“แบรนด์ครีโม” กับบทบาท “พาร์ทเนอร์” เพื่อคนอยากเป็น “เจ้าของธุรกิจไอศกรีม”

 • 3.4K
 •  
 •  
 •  
 •  

เมื่อพบโอกาสทางธุรกิจแล้ว ต้องไม่กลัวที่จะเริ่มต้น

หลายคนบอกการเริ่มเป็นเจ้าของธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็มีหลายคนเช่นกันที่บอกว่าไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากเกินไปที่จะลงมือทำ ขอแค่ไม่กลัวการเริ่มต้น รักที่จะเรียนรู้ และที่สำคัญเลือกพาร์ทเนอร์ที่สามารถให้ความมั่นใจได้ว่าจะสามารถร่วมมือกันเพื่อสร้างธุรกิจให้เติบโตในระยะยาวได้อย่างมั่นคงไปพร้อมกันได้

คุณวิลาวัณย์ พรมสอน วัย 28 ปี ก้าวข้ามจากเส้นทางพนักงานประจำ สู่การเป็นเจ้าของธุกิจ เป็นตัวแทนจำหน่ายไอศกรีมครีโมรายใหญ่ในจังหวัดระยอง เริ่มต้นจากการมองเห็นโอกาสในตลาดไอศกรีม ที่ยังมีศักยภาพในการเติบโตได้อีกมาก ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนของเมืองไทย จึงได้เริ่มมองหาพาร์ทเนอร์เพื่อเริ่มต้นลงทุนธุรกิจการเป็นตัวแทนจำหน่ายไอศกรีมรายใหญ่ โดยคุณวิลาวัลย์ มีเงื่อนไขว่า จะเลือกลงทุนกับบริษัทที่มีแบรนด์ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน มีการผลิตสินค้าได้คุณภาพผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีราคาที่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย มีพื้นฐานความสัมพันธ์อันดีกับร้านค้า  และที่สำคัญเป็นบริษัทที่สามารถให้ความมั่นใจได้ว่าจะสามารถให้คำแนะนำ  แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และให้ความช่วยเหลือ เพื่อร่วมมือกันสร้างธุรกิจให้เติบโตร่วมกันได้ ทั้งในด้านความสามารถในการสร้างยอดขาย ผลตอบแทนทางด้านกำไร และรักษามาตรฐานคุณภาพของสินค้า ไปสู่ผู้บริโภคได้

จากช่วงแรกของการลงทุนในต้นปี 2020 จนถึงปัจจุบัน ธุรกิจมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากจำนวนพนักงานเริ่มต้น 2-3 คน กำลังขยายทีมงานสู่หลักสิบ จำนวนร้านค้าที่ดูแล จาก 200 ร้านค้า ขยายสู่เกือบ 300 ร้านค้า สร้างยอดขายประมาณ 600,000 -700,000 บาทต่อเดือน

เลือกร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ที่มองการเติบโตร่วมกันแบบเป็นทีม

อดีตพนักงานประจำที่ผันตัวเองมาเป็นตัวแทนจำหน่ายไอศกรีมครีโมรายใหญ่ แชร์ประสบการณ์ให้ฟังว่า ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ ได้ศึกษาและเปรียบเทียบข้อแตกต่างของการเป็นตัวแทนจำหน่ายไอศกรีมแต่ละแบรนด์ โดยได้ให้เหตุผลที่เลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายกับไอศกรีมครีโมไว้ว่า

“การเป็นตัวแทนของครีโม รู้สึกมั่นใจในเรื่องการเป็นพาร์ทเนอร์ที่ให้ความรู้สึกเป็นทีม โดยทางครีโมจะมีการให้คำแนะนำ วางแผน ปรึกษาหารือ ให้ความช่วยเหลือ เพื่อไปสู่เป้าหมายการเติบโตร่วมกัน อีกทั้งยังมั่นใจในเรื่องแบรนด์และคุณภาพของสินค้าที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ทำให้ได้รสชาติอร่อยถูกปากคนไทย และที่สำคัญราคาจับต้องได้ มีตั้งแต่ระดับราคา 5 – 25 บาท ทำให้ขายสินค้าได้ง่าย สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทุกกลุ่ม มีตลาดรองรับในวงกว้าง”

เชื่อมั่นในแบรนด์และการพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง

นอกจากราคาที่จับต้องได้แล้ว การใส่ใจในคุณภาพและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ถือเป็นหัวใจสำคัญที่ คุณวิลาวัณย์ คิดว่ามีส่วนเป็นอย่างมากที่เป็นพื้นฐานสำคัญให้การเป็นเจ้าของธุรกิจประสบความสำเร็จได้ สอดคล้องกับแนวทางที่แบรนด์ไอศกรีมครีโมยึดมั่นมาตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี

ครีโมเป็นแบรนด์ไอศกรีมแห่งความสุขที่ผลิตโดยบริษัท จอมธนา จำกัด นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2522 ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 40 ปี ทำให้บริษัทฯ ได้รับการยอมรับมาตรฐานสากล ทั้งจากฮาลาล, HACCP, GMP และ ISO22000 จึงมั่นใจได้ว่า ผู้บริโภคจะได้รับความสุขจากความอร่อยของไอศกรีมที่มีคุณภาพอย่างแน่นอน

เลือกพาร์ทเนอร์เพื่อความสำเร็จที่มากกว่า

การสร้างแบรนด์ไอศกรีมของตัวเองนั้นเป็นเรื่องค่อนข้างยาก เพราะต้องอาศัยองค์ประกอบอื่นๆ มากมาย อีกทั้งยังใช้เงินลงทุนสูง และต้องใช้เวลากว่าลูกค้าจะรู้จักแบรนด์ จึงมีน้อยคนนักที่จะประสบความสำเร็จ ต่างกับการเป็นตัวแทนจำหน่ายไอศกรีมครีโมที่สามารถเริ่มธุรกิจได้ทันทีเพียงแค่มี 4 ข้อต่อไปนี้

 1. ทะเบียนบริษัทนิติบุคคลฯ หรือ ห.จ.ก.
 2. Bank guarantee 700,000 – 1,000,000 บาท
 3. มีห้องเย็นในการจัดเก็บและสต๊อกสินค้า
 4. มีรถขนส่งห้องเย็นอย่างน้อย 2 คัน

โดยบริษัท จอมธนา จำกัด ผู้ผลิตไอศกรีมครีโม กำลังเปิดรับสมัครตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่ เพื่อเพิ่มการกระจายสินค้าให้ครอบคลุมในทุกพื้นที่ของประเทศไทย และเตรียมรองรับศักยภาพการเติบโตของตลาดไอศกรีมในอนาคต

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมเป็นตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่กับไอศกรีมครีโมสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 063-824-5315


 • 3.4K
 •  
 •  
 •  
 •