30 ปีของ “เชสเตอร์” ร้านไก่ย่างสัญชาติไทย สู่การปรับทิศทางการตลาด พร้อมสร้างสรรค์เมนูไฮไลท์ รสชาติถูกปากคนไทย มุ่งจับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่

  • 14.7K
  •  
  •  
  •  
  •  

chesters_1

ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา แบรนด์ร้านอาหารในบ้านเราเริ่มปรับทิศทางตลาดโดยมุ่งเน้นไปที่ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค โดยเฉพาะร้านที่มี target เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการความหลากหลายและแปลกใหม่ มีความพิถีพิถันในการเลือกสรรสิ่งต่างๆ ให้ตัวเองมากขึ้น และต้องการพื้นที่ที่แวดล้อมด้วยบรรยากาศของความเป็น community ที่สร้างสรรค์ ซึ่งนอกจาก brand image ที่ต้องโฟกัสแล้ว กลยุทธ์เมนูอาหารคือสิ่งสำคัญที่เป็นตัวกำหนดชัยชนะเลยก็ว่าได้ แบรนด์ร้านอาหารหลากหลายแบรนด์ มีการจับ food culture ของแต่ละท้องถิ่นทั้งในไทยและต่างประเทศมาผสมผสานเป็นเมนูเฉพาะของตัวเอง หรือที่เรารู้จักกันดีในนามของอาหารฟิวชั่น และสำหรับเรื่องที่เราอยากเล่าถึง เป็นการทำตลาดของร้านอาหารที่เป็น Quick Service Restaurant สัญชาติไทยแบรนด์หนึ่งที่ยืนหยัดอยู่ในไทยมา 30 ปี ท่ามกลางความความผันแปรของฟู้ดเทรนด์ที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

chesters_2

เชสเตอร์ เป็นแบรนด์ร้านอาหารของ บริษัท เชสเตอร์ฟู้ด จำกัด ในเครือเจริญโภคภัณฑ์ หนึ่งในแบรนด์ร้านอาหาร Quick Service Restaurant สัญชาติไทยที่มีให้บริการทั้งหน้าร้าน เดลิเวอรี่ผ่านคอลเซ็นเตอร์ 1145 และทางเว็บไซต์ www.chesters.co.th ซึ่งปัจจุบันมีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศมากว่า 200 สาขา ความโดดเด่นของเชสเตอร์นั้น คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องไก่ย่าง โดยมีการนำเสนอไก่ย่างสูตรเฉพาะของร้าน พร้อมครีเอทเมนูใหม่อย่างต่อเนื่อง ทั้งเมนูยืนพื้น ที่เป็นจานสแตนดาร์ดของร้านอย่าง ข้าวอบไก่ย่าง ข้าวไก่เผ็ดเชสเตอร์ และเมนูที่ผสมผสาน food culture โดยส่วนใหญ่จะไฮไลท์ไปที่เมนูไก่ย่าง และเมนูข้าวหน้าต่างๆ ส่วนรสชาติจะเน้นรสชาติสไตล์ไทยๆ ด้วยความที่เป็นร้านอาหารสัญชาติไทย เราจึงได้เห็นเมนูรสจัดจ้านจากเชสเตอร์อยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดเห็นจะเป็น ข้าวไก่กรอบซอสน้ำปลา ที่ได้ฟีดแบ็คดีอยู่พอสมควร ด้วยความที่เป็นแบรนด์ที่อยู่มาสามทศวรรษ เชสเตอร์จึงมีการปรับ brand image และทิศทางการตลาดอยู่เป็นระยะ ซึ่งในปีนี้เชสเตอร์ทุ่มงบสื่อสารการตลาดไปที่ Digital Media ทุกชาแนล ควบคู่ไปกับการใช้ Influencer ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายซึ่งเน้นกลุ่มวัยรุ่นทั้ง Gen Y และ Gen Z ด้วย brand image บวกกับกลยุทธ์ด้านราคาที่ออกแบบเพื่อกลุ่มเป้าหมายหลักโดยเฉพาะ ซึ่งล่าสุดมีการจัดกิจกรรม Chester’s Black Chili Meet & Greet เพื่อโปรโมทสินค้าใหม่ที่ร้านเชสเตอร์ สาขาสยามสแควร์ รวมถึงมีการครีเอทมาสคอตขึ้นมาใหม่เป็นมาสคอตรูปไก่ ‘เชสตี้’ เพื่อเป็นตัวแทนในการสื่อสารแบรนด์ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น สร้างลุคที่ดูสนุกสะท้อนทิศทางของ brand image ที่เชสเตอร์กำลังโฟกัส ในเรื่องของการบริหาร เชสเตอร์ขยายให้ครบ 300 สาขาครอบคลุมทั่วประเทศภายในปี 2565

chesters_3

นับเป็นแบรนด์ร้านอาหารของคนไทยแท้ที่สตรองไม่แพ้แบรนด์ต่างประเทศ สำหรับการยืดหยัดอยู่คู่คนไทยมานานถึงสามทศวรรษ และยังสามารถรักษา Food Highlight ของร้านที่เป็นเมนูไก่ย่างไว้ได้อย่างชัดเจนมาโดยตลอด ซึ่งเป็นการรักษาที่ยังคงสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ที่ถูกปากคนไทยออกมาอย่างสม่ำเสมอ

chesters_4

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.chesters.co.th และ www.facebook.com/chesterthai


  • 14.7K
  •  
  •  
  •  
  •