BC รุกตลาดอสังหาฯ เปิดกระบวนยุทธ์สู่ผู้นำด้าน Property Digital Agent

  • 19
  •  
  •  
  •  
  •  

Digital Property Agent

อย่างที่ทราบกันว่าในยุคปัจจุบัน ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กำลังได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าของบ้านที่ต้องการขาย หลายครั้งที่ผู้ขายต้องเสียเงินค่านายหน้าหลายต่อกว่าจะขายได้ซักยูนิต ที่สำคัญยังไม่มีอะไรรับประกันว่าเลือกใช้นายหน้ารายนี้แล้วขายออกแน่นอน ยังไม่รวมไปถึงคนที่อยากได้บ้านแต่ทำเลที่ราคาแตะถึงอยู่ไกลเกิน หรือได้บ้านเล็กกว่าที่คาดฝันไว้

นั่นจึงทำให้การขายอสังหาริมทรัพย์ทำได้ยากขึ้น ขณะที่ผู้ซื้อก็หาซื้อได้แบบไม่โดนใจ ทั้งที่เป็นยุคที่ตลาดอสังหาฯ มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ หลายราคา หลายขนาด เพื่อตอบรับทุกความต้องการ แถมยังเสริมด้วยโปรโมชั่นเพื่อช่วยให้ปิดการขายได้ง่ายขึ้น แต่เพราะความหลากหลายที่เยอะเกินนี่เองทำให้หลายครั้งผู้ซื้อก็มองเลยผ่านไป ผู้ขายก็ไม่สามารถคลิกได้ตรงกับผู้ซื้อ

Bangkok Citismart

ส่งผลให้ บริษัท บางกอกซิตี้สมาร์ท จำกัด หรือ BC Property Agent เบอร์ 1 ของไทยในเครือ AP Thailand Group เดินหน้าสู่การเป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ที่พร้อมให้บริการครบจบในที่เดียว ทั้งการซื้อ การขาย การปล่อยเช่า การให้คำปรึกษาด้านการลงทุน เสริมทัพด้วยพันธมิตรอีกกว่า 10 เจ้าทั้งไทยและต่างชาติในการให้บริการ

Kayol
นายขยล ตันติชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการ บริษัท บางกอกซิตี้สมาร์ท จำกัด

ด้าน นายขยล ตันติชาติวัฒน์ ผู้อำนวยการ บริษัท บางกอกซิตี้สมาร์ท จำกัด ชี้ว่า ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานช่วยให้ BC มีฐานข้อมูลของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จำนวนมหาศาล ประกอบกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่ต้องการเข้าถึงข้อมูลก่อนการตัดสินใจ ทำให้ BC ต้องพัฒนาแพลตฟอร์มที่มีความอัจฉริยะ เพื่อเป็นช่องทางให้ผู้บริโภคได้ค้นหาข้อมูลตามที่ต้องการ

โดยเป้าหมายของ BC คือการเป็น “The 1st Digital Property Agent Ecosystem” ภายใต้แผนการดำเนินงาน 3 ด้านด้วยกัน ทั้งในเรื่อง Online Centralization การเป็นศูนย์กลางข้อมุลด้านอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อผู้ซื้อ ผู้เช่าและผู้ขายไว้ด้วยกัน ผ่าน BC Intelligence Platform บน 7 ทำเลเด่นของกรุงเทพฯ ที่ช่วยให้การค้นหาทำได้ง่ายดาย

Online Networking ด้วยการผสานกับ 10 พันธมิตรด้าน Digital Property Platform โดยตั้งเป้าเข้าถึงลูกค้าในช่วงสิ้นปีนี้ไว้ที่ 96 ล้านวิวต่อเดือนและยอดคลิกเพื่อเข้าไปดูข้อมูลต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 4.8 ล้านคลิกต่อเดือน และ Consultant on Cloud เครื่องมือที่ช่วยรวบรวมข้อมูลที่ผู้ซื้อ ผู้เช่าและผู้ขายหรือนักลงทุนผ่าน 6 ฟีเจอร์หลักที่ถือเป้นหัวใจของ BC

BC-02

Trending Search เครื่องมือที่ช่วยค้นหาตามเทรนด์ตลาดที่สามารถค้นหาผ่านคีย์เวิร์ด, BKK 7 Zones เครื่องมือที่จะแสดงข้อมุลของแต่ละพื้นที่ พร้อมวิเคราะห์เทรนด์ ราคาและไลฟ์สไตล์ของแต่ละโซน, GURU Review รีวิวแนะนนำการลงทุนผ่านผู้เชี่ยวชาญ, Innovative Map การดูข้อมูลโครงการต่างๆ ผ่านรูปแบบแผนที่, Forecast Rate วิเคราะห์แนวโน้มราคาในอนาคตเพื่อนักลงทุน และ Mortgage Calculator บริการคำนวนค่าใช้จ่ายและสินเชื่อ โดยในอนาคตมีแผนจะเชื่อมต่อระบบกับธนาคาร เพื่อเพิ่มความสะดวกในการขอสินเชื่อ

BC-03

BC พร้อมให้บริการภายใต้การดำเนินการ 3 ส่วนสำคัญทั้ง Resale Business บริการรับฝากขายอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งปัจจุบันมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารของ BC ประมาณ 1.4 แสนล้านบาท, Rental Business บริการรับฝากเช่าและสรรหาผู้เช่าโดยมีมูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 3.9 พันล้านบาทต่อปี และ Exclusive Sole Agent ตัวแทนขายยูนิตใหม่ทั้งในและต่างประเทศ โดยเป็นโครงการในเครือ AP ประมาณ 25% ที่เหลือจะเป็นของแบรนด์อื่นทั้งในไทยและต่างชาติ


  • 19
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา