ชมเครื่องบินเจ็ทดีไซน์วินเทจสุดหรู สนนราคา 83 ล้านดอลลาร์! เนรมิตแด่มหาเศรษฐี

  • 136
  •  
  •  
  •  
  •  

นอกจากเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า… “พาหนะ” ก็เป็นอีกสิ่งที่สามารถสะท้อนเอกลักษณ์และสื่อถึงตัวตนเจ้าของได้เป็นอย่างดี จึงไม่น่าแปลกใจที่บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์จะพยายามนำเสนอดีไซน์ ฟังก์ชั่นการใช้งาน รวมถึงสีที่โดดเด่น เพื่อหวังครองใจลูกค้า แล้วถ้าเป็น “เครื่องบิน” ล่ะ คุณคิดว่าเขานำเสนอจุดเด่นอะไรเพื่อดึงดูดเงินจากลูกค้าระดับมหาเศรษฐี?

หากคุณเป็นผู้คลั่งไคล้และติดตามเรื่องราวอากาศยานมาบ้าง คงคุ้นกับชื่อ “Embraer” (เอ็มแบรเออร์) บริษัทสัญชาติบราซิลซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องบิน ซึ่งอวดฝีมือจากการผลิตอากาศยานหลากหลายประเภท ทั้งเครื่องบินพาณิชย์ เครื่องบินทางทหาร เครื่องบินการเกษตร หรือแม้แต่เครื่องเจ็ท บริษัทนี้ล้วนเคยผลิตและจำหน่ายมาแล้วทั้งสิ้น โดยเฉพาะการผลิตเครื่องบินเจ็ทส่วนบุคคลสำหรับบรรดานักธุรกิจระดับโลก ผู้บริหาร หรือบริษัทที่ทั้งดังทั้งรวยทั่วโลก ซึ่ง Embraer ก็มีชื่อเรื่องการออกแบบและตกแต่งภายในเครื่องบินได้งดงามและเก๋ไก๋อีกด้วย

ถ้าไม่พิเศษจริง เราไม่พาคุณไปดูให้เสียเวลาแน่นอน! แต่ด้วยความพิเศษของเครื่องบินเจ็ทลำนี้ที่มีมูลค่าถึง 83 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 2,800-2,900 ล้านบาท แค่นั้นเอง!!! อยากไปชมด้วยตาตัวเองหรือยัง…

หรู...ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าไป
หรู…ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าไป

เรือเหาะสุดหรูนี้ คือรุ่น Embraer Lineage 1000E (เอ็มแบรเออร์ ลิเนจ 1000อี) ออกแบบตามความต้องการของลูกค้าและแน่นอนว่า…เนรมิตได้ดังที่ใจคุณต้องการ! ภายใต้การออกแบบในสไตล์วินเทจย้อนไป ค.ศ.1930 สมัยภาพยนตร์ยุคขาว-ดำ ซึ่งถือเป็นยุคที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของฮอลลีวูดจนกลายเป็นไอเดียเนรมิตเรือเหาะสุดหรูเลิศลำนี้ ไว้รองรับการเดินทางด้วยเที่ยวบินสุดพิเศษเกินจินตนาการแก่บรรดานักธุรกิจ เซเลบ และคนดังชื่อก้องโลก

ราคาแพงระยับขนาดนี้ ไม่ใช่จะแห่ชวนเพื่อน เชิญครอบครัวร่วมเที่ยวบินนี้ได้ทั้งตระกูล เพราะ Embraer Lineage 1000E สามารถรองรับผู้โดยสารได้เพียง 13-19 คนเท่านั้น และสามารถเดินทางได้ราวๆ 5,300 ไมล์ นอกจากการตกแต่งภายในอย่างตระการตา เครื่องบินลำนี้ยังเต็มไปด้วยศิลปะและเรื่องราวที่สื่อถึงประวัติศาสตร์ความเป็นฮอลลีวูดแบบจัดเต็ม ทั้งปะติมากรรมและการตกแต่งเหมือนยกโรงแรมหรูมาไว้ในเครื่องบิน โดยใช้วัสดุราคาแพง…ทั้งคริสตัล หินอ่อน และยังเต็มไปด้วยห้องต่างๆ เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย อาทิ ห้องรับประทานอาหาร คลับลอยฟ้า เลาจ์ประชุมธุรกิจ โซนพักผ่อนดูทีวี เป็นต้น

ถึงจะเป็นธุรกิจผลิตเครื่องบิน แต่ก็ไม่ใช่แค่นำเสนอเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกสบายระหว่างเดินทาง “Embraer” แสดงให้เห็นแล้วว่า สิ่งสำคัญคือการตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงใจ! โดยเฉพาะกลุ่มนักธุรกิจ ผู้บริหาร หรือเหล่าคนดัง ซึ่งนิยมใช้ชีวิตอย่างมีรสนิยม สินค้าและบริการต้องสามารถสะท้อนตัวตนได้อย่างมีเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น ข้าวของเครื่องใช้ ยานพาหนะ หรือแม้แต่เครื่องบินส่วนตัว แบบนี้.

11
ภาพจำลองพื้นที่ภายใน Embraer Lineage 1000E ลำนี้
10
โซนรับประทานอาหารแบบ 6 ที่นั่ง
2
มองไปมุมไหนก็มีแต่ความหรูหรา
3
อยากนั่งชิลๆ ก็มีเก้าอี้บาร์ให้นั่งจิบเครื่องดื่มผ่อนคลาย
4
ไม่ต้องนั่งเบียดกันซักนิด เพราะที่นั่งกว้างขวาง
5
หน้าต่าง…ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคลับลอยฟ้า
7
อยากดูทีวี ก็แค่เดินมาเปิด
8
อย่าว่าแต่นั่งที่โซฟานี้เลย นอนก็ยังสบาย
9
จะมานั่งคุยธุรกิจที่มุมนี้ก็ได้นะ

 

ที่มา

 

Copyright © MarketingOops.com


  • 136
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน