Bitkub Academy จับมือ FutureSkill ชี้ทางลัดสร้างธุรกิจโตไว ผ่านประสบการณ์ตรงของผู้บริหารยูนิคอร์นสตาร์ทอัป ที่ Growth Academy คลาสเรียนธุรกิจเพื่อผู้ประกอบการมือใหม่

 • 5
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

โอชวิน จิรโสตติกุล CEO & Founder FutureSkill ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง FutureSkill แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ EdTech Startup อันดับต้นของไทย ที่มุ่งเน้นเพิ่มทักษะแห่งอนาคตให้กับคนไทย ร่วมกับ ดร.ชูศิลป์ เมธไชยพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด และ ผู้อำนวยการ Bitkub Academy

นำร่องศักราชใหม่เปิดคลาสให้ความรู้จากประสบการณ์จริงของผู้อยู่เบื้องหลังธุรกิจชั้นนำ กับ “Growth Academy” คลาสเรียนที่ก่อตั้งจากความร่วมมือของ FutureSkill และ Bitkub Academy โดยทุกคอร์สเรียนจะสอนโดยผู้บริหารในเครือ Bitkub ทั้งหมด เพื่อเป็นสารานุกรมการทำธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการมือใหม่ ที่ไม่มีสอนในโรงเรียน ไม่ได้อยู่ในตำรา แต่มาจากประสบการณ์ของผู้บริหารผู้อยู่เบื้องหลัง Bitkub ที่อยู่ในยุคที่เริ่มก่อตั้ง ผ่านอุปสรรครอบด้าน จนกลายเป็นสตาร์ทอัปที่มีการเติบโตเฉลี่ย 1000% และทำกำไรได้สูงสุดกว่า 2,500 ล้านบาทต่อปี

ดร.ชูศิลป์ เมธไชยพงศ์ กล่าวว่า “ด้วยสตารท์อัปไทยมีมูลค่าธุรกิจรวมกันมากกว่าหมื่นล้านบาท แต่ท่ามกลางการเติบโตนี้ มีสตาร์ทอัปเพียงแค่ 10% เท่านั้นที่อยู่รอด เพราะการทำธุรกิจให้สำเร็จในยุคนี้ไม่ใช่แค่เรื่องเงินทุน แต่ทักษะความเป็นผู้ประกอบการ ทั้งการวางแผนธุรกิจที่เฉียบขาด และการบริหารจัดการที่เป็นระบบ ล้วนเป็นตัวชี้วัดสำคัญที่ธุรกิจหนึ่งจะประสบความสำเร็จได้”

โอชวิน จิรโสตติกุล พูดถึง Growth Academy ว่า “เรามุ่งหวังที่จะเป็นศุนย์กลางการเรียนรู้ที่ส่งต่อประสบการณ์และความรู้กับกลุ่มสตาร์ทอัปและผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ให้ได้เรียนรู้การบริหารงานในบริษัทสตาร์ทอัป ตั้งแต่เริ่มต้น การระดมทุน การบริหารจัดการ ร่วมไปถึงขั้นตอนการสเกลธุรกิจให้เติบโต เพราะนอกจากการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชน การได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์จากสตาร์ทอัปที่มั่นคงและเติบโตแล้ว จะช่วยให้สตาร์ทอัปรุ่นใหม่ เข้าใจการทำธุรกิจในหลายด้าน อีกทั้งยังสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจะเกิดขึ้นและเห็นแนวทางที่จะสร้างให้ธุรกิจเติบโตได้ในอนาคต”

 

โดยตัวอย่างคอร์สเรียนส่วนหนึ่งบน Growth Academy ดังนี้

 • คอร์ส วิธีคิดสู่อนาคตให้ธุรกิจโตระดับยูนิคอร์น สอนโดย พีระสิทธิ์ จิวะพงศ์ Deputy CEO Bitkub Infinity ที่จะมาสอนเรื่องการวางกลยุทธ์ให้ธุรกิจเติบโตแบบก้าวกระโดด พร้อมยกกรณีศึกษาเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์การจัดการและการบริษัทที่เกิดขึ้นจริงในบริษัทสตาร์ทอัป และ เนาวรัตน์ ธรรมสวยดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ เวนเจอร์ส จำกัด ที่จะมาแนะนำเทคนิคการระดมทุน การหานักลงทุน การวางโครงสร้างทีมให้สามารถขยายเติบโตได้เร็ว
 • คอร์ส พลิกเกมการตลาด วางกลยุทธ์การสื่อสารให้โดดเด่น คอร์สที่รวมสุดยอดเทคนิคการวางกลยุทธ์การตลาดและการวาง Brand Positioningสอนโดย ชัญญา วิเศษศิริ Group PR & Communication Director แห่งบิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป ผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างภาพลักษณ์ที่ทำให้ Bitkub เป็นที่รู้จักของคนทั่วประเทศ
 • คอร์ส เตรียมพร้อมการตลาดเข้าสู่ WEB 3.0 เนื่องด้วยสตาร์ทอัป จะเติบโตในด้านผลกำไรและขยายธุรกิจได้ต้องมีการวางกลยุทธ์การตลาดให้ฉลาดและเห็นผล คอร์สนี้จะสอนเทคนิคการทำการตลาดแบบ Web 3.0 Marketing ไปถึงการนำเทคโนโลยีต่างๆมาประยุกต์ใช้เพื่อสร้างประสบการณ์ของแบรนด์ที่โดดเด่น สอนโดย ดร.ชูศิลป์ เมธีไชยพงศ์ ผู้อำนวยการการตลาด บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด และ ผู้อำนวยการ Bitkub Academy
 • คอร์ส สร้างระบบบริหารเงินยุคใหม่ ยิ่งบริษัทเติบโต การสร้างระบบที่ง่ายต่อการบริหารจัดการเรื่องเงินตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็เป็นสิ่งที่สตาร์ทอัปควรรู้ เพื่อไม่ให้เกิดความยุ่งและแก้ปัญหาได้ยากในอนาคต คอร์สนี้จะสอนเทคนิคการบริหารเงินสำหรับสตาร์ทอัปที่พึ่งเริ่มต้นทำบริษัท การนำเทคโนโลยีมาใช้ในวางแผนการบริหารเงิน ไปจนถึงเทคนิคการหาเงินทุนในช่วงเริ่มต้น และการพรีเซ้นท์บริษัทให้น่าลงทุน สอนโดย พรรณี เหล่าสำโรง Chief Financial Officer จาก Bitkub

โดยคอร์สทั้งหมดนี้จะเป็นการเรียนออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มของ FutureSkill ซึ่งในอนาคตจะเพิ่มเติมคอร์สอื่น ๆ เช่น การสร้างโปรดักท์ การบริหารคน กฎหมายพื้นฐาน ที่ล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อสตาร์ทอัปมือใหม่ไปจนถึงผู้ประกอบการ ให้สามารถสร้างฐานของธุรกิจอย่างมีแบบแผน และสามารถผลักดันศักยภาพของสตาร์ทอัปไทยให้พร้อมเติบโตไปสู่ระดับเอเชีย และช่วยยกระดับเศรษฐกิจของไทยได้ในอนาคต

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้ที่ https://fskill.co/growthpr 

หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line: @growthacademy

 

อ้างอิง :

– กรุงเทพธุรกิจ(2565).THAI STARTUP ชี้ 70% ของสตาร์ทอัพไทยไปต่อไม่ได้เพราะขาดแหล่งทุน-ซอฟต์แวร์.จาก https://www.bangkokbiznews.com/tech/1020223

– รายงานการพัฒนาระบบนิเวศวิสาหกิจเริ่มต้นประเทศไทย ประจำปี 2564

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 


 • 5
 •  
 •  
 •  
 •