EGG DIGITAL เผยโฉม 4 บริการใหม่สู่ SME พร้อมแนะสูตรความสำเร็จธุรกิจออนไลน์

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

New-Keynote On Stage Final-page-001

นับตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม 2557 จนถึงวันนี้ก็ครบรอบ 1 ปีแล้วสำหรับ บริษัท เอ้ก ดิจิทัล จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านออนไลน์ โซลูชั่น (Online Solution) และโมบายล์ มาร์เก็ตติ้งแพลทฟอร์ม (Mobile Marketing Platform) อย่างครบวงจร และเพื่อฉลองความสำเร็จตลอด 1 ปีที่ผ่านมา เอ้ก ดิจิทัล ได้ตั้งเป้าสู่การเป็นอันดับ 1 ด้าน Mobile Marketing ในประเทศไทย ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ พร้อมขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจออนไลน์

higlight-Keynote On Stage Final-page-012

ล่าสุด เอ้ก ดิจิทัล ได้ปฏิวัติวงการ Mobile Marketing ด้วยการเปิดตัว 4 บริการใหม่ เสริมทัพ 4 บริการเดิมที่มีอยู่ (SME Ready Web, SME Fast Media, SME รวมเปรี้ยง แพ็คเกจระบบ CRM สำเร็จรูป และ WiFi Play – Play Anywhere Anytime) ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ SME กว่า 2,800,000 ทั่วประเทศ ด้วยการให้คำปรึกษา วางแผนกลยุทธ์ นำเสนอโซลูชั่นการตลาดออนไลน์เเละระบบ Digital CRM สมบูรณ์แบบ ตอบโจทย์ทั้งประสิทธิภาพและความคุ้มค่า ภายใต้แนวคิด “Enabling Greater Growth”

SUNSERN SAMAISUT-700

ซึ่งทั้ง 4 บริการที่เอ้ก ดิจิทัลได้เปิดตัวนั้น เป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสมาร์ทโฟนทั้งสิ้น ได้แก่ Brand Guar, Brand Vote, iOTalk และ Fast Promo โดยคุณสรรเสริญ สมัยสุต หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพานิชย์บริษัท แอสเซนต์ กรุ๊ป จำกัด และ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ้ก ดิจิทัล จำกัด กล่าวถึงภาพรวมการใช้สมาร์ทโฟนของคนไทยในปัจจุบันว่า ทุกวันนี้คนที่เข้าอินเตอร์เน็ตครั้งแรกนั้น ส่วนใหญ่ก็จะเข้าจากการใช้สมาร์ทโฟน เพราะมีราคาถูกลง มีเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ทำให้แอพฯ กลายเป็นทุกอย่างในการใช้ชีวิตประจำวัน การเปิดตัว 4 บริการใหม่ในครั้งนี้ จึงตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้ดี และยังตอบรับกับนโยบายเศรษฐกิจดิจัทัลอีกด้วย”

มาดูกันว่า Mobile Marketing ที่เอ้ก ดิจิทัลได้พัฒนาขึ้นมีอะไรบ้าง

Brand Guard รู้ก่อน แก้ก่อน บริการเฝ้าระวังชื่อเสียงของธุรกิจบนโลกออนไลน์

Keynote On Stage Final-page-014

อย่ามองข้ามเสียงต่อว่าเล็กน้อยบนอินเตอร์เน็ต การจัดการปัญหาที่ล่าช้า ซึ่งเรื่องเล็กๆ เหล่านี้จะเป็นความหายนะของธุรกิจได้ Brand Guard จึงเป็นเครื่องมือที่จะเข้าถึงความรู้สึกของผู้บริโภคบนอินเตอร์เน็ต ป้องกันการเกิดดราม่า ช่วยให้แบรนด์เห็นปัญหาที่ลูกค้าร้องเรียนเข้ามา ไม่ว่าจะอยู่ในแพลตฟอร์มไหนก็ตาม Brand Guard จะช่วยให้แบรนด์แก้ปัญหาได้เร็ว

Brand Guard จะช่วยลดการเกิดดราม่าบนโลกออนไลน์

001

 

BRAND VOTE เครื่องมือทำแบบสอบถามออนไลน์ ที่ก้าวข้ามทุกข้อจำกัดในการสำรวจตลาดแบบเดิมๆ

002

จากเดิมที่ต้องกรอกแบบฟอร์ม ตอบคำถามหลายหน้ากระดาษ ใช้เวลานาน Brand Vote จะเป็นการสำรวจโดยใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และเว็บไซต์ ที่ติดตามผลได้แบบเรียลไทม์ อีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย โดยผู้ตอบแบบสอบถามจะได้รับคะแนนสะสมเพื่อนำไปใช้ลด แลก ลุ้นรับของรางวัล

iOTalk นวัตกรรมการสื่อสารระดับโลก สำหรับองค์กร

004

ที่ผ่านมาเราอาจใช้อีเมล หรือ Social Media ในการสื่อสารภายในองค์กร ซึ่งอาจทำให้ข้อมูลรั่วไหลออกไปได้ iOTalk จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกขององค์กร ที่จะทำให้สื่อสารกันได้ง่าย และเร็วขึ้น ที่สำคัญยังลดความเสี่ยงเรื่องข้อมูลรั่วไหลได้อีกด้วย โดยรวมแล้ว iOTalk จะเหมือนกับการใช้แอพฯ แชททั่วไป แต่เข้าใช้งานด้วยอีเมลขององค์กร ทั้งแบบกลุ่มและส่วนตัว

FAST PROMO นวัตกรรมบริหารข้อมูลลูกค้า เหมาะกับ SME ที่สุด

Keynote On Stage Final-page-041

FAST PROMO จะเปลี่ยนมือถือให้กลายเป็นเครื่องมือบริหารสมาชิกร้านค้าและทำการตลาดแบบมืออาชีพ เหมาะสำหรับธุรกิจ SME หรือ Startup และยังเป็นแอพฯ ที่ดาวน์โหลดได้ฟรี (แต่ถ้าอยากได้เลขสวยก็ต้องเสียเงิน) มีการใช้งานง่ายๆ แค่กด * แล้วตามด้วยรหัสร้านค้า ก็สามารถสมัครสมาชิกได้ภายใน 15 วินาที ช่วยให้ผู้ค้าเก็บฐานข้อมูลของลูกค้าได้ และเป็นข้อมูลที่นำมาใช้งานได้จริง สำหรับผู้ค้าที่กังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว FAST Promo จะเก็บข้อมูลทั้งหมดไว้ที่ Cloud โดยทุกอย่างจะส่วนตัวมากๆ

003

แตกต่างจากการใช้ Facebook ที่ร้านค้า หรือแบรนด์จะได้แค่ยอดไลค์ โดยไม่รู้ว่าลูกค้าคือใคร จะติดต่อลูกค้าได้อย่างไร ซึ่งจริงๆ แล้ว Facebook ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซ แต่เหมาะกับการเป็น Marketing Channel มากกว่า FAST PROMO ตอบสนองความต้องการผู้ค้าได้ดีกว่า

สูตรความสำเร็จธุรกิจออนไลน์

Keynote On Stage Final-page-011-700

สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์ สูตรความสำเร็จที่ควรรู้จะมีอยู่ด้วยกัน 4 ขั้นตอนคือ

1. การวางแผน เตรียมข้อมูล หาความต้องการของลูกค้า ต้องพยายามทำความรู้จักกับลูกค้าให้มากที่สุด
2. พัฒนาเว็บไซต์ และแอพพลิเคชั่น รวมถึงหาเครื่องมือทางธุรกิจที่เหมาะสมกับองค์กร
3. โปรโมท ประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่างๆ ต้องทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้างให้ได้
4. บริหารความสัมพันธ์ เก็บข้อมูลเพื่อความเข้าใจลูกค้า สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า โดยการใช้เทคโนโลยีและการใช้บุคลากรอย่างมีประสิทธิภาพ

โดยรวมแล้ว ต้องควบคุมเรื่องคุณภาพ เวลา การรายงานผล และบุคลากรให้ได้ จึงจะประสบความสำเร็จ

เป้าหมายของปีนี้

ภายในสิ้นปีนี้เราคาดว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้นจากปีก่อนราว 30% ด้วยการขยายบริการด้านออนไลน์โซลูชั่นและMobile Marketing แพลทฟอร์มแบบครบวงจร ซึ่งจะช่วยต่อยอดให้ธุรกิจทั้งขนาดใหญ่และผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในประเทศไทยได้ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมมีทีมงานมืออาชีพที่คอยให้คำปรึกษาช่วยให้ลูกค้าทำธุรกิจออนไลน์ได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น คุณสรรเสริญ กล่าวทิ้งท้าย

 


 •  
 •  
 •  
 •  
 •