Hakuhodo DY Holdings จับมือ GrabAds ขับเคลื่อนการตลาดทุกช่องทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

 

Hakuhodo DY Holdings ประกาศความร่วมมือกับ GrabAds ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจโฆษณาของ Grab โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือลูกค้าในการใช้ประโยชน์จากการตลาดแบบทุกช่องทางผ่านโซลูชันของ Grab ทั้งสองบริษัทวางแผนที่จะทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาแคมเปญออนไลน์สู่ออฟไลน์ (O2O) ที่เป็นประโยชน์และล้ำสมัยสำหรับดึงดูดผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ดียิ่งขึ้น

Grab เป็นซูเปอร์แอปพลิเคชันชั้นนำสำหรับการจัดส่ง การขนส่ง และบริการทางการเงินในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ความร่วมมือระยะเวลาหลายปีนี้จะช่วยให้ลูกค้าของบริษัทในเครือ Hakuhodo DY Group สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกประเภทบุคคลที่หนึ่งของ GrabAds เพื่อเรียนรู้การเปลี่ยนแปลงด้านรสนิยมและพฤติกรรมของ “Sei-katsu-sha” หรือผู้คนที่มีไลฟ์สไตล์ ความต้องการ และความฝันที่แตกต่างกันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอดจนอาศัยความเชี่ยวชาญด้านโฆษณาบนซูเปอร์แอปพลิเคชันในการขับเคลื่อนการสร้างฐานลูกค้าเต็มรูปแบบผ่าน GrabCar, GrabFood, GrabMart และ GrabPay

นับตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา บริษัทในเครือ Hakuhodo DY Group และ GrabAds ได้ร่วมกันพัฒนาแคมเปญบนซูเปอร์แอปพลิเคชันซึ่งได้รับรางวัลมากมาย แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งการควบรวมการเข้าถึงแบบออนไลน์จำนวนมากเข้ากับประสบการณ์แบรนด์แบบออฟไลน์ที่ทรงพลัง ความร่วมมือนี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรติต่าง ๆ ได้ เช่น Best Omni-Channel Campaign in APAC ภายในงาน The Drum Awards for Digital Advertising 2021, PR Award Grand Prix, MMA Smarties APAC และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย

Masato Aoki เจ้าหน้าที่องค์กรประจำ Hakuhodo DY Holdings Inc. กล่าวว่า:

“Hakuhodo DY Group และ Grab Group ได้สนับสนุนกิจกรรมการโฆษณาและการตลาดของลูกค้า รวมถึงดำเนินกิจกรรมพัฒนาและโครงการทดสอบแนวคิดสำหรับโซลูชันใหม่ ๆ นับตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา

เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในฐานะบริษัทโฆษณาสัญชาติญี่ปุ่นแห่งแรกที่ได้ลงนามความร่วมมือระดับภูมิภาคระยะเวลาหลายปีร่วมกับ Grab โดยจากการสำรวจเมื่อไม่นานมานี้พบว่า นักการตลาดอาวุโสกว่า 80% ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังวางแผนเพิ่มการกระจายโฆษณาบนแพลตฟอร์มซูเปอร์แอปพลิเคชันในปี 2565 ทำให้เรามั่นใจว่าการเป็นหุ้นส่วนครั้งนี้จะส่งผลต่อการเติบโตของธุรกิจในด้านบริการการตลาดและการโฆษณา

Hakuhodo DY Group จะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมและหน้าต่างระหว่างชุมชน บริษัท ผู้คนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และผู้คนในญี่ปุ่น”

Ken Mandel กรรมการผู้จัดการระดับภูมิภาคและหัวหน้าฝ่าย GrabAds และข้อมูลแบรนด์เชิงลึก กล่าวว่า:

“Hakuhodo DY Holdings เน้นย้ำถึงความสำคัญของมุมมองแบบ 360 องศาในแง่ชีวิตของผู้บริโภค ข้อมูลเชิงลึกในหมู่ “Sei-katsu-sha” ถือเป็นรากฐานของปรัชญาการสร้างแบรนด์ของบริษัท สิ่งนี้คอยย้ำเตือนเราว่า ผู้บริโภคเป็นมากกว่านักชอปที่ทำหน้าที่เป็นกลไกทางเศรษฐกิจ พวกเขามีจังหวะการใช้ชีวิต รสนิยม และไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกันเพื่อช่วยให้ลูกค้าของ Hakuhodo DY Group เข้าใจในพฤติกรรม แนวโน้ม และรสนิยมระดับท้องถิ่นอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และใช้ประโยชน์จากการโฆษณาบนซูเปอร์แอปพลิเคชัน เพื่อขับเคลื่อนการตลาดทุกช่องทางในภูมิภาคนี้”

 

 


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •