โคคา-โคลา เปิดพอร์ตโฟลิโอยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง-หลากเซ็กเมนต์ ตอกย้ำภาพบริษัทเครื่องดื่มไม่ได้มีแค่น้ำอัดลม 

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

01_CocaCola

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย มุ่งสู่กลยุทธ์การเป็นบริษัทเครื่องดื่มเต็มรูปแบบ เป็นเครื่องดื่มที่รองรองรับผู้บริโภคได้หลากหลายเซ็กเม้นต์ ตลอด 130 กว่าปีที่แบรนด์โค้กถือกำเนิดมา ส่วนใหญ่แล้วคุ้นเคยกับโค้ก ความจริงแล้ว โคคา-โคลา มีผลิตภัณฑ์เต็มพอร์ตโฟลิโอ ในทุกเซ็กเม้นต์และหลากหลายแบรนด์ สำหรับประเทศไทย โค้กแฟนต้า สไปรท์ น้ำดื่มน้ำทิพย์ และมินิทเมด เป็นเพียงส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ ที่นำเสนอให้ชาวไทยลิ้มลอง

คุณคลาวเดีย นาวาร์โร ผู้อำนวยการการตลาด บริษัท โคคา-โคลา ประจำประเทศไทยและลาวมองว่า การดำเนินธุรกิจของโคคา-โคลา รับฟังความต้องการของผู้บริโภคเป็นสำคัญ พฤติกรรมผู้บริโภคเครื่องดื่มของคนไทย เลือกดื่มเครื่องดื่มหลากหลายเหตุผลทั้งเติมความสุข ความสดชื่น พลังงาน และเติมสารอาหารให้ร่างกาย

ความต้องการเหล่านี้ สะท้อนเป็นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์โคคา-โคลา ที่ตอบโจทย์ความต้องการในทุกๆ โอกาส

พอร์ตโฟลิโอของโคคา-โคลาที่จำหน่ายในไทย ครอบคลุมทุกความต้องการ ประกอบด้วยเครื่องดื่มอัดลม คือ โค้ก ออริจินอล โค้ก ไลท์ โค้ก สูตรไม่มีน้ำตาล แฟนต้า สไปรท์ ชเวปส์ เอแอนด์ดับบลิวรูทเบียร์ และโค้ก พลัส คอฟฟี่ ที่เป็นน้ำอัดลม-กาแฟ

น้ำผลไม้พร้อมดื่มคือ มินิทเมด พัลพิ,มินิทเมด สแปลช,มินิทเมด ไวตาคิดส์, มินิทเมด ออเรนจ์ ไฟเบอร์ และฮันนี่ เลมอน ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้

ส่วนเครื่องดื่มเติมเต็มความสดชื่น คือ น้ำดื่มน้ำทิพย์ อควาเรียส กลิ่นเกรปฟรุ๊ต และกลิ่นซิตรัส และซิโค่ น้ำมะพร้าว 100%

02_CocaCola

โคคา-โคลา จะเดินหน้าพัฒนาเครื่องดื่มใหม่ เพื่อขยายพอร์ตโฟลิโอ ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ในประเทศไทย ที่นอกจากน้ำอัดลม น้ำผลไม้พร้อมดื่ม และเครื่องดื่มเติมความสดชื่นแล้ว โคคา-โคลา ยังมีตลาดกาแฟและชา ด้วยแบรนด์ จอร์เจียคอฟฟี่ ที่มีมูลค่าพันล้านดอลลาร์สหรัฐ มียอดขายสูงสุดในเซ็กเม้นต์กาแฟพร้อมดื่ม ส่วนชาอายาทากะ และฟิวส์ที ในเซ็กเม้นต์ชา ก็ได้รับความนิยมระดับโลก

“ยุคนี้เป็นยุคเทรนด์สุขภาพ โคคา-โคลาได้ปรับสูตรลดน้ำตาล ซึ่งได้รับการรับรองสัญลักษณ์ ทางเลือกสุขภาพ หรือ Healthier Choice จากอ.ย. และสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ในเช็กเม้นต์อควาเรียส มินิทเมด ออเรนจ์ ไฟเบอร์ และ มินิทเมด ฮันนี่ เลมอน รวมทั้งซิโค่ น้ำมะพร้าว 100% ไม่เติมน้ำตาลและสารเติมแต่งอื่นๆ”

นอกจากนี้ยังมีบรรจุภัณฑ์ที่เล็กลง ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของโค้กในขนาด 180 มิลลิลิตร และโค้ก พลัส คอฟฟี่ ขนาด 240 มิลลิลิตร ก็เริ่มมีวางจำหน่ายตลาดในไทยเช่นกัน

“แม้ว่าผู้บริโภคจะคุ้นเคยกับโค้ก แต่พอร์ตโฟลิโอของโคคา-โคลา ไม่ได้มีแค่น้ำอัดลม แต่ยังมีน้ำผลไม้ เครื่องดื่มเติมความสดชื่น ทั้งแบบน้ำตาลปกติ น้ำตาลน้อย หรือไม่มีน้ำตาล สะท้อนจุดยืนแบรนด์ที่เข้าใจและเข้าถึงใจคนชาวไทยอย่างแท้จริง”


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •