จากนี้เดิน “3 เกมเร็ว” กับเป้าหมายปีที่ 21 ของ “HUAWEI ประเทศไทย” เพื่อสร้างอีโคซิสเต็มส์ที่สมบูรณ์แบบ

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

Huawei Thailand

เพิ่งเปิดตัว “ประธานกรรมการบริหาร” คนใหม่ไปเมื่อช่วงกลางเดือน ล่าสุด HUAWEI ประเทศไทย” มีอัพเดทครั้งใหม่เนื่องในโอกาสดำเนินธุรกิจครบ 20 ปีในไทย พร้อมกับตอกย้ำแผนการดำเนินธุรกิจในอนาคต

แม้สถานการณ์สงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐจะปะทุเป็นระลอก แต่ HUAWEI ก็ยังระบุถึงสัญญาณดีทางธุรกิจ เพราะ…

ระหว่างไตรมาส 1-3 ของปีนี้ รายได้รวมของ HUAWEI ทั่วโลกยังคงเติบโต

แถมเป็นตัวเลขดับเบิลดิจิถึง 24.4%

คิดเป็นมูลค่า ถึง 610,800 ล้านหยวน หรือประมาณ 2.6 ล้านล้านบาท

ส่วนสถานการณ์ธุรกิจในประเทศไทย HUAWEI ก็ระบุว่ายังคงไปได้สวย! แถมระยะเวลาที่รวดเร็วกระทั่งดำเนินธุรกิจมาครบ 20 ปีแล้ว เป้าหมายของ HUAWEI ประเทศไทย ก็ยังคงเป็นการ “ผลักดันนวัตกรรม” และ “สร้างอีโคซิสเต็มส์” ในประเทศไทยต่อไป เรื่องนี้ คุณอาเบล เติ้ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ย ประเทศไทย จำกัด ขยายภาพให้ฟังว่า

นายอาเบล เติ้ง
นายอาเบล เติ้ง

– HUAWEI ทำให้เกิดการจ้างงานกว่า 3,200 ตำแหน่ง ซึ่งเป็นคนไทยมากถึง 75%

– เป้าหมายที่บริษัทให้ความสำคัญ ยังคงเน้นทั้งฝั่งคอนซูเมอร์ และโซลูชั่น

– กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจจากนี้ จะเน้นการผลักดันนวัตกรรมเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มส์ในไทย สู่การมีสังคมอัจฉริยะที่เชื่อมต่ออย่างไร้ที่ติในอนาคต!

– การลงทุน จะให้ความสำคัญกับด้าน ICT มากขึ้น เพื่อยืนยันว่า HUAWEI เน้นเรื่องดังกล่าวในทุกประเทศ เช่นเดียวกับการสนับสนุนเทคโนโลยีด้านการสื่อสารอย่าง 5G ซึ่งขณะนี้ทำสัญญาร่วมกับประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกไปแล้วกว่า 60 ฉบับ รวมถึงในประเทศไทยด้วย

– ความท้าทายในการดำเนินธุรกิจ ยังคงเป็นเรื่องของการบริการและการพัฒนาเพื่อลูกค้า รวมถึงการสร้างการขับเคลื่อนธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

– เพื่อตอกย้ำแนวคิดส่งเสริมทักษะด้านดิจิทัล ในปีนี้ HUAWEI ประเทศไทย ยังเตรียมเปิดตัวศูนย์คลาวด์ดาต้า และ 5G Testbed รวมถึงการทำวิจัย การสร้างความเชื่อมโยงกับพาร์ทเนอร์และลูกค้า ซึ่งทำอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว

– นอกจากการดำเนินงานเชิงธุรกิจ ก็ยังมีความร่วมมือกับภาครัฐเพื่อสนับสนุนให้เกิดโครงการอบรมทักษะทางดิจิทัล ถ่ายทอดองค์ความรู้และพัฒนาบุคลากรด้านไอทีในประเทศไทย ขณะเดียวกัน ก็ยังมีกำหนดจะเปิดตัว HUAWEI Academy ภายในเดือนพฤศจิกายน สอดรับกับเป้าหมายในการพัฒนาบุคลากรด้านไอทีเสิร์ฟภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมไทย

ICT ecosystem

เสริมแกร่ง ICT ให้ไทย

อย่างที่บอกไปแล้วว่า ในปีนี้ HUAWEI ประเทศไทย มีแพลนจะต่อยอดเป้าหมายพัฒนาศักยภาพบุคลากรไทยด้านไอที ด้วยการเปิดศูนย์คลาวด์ดาต้า และ 5G Testbed แต่ก่อนหน้าก็มีการเปิดศูนย์ OpenLab ในกรุงเทพฯ มาแล้ว นอกจากทำให้เกิดการจ้างงานก็ยังสนับสนุนมูลค่าการจัดซื้อจัดจ้างในประเทศไทยให้สูงถึง 196 ล้านเหรียญสหรัฐ

เติม Digital Skills ติดสปีดนวัตกรรม

เพิ่งมีการเซ็น MOU ระหว่างรัฐบาลกับ HUAWEI ประเทศไทย เรื่อง “การอบรมส่งเสริมด้านทักษะดิจิทัลเพื่อนำไปสู่สังคมแห่งนวัตกรรมที่ยั่งยืน” ซึ่งจะเป็นการถ่ายทอดความเชี่ยวชาญของ HUAWEI ผ่านการทำงานร่วมกับรัฐบาลและองค์กรต่าง ๆ เพื่อนำประเทศไทยสู่ยุค 4.0 สอดคล้องไปกับการเปิดตัว HUAWEI Academy ที่จะเป็นการเฟ้นหาและส่งเสริมบุคลากรที่มีทักษะด้าน ICT เพื่อส่งเสริมให้เกิดนวัตกรรมและอีโคซิสเต็มส์เพื่อขับเคลื่อนประเทศต่อไป

สานพลังนวัตกรรม Digital Thailand Big Bang 2019

เพื่อสนับสนุนอีโคซิสเต็มส์อย่างแท้จริง HUAWEI ประเทศไทย ยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน Digital Thailand Big Bang 2019 ภายใต้แนวคิด “สานพลังนวัตกรรม เชื่อมไทยสู่อนาคต” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่าง 28-31 ตุลาคมนี้ ณ ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ผ่านพาวิลเลียนบนพื้นที่มากกว่า 400 ตารางเมตร กับ 5 โซนเกี่ยวกับสมาร์ทอีโคซิสเต็มส์ของประเทศไทย ทั้งผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการครบวงจรของ HUAWEI รวมถึงกิจกรรมและนวัตกรรมต่าง ๆ เช่น 5G Smart City, Cloud+AI และ Mobile Developers เทคโนโลยีเพื่อครัวเรือนและองค์กร


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน