อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ ส่งกลยุทธ์ซีรี่ส์ Own Event รับธุรกิจสร้างสรรค์ ไลฟสไตล์และเทรดแฟร์ บุกตลาดไทยและต่างประเทศตลอดปี 2018

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

Index_Creative_1 (2)

อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ ยิ้มกว้างรับยอดรวมปี 2017 ปิดยอด 1,750 ล้านบาท ทะลุเป้า โตขึ้นจากปีที่แล้วสูงถึง 18% เผยภาพรวมธุรกิจอีเว้นท์เติบโต ด้านกลุ่มธุรกิจ I-Project มาแรง มุ่งตอบโจทย์ไลฟสไตล์ และเทรนด์ของผู้บริโภค เติบโตสูงถึง 33% โดยเน้นกลยุทธ์มุ่งส่งออกซีรี่ส์ Own Event พัฒนาโปรเจ็กต์หลากหลาย ด้านธุรกิจสร้างสรรค์ ไลฟสไตล์ และเทรดแฟร์ พร้อมตุนงานแบ็คล็อคเพื่อบุกตลาดทั้งในประเทศ ต่างประเทศตลอดปี 2018 ต่อเนื่อง

นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน กล่าวว่า “ภาพรวมตลอดปี 2017 ที่ผ่านมาของอินเด็กซ์ฯ ได้สร้างสรรค์งานสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งในรูปแบบของงานอีเว้นท์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลักที่เรามีความแกร่ง และเป็นที่ยอมรับของตลาดทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ทั้ง 3 กลุ่มธุรกิจหลัก คือ 1. กลุ่มครีเอทีฟ บิซซิเนส ดีเวลลอปเม้นท์ (Creative Business Development) 2.กลุ่มมาร์เก็ตติ้ง เซอร์วิส (Marketing Service) และ 3. กลุ่ม ไอ-โปรเจค (I-Project) ซึ่งในปีที่ผ่านมา สามารถปิดยอด 1,750 ล้านบาททะลุเป้า เติบโตขึ้น เมื่อเทียบจากปีที่แล้ว สูงถึง 18%”

Index Creative_เกรียงไกร

“โดยในปี 2018 อินเด็กซ์ฯ มุ่งโฟกัสธุรกิจไปที่ การขยายฐานในงาน ประเภท Own-brand ทั้งในด้านโชว์บิซ (Showbiz) ด้านงานเทศกาลประจำปี (Seasonal & Festive) และงานด้านธุรกิจสนับสนุนในเชิงการศึกษา (Business Academic) รวมถึงงานที่เจาะไลฟสไตล์ผู้บริโภค ที่เกิดขึ้นจากการคิด และพัฒนาภายใต้แบรนด์ อินเด็กซ์ฯ อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยปี 2018 นี้ จะมุ่งเน้นกลยุทธ์ส่งออกซีรี่ส์ Own Event ด้านไลฟสไตล์ เทรดแฟร์ และธุรกิจสร้างสรรค์โปรเจ็กต์พิเศษต่างๆ เพื่อสร้างสีสันให้ตลาดทั้งใน และต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ตลอดทั้งปี โดยประเดิมงานแรกต้นปีในเดือนมีนาคมกับงาน ‘กิโลรัน (KILORUN)’ ครั้งแรกของมหกรรมงานวิ่งยุค 2018 ที่ไม่ได้วัดเป็นกิโลเมตรอย่างเดียว แต่วัดเป็นกิโลกรัม ชูไลฟ์สไตล์เก๋ วิ่ง เที่ยว กิน เน้นการพัฒนายกแหล่งท่องเที่ยวให้กลายเป็นไอคอนนิกดึงดูดนักเดินทางจากทั่วโลก มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ พร้อมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติ และต่อด้วยงานเทรดแฟร์ที่ประเทศกัมพูชา กับงานแคมโบเดีย อาคิเทค แอนด์ เดคอว์ 2018 (Cambodia Architect & Décor 2018) และในประเทศเมียนมา กับงานเมียนมา ฟู้ดเบฟ (Myanmar FoodBev) งานเมียนมา รีเทล ซอสซิง เอ็กซ์โป 2018 (Myanmar Retail Sourcing Expo 2018) งานเมียนมา บิวท์ แอนด์ เดคคอว์ 2018 (Myanmar Build & Décor 2018) และงานเมียนมา อินเตอร์เนชั่นแนล ทัวร์ริซึ่ม เอ็กซ์โป 2018 (Myanmar International Tourism Expo 2018) เพื่อสร้างโอกาสให้กับนักธุรกิจ นักลงทุน ในต่างประเทศ และเจาะตลาดใหม่ๆ ต่อเนื่อง”

ล่าสุด อินเด็กซ์ฯ ได้ประเดิมบิ๊กโปรเจ็กต์ส่งท้ายปลายปี จัดงานเคาท์ดาวน์ บริเวณลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด ซึ่งได้จัดต่อเนื่องมาเป็นเวลา 7 ปี จนล่าสุด ติดอันดับ 3 ใน 10 สถานที่เคาท์ดาวน์สู่ปีใหม่ที่ดีที่สุดในโลก จัดอันดับโดยสำนักข่าว CNN ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมความคิดสร้างสรรค์ของภูมิภาคอาเซียนอย่างแท้จริง ทั้งนี้ ภาพรวมธุรกิจอีเว้นท์ในประเทศไทย ในปี 2018 ด้วยปัจจัยบวกที่เชื่อว่า ธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเม้นท์มีแนวโน้มกลับมาคึกคักมากขึ้น รวมถึงนักการตลาดต่างเริ่มใช้เม็ดเงินในการทำอีเว้นท์ ประชาสัมพันธ์ และโปรโมชั่นกับแบรนด์ต่างๆ มากขึ้น เชื่อว่าภาพรวมธุรกิจจะเติบโตขึ้น 5 – 10% เป็นมูลค่า 11,802.50 บาท


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •