Facebook อัพเดทการทำงาน Pages-Events-Jobs เชื่อมโยงผู้คนกับธุรกิจท้องถิ่นมากขึ้น

  • 187
  •  
  •  
  •  
  •  

Facebook head

ขณะที่ผู้คนทั่วโลกพากันใช้ Facebook เพื่อธุรกิจ ในฐานะเจ้าของแพลทฟอร์มก็ต้องมีการอัพเดท เพื่อตอบสนองและพัฒนาการใช้งานให้ตรงใจทั้งผู้ประกอบธุรกิจและผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด อเล็กซ์ ฮิมเมล รองประธานกรรมการฝ่ายผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ได้เปิดเผยรายละเอียดว่า ขณะนี้มีผู้คนทั่วโลกกว่า 1,600 ล้านคน เชื่อมต่อกับธุรกิจขนาดเล็กบน Facebook ขณะที่ธุรกิจอีก 80 ล้านรายก็พึ่งพา Facebook ในการรักษาบทบาทในช่องทางออนไลน์ ติดต่อลูกค้า และกระตุ้นยอดขาย ทำให้ Facebook ต้องอัพเดทการทำงานของเพจ (Pages) อีเวนท์ (Events) และงาน (Jobs) เพื่อเชื่อมต่อการใช้งานให้ง่ายและมีความหมายยิ่งขึ้น

ออกแบบใหม่ ให้ Pages เข้ากับการใช้งานบนมือถือ

การอัพเดทเพจไม่ว่าจะเป็นการสำรองที่นั่งในร้านอาหาร การนัดหมายกับร้านทำผม ไปจนถึงการรับข้อมูลอัพเดทเกี่ยวกับอีเวนท์และข้อเสนอที่กำลังจะเกิดขึ้น และการรับชมเนื้อหาจากเรื่องราว (Stories) บนเพจต่างๆ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับผู้คนที่อยู่เบื้องหลังธุรกิจนั้นๆ เพจที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้เข้ากับการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือจะช่วยให้ผู้คนและธุรกิจต่างๆ สามารถเชื่อมต่อกันได้ง่ายยิ่งขึ้นและมีความหมายมากยิ่งขึ้น เนื่องจาก “คำแนะนำ” (Recommendations) จากชุมชนท้องถิ่นเป็นสิ่งที่สมาชิกในชุมชนมักตั้งคำถามว่าควรไปทางไหน รับประทานอะไร หรือควรซื้อสินค้าใด รวมถึงการแนะนำให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงผู้คนที่กำลังค้นหาหรือพูดถึงธุรกิจนั้นๆ อยู่ ทำให้ Facebook ตัดสินใจปรับปรุงให้การแนะนำธุรกิจท้องถิ่นผ่านการแนะนำด้วยข้อความ รูปภาพ และแท็กไปยังเพจนั้นๆ โดยตรง

700 ล้านคน ใช้ Events ทุกๆ เดือน

มีผู้คนราว 700 ล้านคนใช้อีเวนท์บน Facebook ในแต่ละเดือนเพื่อค้นหากิจกรรมต่างๆ ที่จะเข้าร่วม ในขณะที่ธุรกิจท้องถิ่นมักใช้อีเวนท์เพื่อรวมตัวลูกค้าและชุมชนของพวกเขาเข้าด้วยกัน นั่นคือเหตุผลที่เรากำลังทำให้การซื้อขายบัตรสำหรับงาน ทำให้กลายเป็นเรื่องง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วยการรวมระบบการออกบัตรแบบใหม่ไว้ด้วยกัน

เพิ่มเครื่องมือค้นหา Jobs

การเพิ่มเครื่องมือในการหางาน ในประเทศไทย ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมสร้างโอกาสทางอาชีพกว่า 70% และเพื่อช่วยให้ผู้คนสามารถค้นหางานได้ตามที่พวกเขาต้องการ และช่วยให้ธุรกิจจ้างคนที่เหมาะสม Facebook จึงได้เพิ่มเครื่องมือในการสมัครงานให้กับทุกประเทศทั่วโลก ผ่านการค้นหาด้วยหมวด “Local” จากแอป Facebook หรือแอป Facebook Local เพื่อค้นหาสถานที่ที่ถูกแนะนำมากที่สุด หรือแม้แต่อีเวนท์ใดที่เพื่อนๆ ของพวกเขานิยมเข้าร่วม

ทั้งหมดที่ Facebook พัฒนา ถือเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการช่วยเชื่อมต่อธุรกิจท้องถิ่นบน Facebook ให้ยิ่งขึ้น ทั้งชุมชน ผู้คนในชุมชน เพื่อนๆ หรือแม้แต่เจ้าของธุรกิจในท้องถิ่น รวมถึงในประเทศไทยที่มีธุรกิจขนาดเล็กบน Facebook กว่า 2.5 ล้านราย ได้เชื่อมโยงเข้ากับเครื่องมือการทำธุรกิจที่ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ได้เชื่อมต่อกับผู้คน นักพัฒนา และสิ่งดีๆ เพื่อสังคม


  • 187
  •  
  •  
  •  
  •