และปัจจุบันก็มีเว็บที่แตกออกมาอีกเป็น ShredorDie.com, PwnorDie.com, MorradeRir.com.br, EatDrinkorDie.com

 

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
@veedvil
Founder veedvil.com เว็บที่จะพาคุณไปอัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับ Technology, Gadget และ Lifestyle สนุกๆ ด้วยความที่ชื่นชอบ Social Media เลยเกิดอารมณ์อยากแชร์ให้คนอื่นได้รู้บ้าง ^__^