100 ปี Citizen ความงดงามและแม่นยำแห่งกาลเวลา

  • 488
  •  
  •  
  •  
  •  

ด้วยธรรมชาติของชาวญี่ปุ่นที่มีความต้องการสินค้ามาตรฐานสูง ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่สร้างขึ้นเพื่อตอบสนองลูกค้า จึงต้องมีความพิถีพิถัน คำนึงถึงคุณภาพและความงดงามเป็นพื้นฐานสำคัญ

นาฬิกาข้อมือโดยผู้ผลิตจากแดนอาทิตย์อุทัย นับเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ผู้ใช้ทั่วโลกต่างให้ความยอมรับ

Citizen หนึ่งในแบรนด์นาฬิกาชั้นนำของโลก ได้สั่งสมประสบการณ์ในการเป็นผู้รักษาเวลามาในระยะ 100 ปี ด้วยความเป็นผู้นำเทคโนโลยีรายแรกของโลก ด้วยคุณสมบัติสำคัญคือ ความถูกต้องแม่นยำและความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะของ Citizen

ด้านการออกแบบที่โดดเด่นงดงามของนาฬิกา Citizen สามารถไล่เลียงวิวัฒนาการของแต่ละรุ่น ที่บริษัทได้แนะนำสู่ข้อมือของผู้ใช้

บางที่สุดในโลก

ย้อนหลังในปี 1962 ที่ Citizen ได้เปิดตัว Diamond Flake นาฬิกาไขลานเรือนแรกของโลก ที่มีความบางเพียง 2.75 มม. และรุ่น Exceed Gold นาฬิกาควอทซ์ที่บางที่สุดในโลก ด้วยขนาดเพียง 1 มม. ตัวเรือนงดงาม

จนกระทั่งในปี 2016 รุ่น Eco-Drive One กับดีไซน์บางเฉียบ 1 มม.ใช้เทคโนโลยีพลังงานแสงเรือนแรกของโลก จึงออกสู่สายตาผู้ที่หลงใหลปฏิมากรรมของเวลา

ในด้านเทคโนโลยีความล้ำหน้าของนาฬิกา Crystorn Mega ซึ่งเปิดตัวในปี 1975 เน้นย้ำความแม่นยำด้วยคุณสมบัติ +- 3 วินาทีต่อปี  Radio Controlled ซึ่งเป็นนาฬิกาข้อมือที่สามารถปรับเวลาอัตโนมัติด้วยสัญญาณวิทยุ และในปี 2011 Eco-Drive Satellite Wave ซึ่งเป็นนาฬิกาพลังงานแสงเรือนแรกของโลกที่สามารถรับสัญญาณดาวเทียมในการปรับเวลาอัตโนมัติ

ความเป็นที่หนึ่งของโลกจะไม่มีความหมายอันใด หากในเรื่องนั้นๆ ไม่ได้พัฒนาบนพื้นฐานความต้องการของผู้ใช้

Citizen0

ไมล์สโตนดังกล่าวต่างตอกย้ำถึงความสำคัญด้านความงดงาม และฟังก์ชั่นการทำงานที่ Citizen คำนึงถึงเพื่อผู้ใช้งานเป็นสำคัญ

อันเป็น 2 คุณลักษณะเด่น ซึ่ง Mr. Norio Takeuchi, Managing Director of Citizen Watch กล่าวว่า เป็นสิ่งที่ Citizen ยึดถือมาตลอด 100 ปี

Better StartNow

“เรามองว่าแนวโน้มการพัฒนาและความนิยมนาฬิกาข้อมือ ยังคงเป็นเรื่องของความถูกต้องแม่นยำและความเรียบง่าย ซึ่งเป็นสิ่งที่ Citizen เน้นมาตลอดเวลา” Mr. Norio กล่าว

แม้ว่าในโลกปัจจุบันที่เทคโนโลยีดิจิตอลมีบทบาทกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนมากขึ้น สมาร์ทวอทช์ หรือนาฬิกาดิจิตอล ได้รับความนิยมสูงขึ้น ผู้นำในตลาดอย่าง Citizen ก็มองเห็นว่า นาฬิกาข้อมือรายเดิมๆ กำลังถูกท้าทาย และไม่อาจนิ่งนอนใจ

แต่ก็มั่นใจว่าเทคโนโลยีของตนที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จะสามารถมัดใจผู้ใช้สินค้าได้ทุกยุคสมัย

httpv://youtu.be/j_cLIkAaTCg

“Citizen มีเทคโนโลยีของเราเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Eco-Drive technology ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับบลูทูธได้ เราเป็นอนาล็อกสมาร์ทวอทช์ ที่สามารถผสมผสานความสวยงามของนาฬิกาแบบดั้งเดิม เข้ากับฟังก์ชั่นสมาร์ทวอทช์ ด้วยการทำงานที่ดีกว่าสมาร์ทวอทช์ ในปัจจุบัน” Mr. Norio กล่าว

และด้วยความเชื่อมั่นในปรัชญา “Better Starts Now” ซึ่งเป็นความเชื่อที่เรียบง่าย ว่าไม่ว่าจะทำอะไรอย่างไร สิ่งสำคัญที่สุดคือ ต้องทำให้ดีขึ้น ทั้ง “Better” และ “Now” ต่างไม่มีจุดสิ้นสุด

บริษัท ซิติเซ็น วอทช์ จำกัด ก่อตั้งในกรุงโตเกียวในปี 1930 อันเป็นชื่อที่อุทิศให้กับประชาชนคนรุ่นใหม่ในญี่ปุ่น และเป็นยุคที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ เพื่อสิ่งที่ดีขึ้น ซึ่งแม้เวลาจะผ่านไป กลุ่มคนก็ยังต้องการเห็นโลกที่ก้าวหน้าขึ้น

ดังนั้น “Now” จึงเป็นก้าวสำคัญ “Now เป็น DNA ของ Citizen ในปรัชญา ที่มิใช่แค่เพียงแคมเปญ แต่เป็นเสียงภายในของ Citizen ที่ยึดมั่น ตกผลึก อยู่ในจิตสำนึกของ “Citizen”

Citizen_F

ปรัชญาเบื้องหลังการผลิตนาฬิกา Citizen ทุกเรือน อยู่บนพื้นฐานความจริงที่ว่า ผู้บริโภคญี่ปุ่นเป็นกลุ่มคนที่มีความต้องการสินค้ามาตรฐานสูง

นาฬิกาทุกเรือนของ Citizen จึงเกิดจากความพยายามของบริษัท ที่จะตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ นั่นจึงเป็นแรงขับให้ Citizen มุ่งมั่นพัฒนาให้นาฬิกาของตน เป็นที่ยอมรับของผู้ใช้งานทั่วโลก

เทคโนโลยีเหนือคู่แข่ง

ทั้งนี้แม้จะมองว่าผู้ผลิตนาฬิกาต่างก็ให้ความสำคัญ กับเรื่องของความสวยงามและฟังก์ชั่นการทำงานเป็นสำคัญ

Citizen_2

Mr. Norio กล่าวว่า จุดแข็งของ Citizen คือ การมีเทคโนโลยีของตัวเองที่เหนือกว่าคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็น eco light power tech ที่ครบเครื่องทั้งฟีเจอร์การใช้งานและความสวยงาม

“เราจะก้าวหน้าหนึ่งสเต็ปจากคู่แข่งเสมอในด้านเทคโลยีและการออกแบบ” Mr. Norio กล่าว และ เทคโนโลยี Eco-Drive ซึ่ง Citizen พัฒนามายาวนานกว่า 40 ปี ที่นาฬิการายอื่นสามารถทำได้เพียงดำน้ำ

แต่ Citizen บอกได้ถึงความลึก และความสูงได้ด้วย

ทั้งนี้ยอดขาย Eco-Drive เพิ่มขึ้นในอัตรา 5-10% ทุกปี ซึ่งเน้นในตลาดระดับกลางถึงระดับบน โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักคือ คนทำงานวัยกลางคน และผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาและกิจกรรมต่าง ๆ

100 ปี Collection

ในปีนี้ได้คุณตั้ม ธนบูรณ์ เกษารัตน์ นักฟุตบอลทีมชาติไทย ให้เกียรติมาเป็น Brand Presenter เพราะคุณตั้มเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ที่มีความสามารถและมีไลฟ์สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย และน่าจะเป็นตัวแทนที่สามารถแสดงภาพลักษณ์ของแบรนด์ออกมาได้อย่างชัดเจน

Citizen_3

ในโอกาสครบรอบ 100 ปีลูกค้าจะได้พบกับนาฬิกาข้อมือลิมิเต็ด อิดิชั่น 1 ศตวรรษ เป็นการย้อนคืนสู่ยุควินเทจ ซึ่งบริษัทเคยมีรุ่นที่ชื่อว่า “มดแดง” แต่ในครั้งนี้จะเป็นการกลับมาของ PROMASTER รุ่น “Dark Raider” ซึ่งกำหนดจะเปิดตัวในเดือนธันวาคมปีนี้

ทั้งนี้ PROMASTER จัดอยู่ในกลุ่มนาฬิกานักกีฬาอาชีพ ซึ่งจะมาในคอลเลกชันของ SKY/LAND/MARINE

โดย Citizen ได้พัฒนาฟีเจอร์ Satellite Wave GPS และการควบคุมด้วยคลื่นวิทยุมาไว้ในคอลเลกชันของ SKY สำหรับคอลเลกชัน LAND จะเป็นนาฬิกาที่มีฟีเจอร์บันทึกเวลา วัน เดือน ปีอย่างละเอียดแม่นยำ และบอกความสูงของพื้นที่ได้ ส่วน MARINE เป็นนาฬิกาที่ออกแบบมาเพื่อนักดำน้ำที่มีความชื่นชอบแตกต่างกัน

Citizen_4

ทั้งหลายทั้งปวงนาฬิกา PROMASTER มีทั้งเครื่อง Eco-Drive และ Automatic โดยเทคโนโลยี “Eco-Drive” ที่ Citizen คิดค้นขึ้น เปลี่ยนแสงเป็นพลังงานในการทำงานของนาฬิกา ซึ่งผู้ใช้หมดกังวลในเรื่องการหยุดเดินของเครื่องที่พึ่งพาพลังงานแบตเตอรี่ โดย Eco-Drive ชาร์ตพลังงานจากแสง แม้จะเป็นแสงจากห้องนอนก็ยังทำได้

ในโอกาสครบรอบ 100 ปี Citizen ได้จัดแคมเปญฉลองขึ้นในงาน Watch Fair ที่สยามพารากอนและเซ็นทรัลชิดลม ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน

โดยจัดโปรโมชั่นเอาใจลูกค้า เมื่อซื้อนาฬิกา Eco-Drive ในช่วงเวลาดังกล่าว จะได้รับการรับประกันระดับภูมิภาค (Regional Warranty) พิเศษถึง 5 ปี เพียงลงทะเบียนออนไลน์กับทางเว็บไซต์ของ CITIZEN หรือ Scan QR code ลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ศรืองพาณิชย์ จำกัด โทร 02 694 1888


  • 488
  •  
  •  
  •  
  •