เมนูคิทแคทที่คาเฟ่ อเมซอน! ผลผลิตดีลคอลแลบฯไซส์บิ๊ก Café Amazon X Made with KitKat ส่งความสุขสุดอร่อยส่งท้ายปี

  • 6.9K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

นี่คือปรากฏการณ์ความสนุกส่งท้ายปีที่น่าจับตามากที่สุดในวงการแบรนด์กาแฟไทย ไฮไลท์ของปรากฎการณ์นี้คือแบรนด์ร้านกาแฟอันดับหนึ่งอย่างคาเฟ่ อเมซอน (Café Amazon) ได้ทำการจับมือกับแบรนด์ขนมที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนอย่างคิทแคท (KitKat) ถือเป็นกรณีศึกษากลยุทธ์การทำ Brand Collaboration ที่กระตุ้นให้ธุรกิจของทั้งคู่มีกระแสคึกคักในช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปีได้อย่างโดดเด่น

สำหรับคาเฟ่ อเมซอน ความร่วมมือนี้ตอกย้ำฐานะผู้นำในธุรกิจกาแฟ และความเป็นแบรนด์ไทยที่ได้ก้าวสู่ Global Brand แล้ว จากข้อมูลล่าสุดที่มีสาขารวมกว่า 3,700 แห่งใน 11 ประเทศ แต่คาเฟ่ อเมซอนประกาศว่าจะสร้าง Brand Leadership ด้วยแนวคิด Beyond Coffee หรือการเป็น “มากกว่ากาแฟ” ซึ่งมีการวางกลยุทธ์สำหรับปีหน้า 2565 อย่างเต็มที่ โดยจะก้าวสู่ปีที่ 20 ด้วยเป้าหมายจะขยายสาขาให้ครบ 4,000 แห่ง

ในมุมของคิทแคท เทรนด์และความนิยมในการดื่มกาแฟนอกบ้านที่เติบโตต่อเนื่อง ทำให้ “เนสท์เล่” (Nestle) ต้นสังกัดของคิทแคทต้องการรุกตลาดนี้ ดังนั้นการจับมือในโครงการ Café Amazon X KitKat จึงเป็นการคอลแลบฯที่ได้ประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่าย อย่างไรก็ตาม ดีลคอลแลบฯนี้ไม่ได้หวังผลใหญ่ที่ประโยชน์ของธุรกิจ แต่กลับวางไฮไลท์ที่การกระตุ้นตลาดไทย ในรูปเมนูเปี่ยมความสนุกสดใหม่ที่จะรีเฟรชคนไทยในช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปีนี้ ให้คึกคักยิ่งขึ้นหลังจากต้องทนเหงาหงอยอยู่บ้านมานาน

 

คอลแลบฯ ที่ดี คืนความสุขได้

หลักคิดที่น่าสนใจของ Café Amazon X KitKat คือการไฮไลท์เรื่องการคืนความสุขให้กับผู้บริโภค การร่วมมือของ 2 แบรนด์ในดวงใจคนไทยจะสามารถตอบโจทย์ได้ในช่วงเวลาที่การสำรวจพบว่าความสุขของคนไทยลดลงจนน่าตกใจ หนึ่งในผลการสำรวจนั้นคือข้อมูลของ World Happiness Report (WHR) ที่รายงานไว้ว่า ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา คนไทยมีความสุขลดลงเรื่อยๆ เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19

เฉพาะปี 2564 ที่กำลังจะจบลง ดัชนีล่าสุดชี้ว่าประเทศไทยมีความสุขเป็นอันดับ 54 เป็นอันดับที่ต่ำที่สุดในรอบ 11 ปี (2553-2563) สถิตินี้ย้ำชัดเจนว่าถึงเวลาแล้วที่เหล่าแบรนด์ต้องคืนความสุขให้ผู้บริโภคไทย และคาเฟ่ อเมซอน ก็ยินดีจับมือกับคิทแคท เพื่อสร้างปรากฏการณ์ความสุขสุดฟินส่งท้ายปี

ดีลนี้สอดรับกับแนวคิด “Beyond Coffee” ซึ่งหล่อหลอมให้วันนี้คาเฟ่ อเมซอนเป็นมากกว่าร้านกาแฟ สิ่งที่คาเฟ่ อเมซอน ทำคือการดำเนินกลยุทธ์บนแผนของการ Collaboration สร้างสีสันให้กับวงการกาแฟไทยตลอดปี กลายเป็นภาพจำให้คาเฟ่ อเมซอนเป็นผู้นำเทรนด์การคอลแลบฯที่หาตัวจับยาก

 

 

ที่ผ่านมาคาเฟ่ อเมซอนลุยคอลแลบฯทั้งในอินดัสทรีเดียวกัน โดยร่วมมือกับแบรนด์ดังทั้ง Singha, Pepsi และ Meji ขณะเดียวกันก็ทำคอลแลบฯแบบข้ามอินดัสทรี เพื่อช่วยเหลือชุมชนในไทยกับแบรนด์สัญชาติไทยแท้อย่าง NaRaYa ทั้งหมดนี้เป็นโครงการน่าสนใจไม่แพ้บิ๊กโปรเจกต์ส่งท้ายปี 2564 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่คาเฟ่ อเมซอนขอคอลแลบฯข้ามวงการไปจับมือกับแบรนด์ขนมหวานระดับโลก

ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการดึงคิทแคท ซึ่งเป็นขนมหวานขวัญใจช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ทั่วโลกที่ใครๆก็รู้จัก มารวมตัวเพื่อร่วมสร้างความสุขและความสนุกให้ผู้บริโภค โดยแทนที่จะเป็น “คิดจะพัก…คิดถึงคิทแคท” แบบเดิม แต่การคอลแลบฯนี้ทำให้เกิดเป็น “คิดจะพัก…คิดถึงเมนูคิทแคท ที่คาเฟ่ อเมซอน” ขึ้นมาได้

 

คอลแลปส์เข้มข้น ดึงความสุขล้นผ่าน 2 เมนูสุดคูล

ด้วยโครงการนี้ แฟนเครื่องดื่มคาเฟ่ อเมซอนและชาวคิทแคทเลิฟเว่อร์ จะรู้สึกสนุกมากขึ้นในคริสต์มาสและปีใหม่นี้ เพราะทั้ง 2 แบรนด์ร่วมกันครีเอท 2 เมนูเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟให้คนคิดจะพัก แถมด้วยเบเกอรีสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ทำจากคิทแคท

 

 

เมนูแรกคือ “ICED DOUBLE CHOCO MINT with KitKat” เอาใจคนรักช็อกโกแลต ดาร์กช็อกเข้มข้น ผสานกลิ่มมินท์เรียกความสดชื่น เพิ่มเนื้อสัมผัสเคี้ยวเพลินๆ กับ คิทแคท ชังกี้ เข้ากันดี (65.-) ขณะที่เมนูที่สองคือ “CARAMEL MOCHA FRAPPE with KitKat” เมนูปั่น เอาใจคนรักกาแฟหอม เพิ่มความกลมกล่อมด้วยคาราเมล และเพิ่มความกรุบกรอบให้เคี้ยวสนุกขึ้นด้วย คิทแคท ชังกี้ (70.-)

ทั้ง 2 เมนูเปิดจำหน่ายตั้งแต่ 16 พ.ย. 64 – 31 ม.ค. 65 โดยจะจำหน่ายพร้อมเบเกอรีจากคิทแคททั้งแบบ Fresh Bakery และ Baked Bakery ซึ่งจะสร้างสีสันส่งท้ายปีให้แก่สาวกคนรักช็อกโกแลตแน่นอน

 

 

เบเกอรีสด Fresh Bakery สุดฟินในการคอลเลบฯครั้งนี้ประกอบด้วย “Crepe Cake made with KitKat Flavor and Salted Caramel Sauce เครปเค้ก รสคิทแคท ราดซอสซอล์ทเท็ดคาราเมล (65.-) และ Chocolate Croissant made with KitKat Flavor ครัวซองต์ช็อกโกแลต รสคิทแคท (45.-) ที่จะมาเพิ่มความหวานเติมความฟินให้หน้าหนาวนี้อบอวลไปด้วยกลิ่นไอของช็อกโกแลต

สำหรับ Baked Bakery จะนำทัพด้วย “Butter Cookie made with KitKat Spread คุ้กกี้เนยสดรสคิทแคท (55.-) และ “Sticky Butter Bread made with KitKat ขนมปังเนยหนึบรสคิทแคท (55.-) เชื่อว่าจะเป็นคู่หูของทุกเพศทุกวัยในช่วงวันหยุดยาวได้แบบเพลินๆ

สำหรับใครที่อ่อนล้ามาทั้งปี ต้องการความสุขจากของอร่อยช่วงสิ้นปีนี้ ขอเชิญไปพบกับเมนูแห่งความสุขส่งท้ายปี 2021 ต้อนรับปี 2022 ได้ที่ร้านคาเฟ่ อเมซอน ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 – 31 มกราคม 2564.


  • 6.9K
  •  
  •  
  •  
  •