วิถีสายกินมีเฮ!!! Big C เตรียมผุด FoodPlace แบบ 24 ชม. ใจกลางเมืองสามย่าน มิตรทาวน์

  • 168
  •  
  •  
  •  
  •  

Big-C

แม้ว่าประเทศไทยจะสะดวกสบายเรื่องอาหารการกินและการท่องเที่ยวในยามราตรีชนิดที่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าประเทศไทยอิสระเสรีด้านการกินเพราะในต่างประเทศเมื่อถึงเวลาร้านอาหารต่างๆก็จะปิดหมดแต่ที่ประเทศไทยสามารถหาของกินได้ตลอดเวลาซึ่งในความเป็นจริงไม่ใช่เลยเพราะร้านที่เปิดอยู่ใช่ว่าจะเดินทางสะดวกหรือใช่ว่าจะอร่อยตามที่คาดหวังเสมอไป

แต่นับจากนี้ไปสายกินสบายใจได้หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา…ไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อนะแต่เรียกว่าเป็นห้างเลยดีกว่าเพราะBig C เตรียมผุดห้างใจกลางเมืองภายใต้แพลตฟอร์มใหม่ “Big C FoodPlace” ในรูปแบบซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งแรกที่เปิด 24 ชม. บนพื้นที่รวมกว่า 800 ตารางเมตรพร้อมมุ่งสู่การเป็น Food Store ที่เน้นจำหน่ายอาหารทั้งแบบอาหารพร้อมทาน (Ready to Eat) และอาหารสดที่มากครบและใหญ่ที่สุด

โครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทยชั้นนำของไทย และเป็นผู้พัฒนาโครงการสามย่านมิตรทาวน์ เนื่องจากที่สามย่านมิตรทาวน์เป็นโครงการมิกซ์ยูส (Mix Use) ที่มีทั้งส่วนของ Office Building, Resident และ Retail ประกอบกับโครงการสามย่านมิตรทาวน์อยู่ใกล้สถาบันการศึกษา

1528801265015

นั่นทำให้กลุ่มเป้าหมายหลักของ Big C FoodPlace ประกอบไปด้วย​กลุ่มนักเรียน นิสิต อาจารย์ เนื่องจากสามย่านเป็นศูนย์กลางของสถานศึกษาและถือเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของ Big C FoodPlace, กลุ่มพนักงานออฟฟิศที่ทำงานบริเวณสามย่านและใน Office Building ของโครงการฯ หรือต้องเดินทางกลับด้วยรถไฟใต้ดิน, กลุ่มผู้พักอาศัยในสามย่านและใกล้เคียงรวมไปถึงผู้ที่พักอาศัยใน Resident ของโครงการ, กลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวพักผ่อนในบริเวณสามย่านและเดินทางผ่าน และกลุ่มฟรีแลนซ์ที่ต้องเดินทางไปนอกสถานที่และทำงานไม่เป็นเวลา

โดยในแพลตฟอร์มใหม่นี้ Big C FoodPlace จะให้บริการถึง 7 ด้านด้วยกัน โดยจะเน้นไปที่กลุ่มสินค้าอาหารประกอบไปด้วย บริการสินค้าอาหารสด (Traceability) ทั้งผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ อาหารทะเล โดยสามารถตรวจสอบแหล่งที่มาและการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อาหารเพื่อสุขภาพ (Healthy Food) เป็นสินค้าที่ให้ข้อมูล Nutrition Facts คุณค่าทางโภชนาการกับสินค้า Ready to Eat บริการปรุงอาหาร (Cooking) สามารถเลือกวัตุดิบและปรุงสดใหม่ทันทีด้วยเชฟที่มีความชำนาญหรือเลือกตามเมนูอาหารที่เตรียมไว้ให้

อาหารนานาชนิด (Meal Solution) ตอบรับด้วยอาหารในทุกมื้อกับความหลากหลายและความอร่อยของอาหารพร้อมทานที่มีทั้งอาหารจานด่วน อาหารนานาชาติ ขนมสดใหม่ (Daily Fresh Bake Bakery) กับเบเกอรี่ที่อบสดใหม่ ด้วยสูตรดั้งเดิมจากเชฟชาวฝรั่งเศสและคิดค้นสินค้าใหม่ทุกเดือน สั่งซื้อออนไลน์ (Click and Collect) ลูกค้าสามารถสั่งออนไลน์และมารับสินค้าที่สาขา รวมถึงสามารถสั่งอาหารพร้อมทานได้ด้วย และบริการเป็นกันเอง (Personalilty Service) พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับสินค้าและบริการ

35114680_1868627383157679_3652093232470294528_n

นอกจากนี้ Big C FoodPlace ยังตอบโจทย์ในเรื่องของ One Stop Service ในการให้บริการชำระเงินต่างๆ พร้อมทั้งเป็นจุดนัดพบสำหรับคนรุ่นใหม่ รวมไปถึงการใช้นวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาร่วมอย่างเช่น การชำระเงินแบบ QR Code รวมไปถึงจุด Self-Check Out หรือการติดตั้งป้ายราคาดิจิตอล (Electronic Price Tag) ที่อัพเดตราคาตลอดเวลา รวมถึงยังเป็นสาขาแรกที่ลดการใช้ถุงพลาสติกร่วมกับการสะสมคะแนนในบัตรบิ๊กการ์ด

คาดว่าจะสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานทั้งส่วน Office Building และ Resident ได้กว่า 8,000 คนเมื่อมีอัตราการเช่าเต็มพื้นที่ รวมทั้งรองรับลูกค้าจากภายนอกที่มาใช้บริการกว่า 25,000 คนต่อวัน นอกจากนี้รูปแบบของ Big C FoodPlace ยังถูกนำไปปรับปรุงให้เข้ากับ Big C Super Market ที่มีศักยภาพเทียบเท่าอีกด้วย


  • 168
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา